Top 9 Phần Mềm Tiết Kiệm Pin Laptop Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất, Download Battery Optimizer


Với máy tính xách tay hoặc notebook, thời lượng pin rất quan trọng, vì việc đi đâu đó mà không sạc là điều rất phổ biến. Mỗi hãng sản xuất, số lượng cell trong pin cho thời lượng sử dụng giữa các laptop là như nhau.

Bạn đang xem: Top 9 Phần Mềm Tiết Kiệm Pin Laptop Tốt Nhất, Hiệu Quả Nhất, Download Battery Optimizer

Bạn đang xem: Phần mềm tiết kiệm pin laptop

Tuy nhiên, cùng một thương hiệu máy tính, cùng số lượng cell pin thì vẫn có cách để sử dụng laptop lâu hơn.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình hiển thị nói chung là thiết bị gây hao pin lớn nhất trong tất cả các thiết bị điện tử và laptop cũng không ngoại lệ.

Giảm độ sáng màn hình là một cách dễ dàng để tận dụng tối đa pin máy tính xách tay của bạn.

Trên máy tính xách tay thông thường, bạn thường giữ chức năng (Fn) và nhấn nút độ sáng trên bàn phím máy tính xách tay của mình. Mức độ sáng thấp hơn giúp bạn tiết kiệm pin hơn.

*

Bạn cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình. Mở nó bằng cách nhấn phím Windows + X Trong Windows 7 và Windows 8.

Tự động tắt màn hình

Nếu bạn không sử dụng máy tính xách tay của mình trong vài phút, màn hình máy tính sẽ luôn sáng và tiêu thụ điện năng. Bạn có thể cài đặt để laptop giảm độ sáng và tắt màn hình khi không sử dụng

Mở hộp thoại Tùy chọn năng lượng trong bảng điều khiển và đặt màn hình của bạn ở chế độ mờ và tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Trong thời gian này máy vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình tạm thời tắt để đỡ hao pin.

*

Vô hiệu hóa các thiết bị phần cứng khác và Bluetooth

Máy tính xách tay thường hỗ trợ kết nối không dây như Bluetooth hay cổng hồng ngoại, WiFi. Bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt chúng khi không sử dụng Để tắt Bluetooth hoặc WiFi, bạn thường nhấn Chức năng (Fn) và phím có biểu tượng Bluetooth trên máy tính xách tay của mình.

Tắt Wi-Fi nếu bạn không sử dụng cũng có thể hữu ích Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay trên máy bay và không cần mạng Wi-Fi, hãy tắt Wi-Fi của máy tính xách tay để tiết kiệm pin. Wi-Fi cũng có thể được tắt tương tự bằng cách sử dụng các phím chức năng trên máy tính xách tay của bạn.

*

Tinh chỉnh kế hoạch điện

Windows cung cấp cho bạn các cấu hình điều chỉnh hiệu suất máy tính của bạn và mức tiêu thụ pin liên quan. Thay vì các thông số về độ sáng, tắt mở màn hình liên tục khi không sử dụng,… thì bạn chỉ cần nhấn vào một chế độ đã thiết lập sẵn để kích hoạt các thiết lập đó.

Xem thêm: Zing Coin là gì và cách nạp Zing Coin bằng thẻ điện thoại nhanh nhất

Xem thêm: Đừng Đánh Thức Em Apk

Ví dụ: bạn còn lại 2 chế độ sử dụng khi đang sạc và chế độ tiết kiệm pin khi không cắm sạc

Cài đặt sẽ ở trong Tùy chọn năng lượng. Bạn mở bằng cách gõ vào ô tìm kiếm trên nút Start của Windows 7 hoặc tìm trong mục Chamber của Win 8, 8.1.Tùy chọn năng lượng"

*

Để thay đổi tùy chọn nguồn, hãy nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt kế hoạch và chọn Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

Bạn có thể thay đổi nhiều cài đặt khác nhau tại đây, bao gồm cài đặt để giảm mức tiêu thụ điện năng của ổ cứng máy tính xách tay và yêu cầu máy tính của bạn chạy chậm lại thay vì bật quạt. Nếu trời nóng. Điều này dẫn đến tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn chọn Chế độ tiết kiệm năng lượng, các cài đặt mặc định sẽ khá tối ưu, nhưng bạn có thể thực hiện các cài đặt tích cực hơn ở một số khu vực.

*

Sử dụng phần mềm nhẹ

Để tiết kiệm điện, hãy tắt máy tính bình thường:

Không bật trình bảo vệ màn hình trong Windows. Không bắt buộc và sẽ làm cạn kiệt pin của bạn, vì vậy, việc tắt màn hình sẽ làm giảm pin và tiết kiệm pin.Chạy ít chương trình ngầm, chạy ẩn. Kiểm tra khay hệ thống của bạn để tìm các chương trình bạn không cần và xóa hoặc tắt chúng cũng như ngăn không cho chúng tự động khởi động với máy tính của bạn.Giảm mức sử dụng CPU. Nếu bạn sử dụng chương trình sử dụng nhiều CPU, CPU của bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và pin của bạn sẽ cạn kiệt nhanh hơn.Tránh hết RAM. Khi máy tính của bạn hết RAM và cần thêm bộ nhớ, nó sẽ chuyển dữ liệu sang các tệp trang trên ổ cứng và việc sử dụng ổ cứng bổ sung này có thể làm hao pin nhiều hơn. Nếu RAM máy tính xách tay của bạn đã đầy, hãy cố gắng cung cấp thêm RAM - đóng các chương trình khi không sử dụng.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về việc sử dụng CPU và RAM trong phần quản lý quản lý công việc Của bạn.

*

Sử dụng ngủ đông ngủ đông thay vì ngủ

Khi máy tính xách tay của bạn ở chế độ ngủ, nó sử dụng một lượng điện năng nhỏ để cấp nguồn cho RAM và tải trạng thái hệ thống của nó vào bộ nhớ, cho phép nó đánh thức và khởi động lại chỉ sau vài phút. Khi máy tính xách tay của bạn ngủ đông, nó sẽ lưu trạng thái hệ thống của nó vào đĩa, do đó về cơ bản là tiết kiệm mã PIN.

Nếu bạn không sử dụng máy tính xách tay của mình trong vài giờ, hãy đặt nó ở chế độ ngủ đông thay vì chế độ ngủ để tiết kiệm pin hơn.

Xem thêm: Thượng Đế Phải Cười Phần 1 Lồng Tiếng, Thượng Đế Phải Cười

*

Trên đây là mẹo giúp bạn sử dụng laptop lâu nhất khi dùng PIN. Sử dụng pin laptop hiệu quả giúp pin đỡ chai nhanh hơn. Hy vọng bạn thấy bài viết hữu ích.

Xem thêm: Tải Game [18] Perfect Date Full Crack PC Miễn Phí