Giáo dục

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà là những đoạn văn chọn lọc hay nhất dành cho các em học sinh tham khảo, giúp các em hoàn thành phần tập làm văn lớp 2.

Đề bài: Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thế hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 1

Sau mỗi buổi sáng tan trường, em lại được về ăn trưa cùng ông bà ngoại. Em thường cùng bà sắp xếp mâm cơm. Ăn xong, em sẽ phụ bà rửa bát, lau bàn, quét nhà. Em còn đấm lưng cho bà để giúp bà bớt đau lưng. Đặc biệt, em thích nhất là được nhổ tóc trắng cho bà. Mẹ em bảo, nếu không có tóc trắng, bà sẽ khoẻ mạnh và sống thật lâu. Em rất yêu quý bà của mình.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 2

Gia đình em có 5 người. Bố, mẹ, ông bà và em. Hàng ngày, sau khi đi học về, em thường giúp bà nhặt rau, quét nhà. Sau đó, em cùng ông đi tưới mấy giỏ lan và mấy chậu hoa hồng. Em rất thích cùng ông tỉa cành và nhặt cỏ trên các chậu hoa. Tối đến, em còn giúp ông đọc báo và mở ti vi nghe tin dự báo thời tiết. Ông bảo, ông thương em nhất nhà. Em rất vui và yêu quý ông bà của mình.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 3

Em thường thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà thông qua những việc làm nhỏ bé hằng ngày. Ông bà em đã già nên thường xuyên bị đau lưng. Tối nào trước khi đi ngủ, em cũng đấm lưng cho ông bà. Mỗi lúc như thế, ông bà thường rất vui. Ông bà khẽ xoa đầu em và nói rằng: “Cháu của ông bà ngoan quá! Ông bà đỡ mỏi lưng hơn là nhờ cháu đó.” Em cũng rất vui vì đã làm được một việc dù là bé nhỏ để ông bà vui lòng. Em thường đáp lại lời khen của ông bà là: “Dạ không có gì đâu ạ. Ông bà vui và đỡ mệt là được ạ.”

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 4

Bà nội em năm nay đã ngoài 70 tuổi, vì tuổi cao nên bà thường hay bị đau ốm mỗi khi trời lạnh. Một lần, vào buổi tối khi ra ngoài đi vệ sinh, em thấy trong phòng bà đang bật đèn, em liền vào xem. Khi vào, em thấy bà đang bị ho, bà xuống giường ra tủ tìm thuốc. Em liền chạy lại tủ thuốc tìm lọ thuốc giúp bà rồi đỡ bà vào giường, lấy nước cho bà uống thuốc, rồi ngồi bên cạnh vuốt ngực cho bà khỏi ho. Bà uống thuốc xong được một lúc thì đỡ ho, bà khen em giỏi, đã biết chăm sóc bà. Em đợi bà đi ngủ rồi mới về phòng, em rất vui vì đã có thể chăm sóc, quan tâm bà khi bà bị ốm.

Việc em đã làm thể hiện sự quan tâm ông bà – Mẫu 5

Ông nội của em thường hay bị đau lưng, cứ mỗi lần khi trời trở lạnh là ông lại bị đau, có hôm còn không ngủ được. Mỗi lần như thế em thấy bố mẹ thường phải đấm lưng, xoa bóp cho ông mới hết đau, có lần bố còn phải đưa ông tới bệnh viện. Hôm đó là chủ nhật em được nghỉ học, ở nhà chỉ có hai ông cháu, đang ngồi trong phòng thì em nghe thấy tiếng ông, em chạy vào thì thấy ông bảo ông bị đau lưng. Thế là em đã ở bên cạnh đấm lưng và xoa bóp cho ông. Em cố gắng xoa bóp nhẹ nhàng để ông bớt đau, khoảng một lúc sau thì ông mới đỡ. Ông xoa đầu và khen em giỏi. Em rất vui vì có thể chăm sóc cho ông, em mong ông luôn khỏe mạnh và sớm khỏi bệnh.

……………………………………

Trên đây là toàn bộ 05 mẫu hay nhất với chủ đề viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà.

Xem thêm:

    Ngoài bài Viết 4 – 5 câu về một việc em đã làm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc ông bà, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button