Top 9 Phần Mềm Lập Trình Game Android Tốt Nhất 2021, Top Phần Mềm Thiết Kế Game Tốt Nhất 2020


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=hm5WRR5tHyU[/embed]

Bạn đang xem: Top 9 Phần Mềm Lập Trình Game Android Tốt Nhất 2021, Top Phần Mềm Thiết Kế Game Tốt Nhất 2020

Lập trình và phát triển game trên nền tảng di động hay máy tính đang là xu hướng được nhiều lập trình viên sử dụng.

Bạn đang xem: Phần Mềm Lập Trình Game Android

Để phát triển một game hoàn chỉnh, người dùng cần nhiều kỹ năng như lập trình tốt, tư duy và một phần mềm lập trình game hỗ trợ công việc hiệu quả nhất.

Chúng tôi đã nghiên cứu và tổng hợp Phần mềm Lập trình game được sử dụng nhiều nhất 2021 trong bài viết sau.

Top 5 Phần Mềm Lập Trình Game Đơn Giản

Dưới đây liệt kê các phần mềm lập trình trò chơi dành cho người mới bắt đầu và học cách tạo một trò chơi đơn giản

1 phần mềm khuôn tô

*
Phần mềm lập trình trò chơi Stencil

Stencyl cho phép các nhà phát triển không có kinh nghiệm tạo ra các trò chơi 2D tuyệt đẹp mà không cần viết mã. Nó cung cấp bộ công cụ trực quan và toàn diện để mọi người có thể dễ dàng kéo và thả một ứng dụng trò chơi đơn giản trong một khoảng thời gian ngắn.

Phương pháp thiết kế trò chơi kéo và thả được sử dụng bởi dự án MIT Trong khi bạn có thể sử dụng một số thành phần làm sẵn, bạn cũng có thể viết mã, lớp tùy chỉnh và tập lệnh của riêng mình. Viện được thêm từ bên ngoài

Những lợi ích:

Công cụ đa nền tảng sẽ cho phép xuất bản trò chơi Mac, Windows, Flash, Android và iOS mà không cần viết mã Người dùng nâng cao có thể sử dụng các tập lệnh Haxe để mở rộng các tính năng khác và tạo các lớp Cá nhân hóa

lỗi:

Một số tính năng không hoạt động tốt cho Android. Chỉ thích hợp cho các trò chơi nhỏ.

Download phần mềm lập trình game 2D Stencyl

2 công cụ Buildbox

Phần mềm lập trình trò chơi Buildbox cung cấp cho người dùng các mẫu tạo sẵn cho phép bạn tạo trò chơi trong vài phút. Tuy nhiên, điều này đặt ra những hạn chế về số lượng mẫu có thể được chọn.

Người dùng chỉ cần chọn một mô hình trò chơi 2D mà mình thích, sau đó sử dụng các công cụ kéo và thả, thêm các tính năng và không cần sử dụng mã.

Những lợi ích:

Giao diện kéo và thả dễ dàng Hỗ trợ nhiều mẫu trò chơi Xuất sản phẩm sang tất cả các nền tảng phổ biến như Android, iOS, Windows

lỗi:

Có thể nhiều trò chơi trùng lặp với những người dùng khác do sử dụng chung một mẫu có sẵn Chi phí tương đối cao

Tải xuống công cụ thiết kế trò chơi Buildbox

3 Xây dựng phần mềm 2

*
Phần mềm lập trình trò chơi cho trẻ em

Construct 2 là một công cụ kéo và thả rất trực quan để tạo trò chơi 2D. Giao diện gần giống với các sản phẩm của Microsoft nên người dùng mới dễ dàng làm quen và sử dụng công cụ này trong thời gian ngắn.

Thật không may, không có phiên bản Mac OS và trò chơi chỉ có thể được xuất dưới dạng HTML5. Điều này có nghĩa là chúng cần được chuyển đổi bằng dịch vụ của bên thứ 3 để hoạt động dưới dạng ứng dụng gốc cho Android hoặc iOS.

Tương tự, trò chơi có thể chơi trên Windows, Mac OS, Linux nhưng chỉ trên trình duyệt web.

Những lợi ích:

Cộng đồng sử dụng và hỗ trợ rất nhiều Cập nhật thường xuyên với các tính năng và phiên bản mới Trò chơi đơn giản rất dễ thực hiện mà không cần biết mã và thuật toán

lỗi:

Chỉ hoạt động trên PC.HTML5 với hiệu suất và tính linh hoạt hạn chế.

Tải Construct 2 Phần Mềm Làm Game Online

4 GDevelop

*
Phần mềm thiết kế game GDevelop

GDevelop cho phép các nhà phát triển tạo trò chơi mà không cần kỹ năng lập trình. Nó cho phép bạn tạo các đối tượng cho trò chơi như họa tiết, đối tượng văn bản, đối tượng video và hình dạng tùy chỉnh.

Người dùng có thể kiểm soát hành vi của các đối tượng bằng nhiều công cụ khác nhau. Ngoài ra, trình chỉnh sửa màn hình cho phép chỉnh sửa tất cả các lớp cũng như tạo chúng.

Những lợi ích:

mã nguồn mở. Giao diện trực quan và dễ sử dụng. Hỗ trợ HTML5 và các trò chơi gốc. Rất nhiều tài liệu để giới thiệu nhanh và sử dụng phần mềm. Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

lỗi:

Các tính năng nâng cao cần có thời gian để tìm hiểu và thực hiện

Tải phần mềm GDevelop

5 sợi dây

Twine là phần mềm lập trình trò chơi dành cho trẻ em cho phép tạo các trò chơi dựa trên văn bản phi tuyến tính và có tính tương tác cao.

Phần mềm tạo trò chơi miễn phí, trực quan này không yêu cầu kinh nghiệm viết mã.

Xem thêm: Tro Choi Coi Het Quan Ao Lot Nhat, Game Cởi Đồ Con Gái Tắm, Tải Game 18+ Cho Android

Xem thêm: The Avengers - Siêu Anh Hùng

Sự đơn giản đáng kinh ngạc của công cụ này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo trò chơi của riêng mình. Nó là một trong những nền tảng tốt nhất để phát triển tiểu thuyết tương tác.

Những lợi ích:

Văn bản tương tác giúp tạo trò chơi dễ dàng. Nó đòi hỏi ít hoặc không cần kiến ​​thức lập trình. Hỗ trợ máy tính để bàn và các ứng dụng web.

lỗi:

Bạn cần kiến ​​thức lập trình (JavaScript, CSS, v.v.) để tùy chỉnh.

Top 4 Phần Mềm Lập Trình Game Chuyên Nghiệp

Nếu bạn là một lập trình viên game có kinh nghiệm thì những ứng dụng dưới đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

1 Unity - Công cụ lập trình game chuyên nghiệp

Unity là bộ phần mềm phát triển trò chơi được các studio và nhà phát triển trò chơi AAA hàng đầu lựa chọn. Trình chỉnh sửa Unity cung cấp chế độ phát để theo dõi tác động của các lần lặp lại của bạn trong thời gian thực, do đó tăng tốc quy trình làm việc.

Phần mềm thiết kế trò chơi đơn giản này cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để tạo nhân vật, đồ họa và môi trường, cũng như các chức năng để tạo lối chơi logic và chất lượng hàng đầu.

Những lợi ích:

Ứng dụng hàng đầu để phát triển game, thực tế ảo. Dễ sử dụng, đặc biệt khi so sánh với các nền tảng khác có khả năng tương tự.

lỗi:

Phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế và tính năng.

Link đăng ký tài khoản Unity: https://store.unity.com/#plans-individual

2 Autodesk - Công cụ tạo game 3D chuyên nghiệp

Autodesk cung cấp một bộ chương trình để tạo ra các hình ảnh trực quan, môi trường nhập vai và mô hình 3D tuyệt vời nhất.

Với Maya, người dùng có thể tạo các mô hình 3D chân thực nhất. Chương trình cho phép thao tác nhanh và phát lại nhanh các giàn nhân vật với đánh giá trực quan.

Một bộ công cụ được cung cấp với danh sách đầy đủ các tính năng cho hoạt ảnh, tạo và chỉnh sửa nhân vật. Nền tảng đa năng này có thể dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp vào quy trình phát triển trò chơi.

Những lợi ích:

Công cụ này là ưu tiên hàng đầu cho hoạt ảnh và mô hình hóa trong các trò chơi AAA Sử dụng ngôn ngữ MEL, bạn có thể tải xuống hoặc viết các tập lệnh tùy chỉnh Kết xuất thực tế và mạnh mẽ kết hợp với dễ sử dụng

lỗi:

Các chương trình Autodesk không đa nền tảng. Chúng chỉ hoạt động trên Windows.

3 Phần mềm GameSalad

*
Phần mềm GameSalad

GameSalad là phần mềm lập trình trò chơi rất dễ sử dụng cho các trò chơi 2D. Nó cho phép bạn tạo trò chơi 2D mà không cần bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào. Với nền tảng đơn giản này, chúng tôi thậm chí có thể xây dựng trò chơi đầu tiên của mình sau một giờ.

Kéo và thả đơn giản và một cú nhấp chuột tăng tốc độ phát triển trò chơi và thậm chí cho phép trẻ em tạo trò chơi. GameSalad đã được ra mắt như một công cụ giáo dục để giới thiệu thiết kế trò chơi cho trẻ em.

Những lợi ích:

Giao diện trực quan dễ sử dụng. Không yêu cầu kinh nghiệm mã hóa.

lỗi:

Không cung cấp các điều khiển chuyên sâu để tùy chỉnh lối chơi. Chỉ thích hợp cho các trò chơi rất cơ bản.

Download công cụ lập trình game GameSalad

4 GameMaker Studio 2

GameMaker cho phép tạo game 2D chất lượng cao. Trình chỉnh sửa đối tượng cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để sửa đổi và thao tác với các đối tượng trò chơi. Bạn có thể sử dụng các tính năng kéo và thả mà không cần viết mã.

Người dùng có thể tạo trò chơi bằng cách chọn các hành động và sự kiện từ nhiều thư viện tích hợp sẵn. Tính năng xem trước mã cho phép bạn theo dõi mã đằng sau các thành phần khác nhau để bạn có thể cải thiện kỹ năng lập trình và tùy chỉnh trò chơi của mình một cách chính xác.

Những lợi ích:

Cộng đồng nhiều người dùng và rất nhiều hướng dẫn. Công cụ này rất dễ học và làm quen.

lỗi:

Không thể nhúng trò chơi điện tử.

Xem thêm: Gta5 - Grand Theft Auto 5 Nexus

Tải xuống phần mềm GameMaker

Phần kết luận: Có rất nhiều phần mềm lập trình game trên máy tính, android, ios, tùy theo mục đích và thể loại game mà người dùng có thể lựa chọn một ứng dụng bất kỳ trong bài viết này.

Xem thêm: Cách Giải Phóng Ram Cho Iphone Dễ Dàng, Cách Giải Phóng Ram Cho Iphone Siêu Tốc