Giáo dục

Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án)

Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án)

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10

Với mong muốn cung cấp đến các bạn học sinh và quý thầy cô những tài liệu hay phục vụ quá trình giảng dạy và học tập môn Địa lý CITD đã sưu tầm và xin giới thiệu tới bạn: Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án). Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây.

CITD xin gửi tới bạn đọc bài viết Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án) để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu học tập. Bài viết được CITD tổng hợp lại 15 câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10 về sông ngòi và có đáp án đi kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết tại đây.

    Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi

    Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Krông Pơkô thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    Bạn đang xem: Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án)

    A. Lưu vực sông Thu Bồn.

    B. Lưu vực sông Đồng Nai.

    C. Lưu vực sông Ba (Đà Rằng).

    D. Lưu vực sông Mê Công.

    Câu 2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Tiền thuôc ̣lưu vưc ̣sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Mã.

    B. Lưu vực sông Đồng Nai.

    C. Lưu vưc ̣sông Cả.

    D. Lưu vực sông Mê Công.

    Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Sài Gòn thuôc ̣lưu vưc ̣sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Thu Bồn.

    B. Lưu vực sông Đồng Nai.

    C. Lưu vực sông Mê Công.

    D. Lưu vực sông Ba (ĐàRằng).

    Câu 4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông nào sau đây có lưu lượng nứơc lớn nhất (theo số liệu đo ở các trạm Mỹ Thuận, trạm Cần Thơ, trạm Hà Nội và trạm Cung Sơn)?

    A. Sông Đà Rằng.

    B. Sông Mã.

    C. Sông Mê Công (Cửu Long).

    D. Sông Hồng.

    Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết lưu lương ̣nước thấp nhất của sông Mê Công (Cửu Long) vào thơi gian nào sau đây (theo số liệu đo được ở trạm Mỹ Thuận và trạm Cần Thơ)?

    A. Tháng III đến tháng IV.

    B. Tháng I đến tháng III.

    C. Tháng X đến tháng XII.

    D. Tháng V đến tháng X.

    Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết lưu vực sông nào sau đây hầu hết không chảy trực tiếp ra biển?

    A. Lưu vực sông Mê Công (phần trên lãnh thổ Đồng bằng sông Cửu Long).

    B. Lưu vực sông Đồng Nai.

    C. Lưu vực sông Ba (Đà Rằng).

    D. Sông Mê Công (phần trên lãnh thổ Tây Nguyên).

    Câu 7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Bé thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Thu Bồn.

    B. Lưu vực sông Đồng Nai.

    C. Lưu vực sông (Đà Rằng).

    D. Lưu vực sông Mê Công.

    Câu 8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Đà thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Thái Bình.

    B. Lưu vực sông Hồng.

    C. Lưu vực sông Mã.

    D. Lưu vực sông Kì Cùng – Bằng Giang.

    Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Vàm Cỏ Đông thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Đồng Nai.

    B. Lưu vực sông Thu Bồn.

    C. Lưu vực sông Ba (Đà Rằng).

    D. Lưu vực sông Mê Công.

    Câu 10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông La Ngà thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Đồng Nai.

    B. Lưu vực sông Thu Bồn.

    C. Lưu vực sông Mê Công.

    D. Lưu vực sông Ba (Đà Rằng).

    Câu 11. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Tiền thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Mã

    B. Lưu vực sông Đồng Nai

    C. Lưu vực sông Cả

    D. Lưu vực sông Mê Công

    Câu 12. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông Sài Gòn thuộc lưu vực sông nào sau đây?

    A. Lưu vực sông Thu Bồn

    B. Lưu vực sông Đồng Nai

    C. Lưu vực sông Mê Công

    D. Lưu vực sông Ba (Đà Rằng)

    Câu 13. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết sông nào sau đây có lưu lượng nước lớn nhất (theo số liệu đo ở các trạm Mỹ Thuận, trạm Cần Thơ, trạm Hà Nội và trạm Củng Sơn)?

    A. Sông Đà Rằng

    B. Sông Mã

    C. Sông Mê Công (Cửu Long)

    D. Sông Hồng

    Câu 14. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết lưu lượng nước thấp nhất của sông Mê Công (Cửu Long) vào thời gian nào sau đây (theo số liệu đo được ở trạm Mỹ Thuận và trạm Cần Thơ)?

    A. Tháng 3 đến tháng 4

    B. Tháng 1 đến tháng 3

    C. Tháng 10 đến tháng 12

    D. Tháng 5 đến tháng 10

    Câu 15. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết lưu vực sông nào sau đây hầu hết không chảy trực tiếp ra biển?

    A. Lưu vực sông Mê Công (phần trên lãnh thổ Đồng bằng sông Cửu Long)

    B. Lưu vực sông Đồng Nai

    C. Lưu vực sông Ba(Đà Rằng)

    D. Sông Mê Công (phần trên lãnh thổ Tây Nguyên)

    Đáp án câu hỏi trắc nghiệm sông ngòi

    1. D

    2. D

    3. B

    4. C

    5. A

    6. D

    7. B

    8. B

    9. A

    10. A

    11. D

    12. B

    13. C

    14. A

    15. D

    Trên đây CITD vừa giới thiệu tới các bạn Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 10: Sông ngòi (Có đáp án). Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài học rồi đúng không ạ? Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Và để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, CITD mời các bạn học sinh cùng tham khảo thêm một số kiến thức học tập các môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau: Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

    Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc và trả lời những câu hỏi khó trong quá trình học tập. CITD mời bạn đọc cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập của VnDoc. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời giải đáp thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

    Đề thi THPT Quốc Gia được tải nhiều

    1. Bộ đề thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Toán
    2. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Văn
    3. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Anh
    4. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Lý
    5. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Hóa
    6. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sinh
    7. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Sử
    8. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn Địa
    9. Bộ đề thi thử THPT Quốc Gia 2020 môn GDCD

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button