Giáo dục

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 Luyện tập Nhân với số có hai chữ số

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 Luyện tập Nhân với số có hai chữ số

Giải vở bài tập Toán 4 bài 60: Luyện tập Nhân với số có hai chữ số là lời giải trang 70 SBT Toán 4 có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết. Lời giải bài tập Toán 4 VBT này sẽ giúp các em học sinh ôn luyện các dạng bài tập Nhân với số có hai chữ số và các dạng bài tập liên quan. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

>> Bài trước: Giải vở bài tập Toán 4 bài 59: Nhân với số có hai chữ số

Toán lớp 4 bài 60 phần Hướng dẫn giải bài tập trang 70 Vở bài tập (SBT) Toán lớp 4 tập 1 bao gồm 4 câu hỏi và bài tập tự luyện. Các đáp án chi tiết từng bài tập bám sát chương trình học để các em học sinh so sánh đối chiếu với kết quả bài làm của mình. Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn con em mình học tập tại nhà theo các hướng dẫn sau đây:

Bạn đang xem: Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 Luyện tập Nhân với số có hai chữ số

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 trang 70 Câu 1

Đặt tính rồi tính:

37 × 96

539 × 38

2507 × 24

Phương pháp giải:

  • Đặt tính sao cho các chữ số ở cùng một hàng thẳng cột với nhau.
  • Áp dụng cách nhân với số có hai chữ số
Xem đáp án

Giải vở bài tập Toán 4

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 trang 70 Câu 2

Viết vào ô trống (theo mẫu)

n

10

20

22

220

n × 8

780

Phương pháp giải:

Thay chữ bằng số vào biểu thức n × 78 rồi tính giá trị biểu thức đó.

Xem đáp án

n

10

20

22

220

n × 8

780

1560

1716

1716

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 trang 70 Câu 3

Một của hàng bán 16 kg gạo tẻ với giá 13800 đồng 1kg và 14 kg gạo nếp với giá 16200 đồng 1 kg. Hỏi sau khi bán số gạo trên cửa hàng đó thu được tất cả bao nhiêu tiền?

Phương pháp giải:

– Tìm số tiền thu được khi bán gạo tẻ = giá tiền 1 kg gạo tẻ × số kg gạo tẻ đã bán.

– Tìm số tiền thu được khi bán gạo nếp = giá tiền 1 kg gạo nếp × số kg gạo nếp đã bán.

– Tìm tổng số tiền thu được = số tiền thu được khi bán gạo tẻ + số tiền thu được khi bán gạo nếp.

Tóm tắt

16 kg: 13800 đồng 1kg

14kg:  16200 đồng 1 kg

Tổng số tiền: ? đồng

Xem đáp án

Số tiền mà cửa hàng bán gạo tẻ là:

13800 × 16 = 220800 (đồng)

Số tiền mà cửa hàng bán gạo nếp là:

16200 × 14 = 226800 (đồng)

Tổng số tiền mà cửa hàng thu được là:

220800 + 226800 = 447600 (đồng)

Đáp số: 447600 (đồng)

Vở bài tập Toán lớp 4 bài 60 trang 70 Câu 4

Khối các lớp Một, Hai, Ba có 16 lớp, mỗi lớp trung bình 32 học sinh. Khối lớp Bốn, Năm có 16 lớp, mỗi lớp trung bình có 30 học sinh. Hỏi cả 5 khối có bao nhiêu học sinh?

Phương pháp giải:

– Tìm tổng số học sinh của khối các lớp Một, Hai, Ba = số học sinh trung bình mỗi lớp × số lớp.

– Tìm tổng số học sinh của khối các lớp Bốn, Năm = số học sinh trung bình mỗi lớp × số lớp.

– Tìm tổng số học sinh của 5 khối = tổng số học sinh của khối các lớp Một, Hai, Ba + tổng số học sinh của khối các lớp Bốn, Năm.

Tóm tắt

Khối Một, Hai, Ba có 16 lớp

Trung bình có: 32 học sinh

Khối Bốn, Năm có 16 lớp

Trung bình có: 30 học sinh

Cả 5 khối có:…….học sinh?

Xem đáp án

Số học sinh có trong các khối Một, Hai, Ba là:

16 × 32 = 512 (học sinh)

Số học sinh có trong các khối Bốn, Năm là:

16 × 30 = 480 (học sinh)

Tổng số học sinh có trong 5 khối là:

480 + 512 = 992 (học sinh)

Đáp số: 992 học sinh

>> Bài tiếp theo: Giải vở bài tập Toán 4 bài 61: Giới thiệu nhân nhẩm số có hai chữ số với 11

Bài tập Luyện tập Nhân với số có hai chữ số

    Giải vở bài tập Toán 4 bài 60: Luyện tập Nhân với số có hai chữ số có phương pháp giải và lời giải chi tiết cho từng dạng bài tập cho các em học sinh tham khảo, luyện tập cách giải các dạng toán nhân với số có hai chữ số, thay chữ bằng số rồi tính giá trị của biểu thức đó, đặt tính, giải toán có lời văn, hệ thống lại các kiến thức Toán 4 chương 2: Bốn phép tính với các số tự nhiên. Hình học. Hy vọng với những tài liệu này, các em học sinh sẽ học tốt môn Toán lớp 4 hơn mà không cần sách giải.

    Ngoài ra, các em học sinh lớp 4 còn có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 4 hay đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử, Địa, Tin học theo chuẩn kiến thức kỹ năng của bộ Giáo Dục. Những đề thi này được CITD sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button