Giáo dục

Viết kết bài mở rộng Tả cái trống trường em

Viết kết bài mở rộng Tả cái trống trường em

Văn mẫu lớp 4: Viết kết bài mở rộng Tả cái trống trường em được CITD sưu tầm, chọn lọc bao gồm các bài văn chi tiết cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn miêu tả, chuẩn bị cho các bài viết Tập làm văn lớp 4. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Kết bài mở rộng và không mở rộng Tả đồ vật

Có hai kiểu kết bài là kết bài mở rộng và kết bài không mở rộng

1. Kết bài không mở rộng

Bạn đang xem: Viết kết bài mở rộng Tả cái trống trường em

Chỉ kết lại ngắn gọn về đồ vật

VD: Tả cái cặp sách

Em rất yêu quý cái cặp sách này.

2. Kết bài mở rộng

Mở rộng ra nhiều vấn đề xung quanh đồ vật được miêu tả

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 1

Viết kết bài mở rộng tả cái trống trường em

Tiếng ve đã bắt đầu ngân vang những bài ca rền rĩ. Nắng cũng đã bắt đầu vàng ươm phủ kín sân trường. Đó là sự báo hiệu cho hè đã tới, một năm học nữa lại dần kết thúc. Chỉ vài ngày nữa thôi, sau khi trải qua kỳ thi cuối năm học, tôi sẽ tạm biệt mái trường để về nhà. Có lẽ tới khi vào kỳ nghỉ hè, tôi sẽ nhớ trường lớp nhiều lắm đây. Không còn mỗi ngày đều tới trường, hẳn sẽ nhớ lắm thầy cô, nhớ lắm bạn bè, nhớ lắm sách vở,… và đặc biệt là chiếc trống trường thân yêu.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 2

Có lẽ sau này khi đã rời xa mái trường này rồi, tôi không thể quên được không chỉ là thầy cô, bạn bè,… mà còn cả chiếc trống trường thân thương. Nó đã gắn bó với tôi từ khi tôi chập chững bước chân vào lớp 1, chờ tôi quay lại trường sau mỗi kỳ nghỉ hè, và nó cũng sẽ chào đón tôi mỗi khi tôi quay lại thăm trường khi đã chia xa.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 3

Trường em năm nay đã được sửa lại nhiều, đẹp đẽ, khang trang hơn, cơ sở vật chất cũng hiện đại hơn. Nhưng vẫn có nhiều thứ không hề thay đổi, như chiếc trống trường. Vẫn lớp da sờn ấy, vẫn âm thanh vang rền ấy, chiếc trống đã gắn bó với chúng em suốt những năm học tập ở trường. Chiếc trống là một điều thật gần gũi, thân yêu với chúng em.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 4

Nhắc tới ngôi trường, người ta nhớ ngay tới những hình ảnh như mái ngói đỏ tươi dưới nắng vàng, cây phượng già xù xì ra hoa đỏ thắm cả một góc sân,… và với tôi, không thể không nhớ tới đó là chiếc trống trường, Nó chẳng nổi bật như những thứ khác mà chỉ nằm im lìm một góc suốt bao tháng ngày, chỉ khi vào lớp, giờ giải lao mới cất tiếng vang rền. Chiếc trống trường đã chứng kiến bao cô cậu nhỏ lần đầu chập chững bước chân vào trường, cũng chia tay bao lớp học sinh tốt nghiệp rời xa. Và với bất cứ ai, chiếc trống trường là điều gắn bó thầm lặng trong cuộc đời cắp sách đi học.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 5

Những ngày hè không đến trường, tôi thấy trong lòng mình nôn nao, nhớ nhung và buồn bã. Hình ảnh trường lớp, bạn bè, như một thước phim quay chậm, khẽ lướt qua trí nhớ tôi. Nhưng có lẽ hình ảnh cái trống trường với những tiếng vang dũng mãnh, mạnh mẽ, giục giã lòng người sẽ mãi đọng lại trong tâm trí tôi. Nó nhắc cho tôi bước chân của thời gian, bước chân hối hả vào những ngày đầu thu tháng chín.

>> Tham khảo: Lập dàn ý tả cái trống trường em lớp 4

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 6

Suốt những năm học, bác trống luôn là người bạn thân thiết của chúng em. Hè đã đến, xin tạm chia tay với bác trống thân yêu. Mấy tháng hè, chắc bác rất buồn bã vì phải nằm im trên giá, ngắm nhìn sân trường vắng lặng với những xác phượng đỏ rơi trên thảm cỏ xanh. Khi còn đang học thì chỉ mong hè đến, nhưng hè tới, mới nghỉ vài ba bữa, chúng em lại mong chóng đến ngày được gặp bác trống, nghe cái giọng trầm ấm quen thuộc của bác và gặp lại đông đủ thầy bạn, vui biết bao nhiêu.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 7

Có thể sau này tôi sẽ rời xa mái trường này để lên học ở một ngôi trường to lớn hơn với tiếng chuông báo giờ hiện đại hơn. Nhưng dù vậy, tôi sẽ không bao giờ quên hình dáng cục mịch và âm thanh rộn rã của cái trống trường cùng bao kỉ niệm ấu thơ.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 8

Vậy đấy, với mọi người có thể tiếng trống thật bình thường, thật vô tri vô giác. Nhưng đối với em lại thật thân thương đến lạ kỳ. Em yêu trống trường em. Mong sao mùa hè này qua nhanh để em lại được tới trường lắng nghe tiếng trống rộn rã.

Kết bài mở rộng tả cái trống trường – Bài tham khảo 9

Mới ngày nào vào học lớp Một, nghe tiếng trống trường ngày khai giảng mà hồi hộp. Thế mà nay em đã là cậu học sinh lớp Bốn rồi. Càng thấy yêu càng thấy nhớ cái âm thanh rộn ràng ấy mỗi buổi mai khi hừng đông rực đỏ.

Ngoài Viết kết bài mở rộng Tả cái trống trường em, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 4 và đề thi học kì 2 lớp 4 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt lớp 4. Những đề thi này được CITD sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 4 những đề ôn thi học kì chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đăng bởi: CITD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button