Giáo dục

Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích (8 mẫu)

Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích (8 mẫu)

Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích là những đoạn văn chọn lọc hay nhất dành cho các em học sinh tham khảo, giúp các em hoàn thành phần tập làm văn lớp 2: Tả một đồ vật em yêu thích là đề tài nằm trong sách Cánh Diều. Chúc các em có những bài văn tả đồ vật chất lượng nhất.

Đề bài: Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 1 – Chiếc thước kẻ

Chiếc thước kẻ là món quà cô giáo dạy lớp 1 tặng em vào buổi lễ bế giảng. Chiếc thước được làm bằng nhựa và có màu hồng rất đẹp. Trên mặt thước có các con số từ 1 đến 15 và các kẻ vạch. Em dùng chiếc thước để đo độ dài và vẽ các đoạn thẳng. Em rất thích món quà của cô giáo. Em sẽ giữ chiếc thước kẻ thật cẩn thận.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích (8 mẫu)

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 2 – Bàn học

Khi em lên lớp 2, bố đã tự tay đóng tặng em một chiếc bàn học xinh xắn. Bàn được làm bằng gỗ, sơn màu vàng. Bàn vừa vặn với chiếc ghế giúp em ngồi học bài thoải mái. Em luôn giữ gìn bàn sạch sẽ, cẩn thận. Em rất yêu quý món quà của bố.

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 3 – Cục tẩy

Nhân dịp sinh nhật vừa qua, em được các bạn tặng rất nhiều quà, nhiều đồ dùng học tập thú vị, trong đó có cục tẩy màu hồng khiến em yêu thích hơn cả. Cục tẩy hình mèo Kitty trắng, bọc bởi một lớp giấy gói màu hồng trông như một bộ quần áo của cô mèo Kitty. Tẩy có mùi rất thơm, thơm như mùi kẹo ngọt. Em rất yêu thích món quà này, nó sẽ giúp em rất nhiều trong học tập.

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 4 – Hộp bút

Em được mẹ mua cho một chiếc hộp bút vào dịp sinh nhật. Chiếc hộp được làm bằng gỗ, có màu vàng óng. Hộp bút có hình chữ nhật. Chiều dài là 18cm và chiều rộng là rộng 5cm. Mặt trên của hộp bút có in hình trường học rất đẹp. Chiếc hộp bút giúp em đựng được nhiều đồ dùng học tập. Em rất thích chiếc hộp bút này.

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 5 – Bút chì

Vào đầu cấp một, mẹ em có mua cho em một cây bút chì. Bề ngoài của cây bút chì được sơn màu hồng phấn và được phủ kim tuyến lấp lánh rất đẹp nên đi đâu em cũng mang theo cây bút chì bên mình. Em luôn xem cây bút chì là người bạn đồng hành trên chặng đường học hành của em. Những lúc em được điểm kém, bạn bút chì luôn là người ở bên và an ủi em. Nhờ bạn bút chì mà em được giải nhất cuộc thi vẽ tranh ở trường. Em rất yêu quý bạn bút chì của em.

>> Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 6 – Bút chì

Đồ dùng học tập mà em yêu thích là chiếc bút chì. Chiếc bút chì có dạng hình trụ thon dài. Kích thước khoảng hơn một gang tay của em. Bút chì gồm có 3 bộ phận: Trên đầu là cục tẩy nhỏ xinh màu hồng, thân bút dài thẳng tắp, cuối cùng là ngòi bút chì nhọn hoắt. Thân bút chì được bao trọn bên ngoài bởi hai đường kẻ vàng và nâu xen kẽ nhau. Bên trong là ruột bút màu đen. Bút chì giúp em có thể dễ dàng vẽ được những thứ mình yêu thích. Em rất yêu chiếc bút chì, nó là đồ vật gắn bó với em trong học tập. Hằng ngày, sau khi sử dụng xong, em lại cất bút chì gọn gàng vào hộp bút.

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 7 – Bút chì

Vào đầu năm học, em được mẹ mua cho rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó, em thích nhất là chiếc bút chì. Cây bút dài khoảng bằng cái thước kẻ của em, màu xám nhìn rất đẹp mắt. Mẹ nói mua chì gỗ viết chữ sẽ đẹp hơn. Em dùng cây bút chì này để vẽ tranh, luyện chữ, nó đã giúp em rất nhiều trong học tập. Mỗi khi bút bị gãy ngòi, chỉ cần dùng cây gọt chì gọt đi là nó lại viết chữ đẹp như mới. Viết bài xong, em lại bỏ nó vào hộp bút kẻo bị mất. Em luôn nhớ lời mẹ dặn, phải giữ đồ dùng học tập cẩn thận. Và cây bút này đã đi cùng em từ đầu năm học lớp 2.

Tả một đồ vật mà em yêu thích mẫu 8 – Cặp sách

Vào đầu năm học, em được mẹ mua cho một cái cặp sách mới thay cho chiếc cặp sách đã cũ từ lớp 1. Chiếc cặp mới này to hơn quyển sách giáo khoa của em một chút, có màu xanh da trời, đúng màu mà em yêu thích. Cặp có rất nhiều ngăn, ngăn nhỏ ở bên ngoài em dùng để đựng những đồ dùng học tập nhỏ như bút mực, bút chì, tẩy,… Còn ngăn lớn em dùng để đựng sách vở, bảng, hộp bút. Mỗi ngăn của cặp đều có khóa kéo chắc chắn, giúp đồ dùng không bị rơi ra ngoài. Cặp có quai đeo rất chắc chắn, còn được lót đệm nên em không cảm thấy đau vai mỗi khi đeo. Em luôn giữ gìn chiếc cặp rất cẩn thận, bởi nó là người bạn cùng em đến trường mỗi ngày.

>> Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

>> Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

…………………….

Ngoài bài Viết 4 – 5 câu tả một đồ vật em yêu thích trên đây, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Xem thêm:

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button