Giáo dục

Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích (12 mẫu)

Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích (12 mẫu)

Tập làm văn lớp 2: Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích là chủ đề gồm các bài văn mẫu hay được CITD chọn lọc tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích. Qua những bài văn này các em học sinh sẽ biết cách làm bài văn tả đồ dùng học tập. Tài liệu sau đây gồm 12 đoạn văn mẫu lớp 2, hi vọng sẽ giúp cho các bạn học sinh có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Đề bài: Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích

Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách Tiếng Việt 2 Kết nối tri thức với cuộc sống lớp 2. Dưới đây là một số mẫu tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích ngắn gọn nhất để các em học sinh tham khảo, lên ý tưởng viết cho mình một đoạn văn tả đồ dùng học tập hay nhất và ý nghĩa nhất.

Bạn đang xem: Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích (12 mẫu)

Các bước khi viết một đoạn văn lớp 2

Viết câu mở đầu: Giới thiệu đối tượng cần viết (Có thể diễn đạt bằng một câu).

Phát triển đoạn văn: Kể về đối tượng: Có thể dựa theo gợi ý, mỗi gợi ý có thể diễn đạt 2, 3 câu tùy theo năng lực học sinh.

Câu kết thúc: Có thể viết một câu thường là nói về tình cảm, suy nghĩ , mong ước của em về đối tượng được nêu trong bài hoặc nêu ý nghĩa, ích lợi của đối tượng đó đối với cuộc sống, với em và với mọi người.

Dàn ý tả đồ dùng học tập

1. Em chọn đồ dùng học tập nào?

2. Nó có đặc điểm gì? (Về hình dáng, màu sắc)

3. Nó giúp ích gì cho em trong học tập?

4. Em có nhận xét hay suy nghĩ gì về đồ dùng học tập đó?

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 1

Em có một chiếc bút chì. Bút chì nhỏ, thon dài, đầu bút nhọn, cuối bút có tẩy chì. Em thường dùng bút chì để vẽ. Chiếc bút chì đã cùng em vẽ nhiều bức tranh yêu thích vì thế chiếc bút chì rất quan trọng với em.

>> Viết 4-5 câu tả chiếc bút chì

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 2

Chiếc thước kẻ này mẹ đã mua cho em từ hồi lớp 1. Nó được làm từ nhựa cứng, màu hồng nhạt. Chiều dài của thước là 30cm. Còn chiều ngang là 5cm. Trên mặt thước có in những vạch kẻ màu đen chia theo đơn vị xăng-ti-mét. Nhờ có thước kẻ, việc học tập của em hiệu quả hơn rất nhiều.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 3

Chiếc bút chì của em có màu vàng. Chiếc bút dài có một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Cuối thân bút chì được gắn một cục tẩy bé bé rất tiện dụng.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 4

Chiếc bút chì là người bạn của em trong mỗi giờ học vẽ. Chiếc bút của em có gồm vỏ bút và ruột bút. Vỏ bút màu đỏ, ruột bút được làm từ chì. Em thường dùng bút chì để vẽ trước các nét rồi sau đó mới tô màu. Chiếc bút chì giúp em vẽ được nhiều hình vẽ khác nhau.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 5

Chị Minh đã mua cho em một chiếc bút chì rất đẹp. Thân bút tròn, cỡ bằng ngón tay út của em. Chiều dài bằng một gang tay người lớn. Vỏ ngoài thân bút làm bằng gỗ. Cây bút chì có màu vàng óng rất đẹp. Em rất thích chiếc bút chì này!

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 6

Bạn thân em đã tặng em một cục tẩy hình heo hồng vào dịp sinh nhật của em. Cục tẩy chỉ bé bằng bàn tay trông rất xinh xắn. Cục tẩy có hình dáng như một chú heo hồng với cái mũi to và đôi tai dài. Cục tẩy giúp em tẩy sạch những nét chì viết chưa đúng để vở của em luôn được sạch sẽ. Em thực sự rất thích món quà nhỏ dễ thương này.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 7

Chiếc bút chì của em có màu vàng. Chiếc bút dài cỡ một gang tay, hình dáng dài, nhỏ gọn. Ruột bên trong là khúc chì dài được bao bọc bởi một lớp gỗ. Cuối thân bút được gắn một cục tẩy be bé rất tiện dụng. Em thường dùng bút chì để vẽ hình trước sau đó dùng bút màu để tô vào các hình em vừa vẽ. Có bút chì em vẽ được những bức tranh rất đẹp. Bút như là người bạn thân thiết của em vậy.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 8

Chiếc bút nhớ là món quà mẹ tặng cho em. Chiếc bút có hình hộp chữ nhật. Chiều dài của bút khoảng 10cm. Thân bút to như ba ngón tay của em dựng thẳng. Bên ngoài bút là một lớp nhựa rất cứng cáp, màu xanh dương. Phần nắp bút có màu đen tuyền như cục than tre. Chiếc bút đã giúp cho em viết lại và ghi nhớ tất cả các kiến thức đã học.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 9

Em có một chiếc cặp sách rất đẹp. Đó là món quà bố tặng em nhân dịp sinh nhật vừa qua. Chiếc cặp hình chữ nhật, màu xanh dương, in hình siêu nhân thật ngộ nghĩnh. Em thích nhất là chiếc cặp có nhiều ngăn, có thể đựng được nhiều sách vở. Mỗi ngăn đi kèm là một cái khoá kéo tiện lợi. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận.

>> Viết 4-5 câu tả chiếc cặp sách của em

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 10

Quyển vở của em có hình chữ nhật. Chiều dài 24cm, chiều rộng 15cm. Bìa quyển vở có in hình bức tranh các bạn học sinh đang chơi đá cầu dưới sân trường. Phía dưới cùng, góc phải là ô nhãn vở được in sẵn. Bên trong vở có kẻ các hàng ô ly. Ở bên trái các trang giấy có các đường kẻ đỏ làm lề vở. Các hàng ô ly được in đều nhau. Quyển vở rất có ích đối với em.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 11

Hộp màu vẽ là đồ dùng quan trọng trong khi vẽ của em. Màu vẽ có 36 màu sắc khác nhau được đặt trong một chiếc hộp nhỏ xinh. Em thường sử dụng khi phải tô màu. Em dùng màu đỏ tô ông mặt trời, tô mái ngói đỏ tươi,.. Dùng màu xanh lá tô những lũy tre, cây xanh, cánh đồng,… Em dùng màu xanh lam tô biển và bầu trời,… Hộp màu vẽ giúp cho bức tranh của em có nhiều màu sắc hơn, sinh động hơn.

Tả một đồ dùng học tập mà em yêu thích – Mẫu 12

Cuốn sách mà em yêu thích nhất chính là sách Tiếng Việt 2. Đó cũng là đồ dùng học tập không thể thiếu với các bạn nhỏ. Cuốn sách hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng khoảng 18 cm. Bìa sách có màu xanh lá, in hình các bạn học sinh đang chăm chú học bài. Chúng em được học rất nhiều bài học thú vị qua cuốn sách: tập đọc, luyện từ và câu, tập làm văn…. Em hứa sẽ giữ gìn sách thật cẩn thận, để sách luôn là bạn đồng hành với em trong năm học này.

…………………

Trong chương trình Tiếng Việt lớp 2, ngay từ đầu năm học, các em đựơc làm quen với đoạn văn và được rèn kỹ năng viết đoạn văn từ 3 đến 5 câu. Trong quá trình làm bài, các em còn lúng túng, nhiều em làm bài chưa đạt yêu cầu như lặp lại câu đã viết, dùng từ sai,… Để đảm bảo viết tốt hơn, các em hãy luyện tập làm văn lớp 2 thường xuyên để góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả học phân môn này và để rèn tính tự tin, diễn đạt trôi chảy hơn cho chính bản thân mình nhé!

Ngoài tài liệu Viết 3 – 4 câu về một đồ dùng học tập mà em yêu thích trên, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt lớp 2, Tiếng Anh lớp 2.

Đăng bởi: CITD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button