Giáo dục

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ

Trạng ngữ là một trong nội dung quan trọng được học trong chương trình Ngữ văn 7. “Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ” là một bài tập trong bài Thêm trạng ngữ cho câu – Ngữ văn lớp 7. Để giúp các em biết cách triển khai đề bài này, CITD gửi tới các bạn 7 đoạn văn mẫu cho các em tham khảo, hy vọng sẽ giúp các em sẽ biết cách sử dụng và vận dụng tốt hơn các loại trạng ngữ khi viết đoạn văn.

Đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ mẫu 1

Nhìn phía trước, con đường nhựa bé tí tẹo, vắt lượn lên xuống trông như một nét chì đen kẻ ngoằn ngoèo trên một tấm bản đồ. Bây giờ, em mới thực sự hiểu được khái niệm “đồi núi” mà trước đây trong giờ luyện từ và câu cô đã giải thích. Trên các ngọn núi cao, những dải mây trắng vắt ngang như một tấm lụa mềm, nổi bật trên màu xanh thẫm của lá rừng.

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ chủ đề quê hương mẫu 2

Quê hương em rất thanh bình và yên tĩnh, có những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Những buổi sáng, đứng ở đầu làng mà nhìn cánh đồng thì thích thú biết bao! Gió nhè nhẹ thổi sóng lúa nhấp nhô từng đợt đuổi nhau ra xa tít. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay qua, nổi bật trên nền trời xanh thẳm. Đầu làng có con sông nước xanh ngắt, trong lành. Vào những buổi chiều, cánh đồng rộn lên những câu hò, câu hát, những lời trò chuyện của những bác nông dân đi làm đồng. Mùa lúa chín, trong biển lúa vàng ánh lên màu đen nhánh của những cái liềm của người dân đi gặt. Rải rác khắp cánh đồng là những chiếc nón trắng của người đi gặt nhấp nhô lên xuống.

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ mẫu 3

Mùa hè đến, tôi thích nhất là được về quê ngoại chơi. Quê ngoại tôi là một vùng quê yên bình, phong cảnh thiên nhiên rất đẹp. Gần nhà ngoại có con sông xanh biếc, uốn lượn xung quanh làng. Vào những buổi sáng sớm, tôi thích nhất được ra vườn hít hà không khí trong lành của buổi sáng mai. Chiều đến, tôi lại theo mấy đứa em nhà cậu đi ra đồng thả diều, bắt dế. Những con dế rất to, chúng tôi mang ra chọi nhau, rất thú vị. Về ngoại, tôi còn được ăn rất nhiều món ăn dân dã, được ra vườn hái quả, hái rau mang vào cho bà chế biến. Thật nhiều kỷ niệm đẹp, tôi luôn ước mỗi kỳ nghỉ hè đều được về quê ngoại chơi.

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng trang ngữ chủ đề trường học mẫu 4

Giờ ra chơi luôn là khoảng thời gian thoải mái nhất với chúng tôi sau những giờ học tập căng thẳng. Dưới tán bàng xanh mát, từng nhóm học sinh tụ tập cùng nói cười vui vẻ. Giữa sân trường, các bạn nam đang chơi đá bóng vô cùng hào hứng trong tiếng cổ vũ, reo hò nhiệt tình của các bạn cổ động viên. Phía trong thư viện, căn phòng đọc là khoảng không gian tĩnh lặng dành cho các bạn muốn được được thư thái đọc sách. Mỗi bạn học sinh đều chọn cho mình một khoảng trời riêng trong thời gian giải lao để giải trí và thư giãn.

Các trạng ngữ: dưới tán bàng xanh mát, giữa sân trường, phía trong thư viện (trạng ngữ chỉ nơi chốn)

Viết đoạn văn ngắn có sử dụng trang ngữ chủ đề thiên nhiên – mẫu 5

Mùa thu, bầu trời trong xanh vời vợi. Những sợi mây trắng nhởn nhơ rong chơi trong làn gió thu se mát. Dưới cánh đồng, sen đang rộ mùa hoa thơm ngát. Làn nước ao trong veo tĩnh lặng, chiếc lá vàng khẽ xoay tròn trên mặt nước tinh nghịch. Cảnh vật mùa thu tĩnh lặng đến lạ thường, gợi cho ta cảm xúc man mác, tinh khôi.

Các trạng ngữ:

Mùa thu: trạng ngữ chỉ thời gian

Dưới cánh đồng: trạng ngữ chỉ nơi chốn

Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ mẫu 6

Trong cuộc sống, ngoài tình cảm gia đình ra, còn luôn luôn tồn tại thứ tình cảm giữa bạn bè, đó chính là tình bạn. Đó là thứ tình cảm vô cùng quý giá, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách, những trở ngại. Tình bạn mang đến cho ta một sức mạnh thần kì mà khó có thể định nghĩa được .Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biết nâng niu, trân trọng trong từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn mãi và phát triển bền vững. Nhưng nếu ta để nó úa tàn thì sẽ không thể níu kéo được nữa. Để có một tình bạn đẹp, điều này không khó những cũng chẳng dễ dàng, quan trọng là sự thấu hiểu. đồng cảm với nhau.

– trạng ngữ chỉ nơi chốn: Trong cuộc sông

– trạng ngữ chỉ mục đích: Để có một tình bạn đẹp

Viết một đoạn văn khoảng 5 đến 7 câu có sử dụng trạng ngữ mẫu 7

Dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn tự hào bởi vốn tiếng Việt giàu và đẹp. Đó là tiếng nói, điệu hồn dân tộc được kết tinh từ lịch sử bao đời. Ngày nay, chúng ta cũng chưa bao giờ thôi yêu quý và tự hào bởi thứ tiếng mẹ đẻ ấy. Với những đặc trưng của mình, Tiếng Việt có khả năng thể hiện tình cảm dạt dào, sinh động. Hệ thống ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp phong phú cho phép ta được biến đổi, sử dụng linh hoạt. Càng yêu tiếng Việt, chúng ta càng cần phải giữ gìn và bảo vệ sự trong sáng của nó, xem nó như một tài sản quý giá của dân tộc để nâng niu, trân trọng.

Trạng ngữ: Với những đặc trưng của mình (trạng ngữ cách thức), ngày nay (trạng ngữ chỉ thời gian)

……………………….

Trên đây, CITD đã giới thiệu tới các bạn 7 mẫu tham khảo cho đề bài Ngữ văn lớp 7: Viết một đoạn văn ngắn có sử dụng trạng ngữ. Hy vọng với những tài liệu mà CITD gửi tới các bạn ở trên, các bạn sẽ biết cách xây dựng cho mình những đoạn văn hay với nhiều chủ đề khác nhau trong đó có sử dụng trạng ngữ. Hy vọng tài liệu cũng giúp các em học tốt Ngữ văn 7 hơn.

Ngoài tài liệu trên, mời các bạn tham khảo thêm tài liệu các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 7 này sẽ giúp ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức ở nhà. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button