Giáo dục

Top 9 bài văn Tả về bà lớp 2 Hay chọn lọc

Top 9 bài văn Tả về bà lớp 2 Hay chọn lọc

Tả bà ngoại yêu quý của em là tài liệu văn miêu tả lớp 2 được CITD sưu tầm và đăng tải, giúp các em lớp 2 biết viết đoạn văn ngắn tả người bà thân yêu của mình. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh cùng tham khảo văn tả bà.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 1

Em rất yêu bà ngoại của em. Năm nay bà đã hơn 60 tuổi, là một nhà báo đã nghỉ hưu. Bà biết rất nhiều câu chuyện hay và thú vị để kể cho em nghe. Lúc nào đi đâu về, bà cũng có quà cho em cả. Em mong bà luôn mạnh khỏe để sống mãi cùng với em.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 2

Bà ngoại của em là một người bà tuyệt vời. Bà có mái tóc bạc phơ và cái lưng hơi còng. Tuy nhiên, bà vẫn khỏe và minh mẫn lắm. Bà nấu ăn rất ngon, và trồng cây cũng rất giỏi. Lúc nào cây cối trong vườn cũng tươi tốt và có nhiều trái chín. Em yêu bà nhất nhà.

Bạn đang xem: Top 9 bài văn Tả về bà lớp 2 Hay chọn lọc

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 3

Bà ngoại là người em vô cùng yêu thương và kính trọng. Bà là một giáo viên tiểu học nay đã về hưu. Bà là người đã dạy em tập đọc, tập viết. Hằng ngày, bà đưa đón em đi học và nấu cơm cho em ăn. Em yêu bà rất nhiều.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 4

Bà ngoại em năm nay sáu mươi tuổi rồi, nhưng trông bà vẫn còn khỏe lắm. Trước đây, bà làm nghề cô giáo, nay đã nghỉ hưu. Bà ngoại rất yêu quí em vì khi đi đâu xa về bà thường cho em quà. Còn em rất yêu quý bà vì khi em còn nhỏ bà đã chăm sóc em.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 5

Bà ngoại em năm nay đã sáu mươi tư tuổi. Bà là kế toán đã về hưu. Bà dáng người dong dỏng cao, mái tóc bà dài nhưng đã bạc. Làn da của bà trắng nhưng đã lốm đốm đồi mồi rồi. Bà có nụ cười hiền từ và rất nhân hậu. Tuy đã hơn sáu mươi tuổi nhưng sức khỏe của bà rất tốt. Hàng ngày, bà vẫn thường đi chợ và nấu cơm cho cả gia đình em ăn. Bà nấu cơm rất ngon và khéo. Em rất thích ăn cơm của bà nấu. Em rất yêu quý bà ngoại và ước gì bà sống với em mãi mãi.

Tả bà ngoại yêu quý của em

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 6

Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, ông ngoại đã anh dũng hy sinh, để lại mình bà ngoại tần tảo nuôi bốn người con khôn lớn. Thời gian đằng đẵng trôi qua, năm nay bà ngoại cũng đã 75 tuổi. Mái tóc bà bạc trắng, làn da bà đã ngăn nheo và cái lưng ngày một còng dần. Vậy nhưng đôi mắt bà vẫn tinh anh, và sáng lấp lánh tình thương yêu. Bà em hiền từ như những bà tiên bước ra từ câu chuyện cổ tích. Niềm vui lớn nhất của bà là được quây quần bên đàn cháu nhỏ. Những đứa trẻ ríu rít như đàn chim sâu lại rất thích ngồi yên nghe bà kể chuyện. Em mong bà ngoại luôn mạnh khỏe để sum vầy cùng con cháu.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 7

Bà ngoại tuy không sống chung với gia đình em nhưng là người mà em tôn trọng và yêu quý. Bà ngoại em năm nay gần 80 tuổi, mái tóc dày và bạc phơ. Thân hình bà hơi đậm, bước đi chậm chạp và phải chống gậy do bệnh người già và bệnh đau xương khớp ở chân. Gương mặt bà ngoại em rất hiền hậu, những nếp nhăn xô đẩy nhau trên mặt bà cũng không làm mất đi vẻ phúc hậu của bà. Đôi mắt bà tuy đã mờ đi rất nhiều nhưng còn rất trong, ở khóe mắt hằn vết chân chim vì sự nhọc nhằn vất vả thời còn trẻ. Mỗi lần bà xem tivi đều phải mang kính vì mắt bà nhìn không được rõ nữa.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 8

Bà ngoại em năm nay khoảng 60 tuổi. Bà em có dáng người thấp, mái tóc bạc trắng, khuôn mặt hiền hậu. Trước đây bà em là giáo viên dạy ở trường tiểu học. Bà đã nghĩ hưu được mấy năm nay. Bà thương em lắm, bà lo cho em từng bữa ăn, giấc ngủ. Ngày hai lần bà đều đặn đưa em đến trường và đón em về. Tối bà còn dạy em học, kiểm tra bài giúp em. Trước khi đi ngủ bà thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Thỉnh thoảng bà đi chơi đâu về cũng có quà cho em. Em yêu bà lắm.

Bài văn tả về bà lớp 2 mẫu 9

Hình ảnh bà ngoại luôn in sau trong tâm trí của em. Một người bà hiền từ nhân hậu. Bà em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dáng người bà nhỏ nhắn, hơi gầy, với mái tóc đã có nhiều sợi bạc. Lưng bà hơi còng xuống nhưng bà đi lại vẫn còn nhanh nhẹn lắm. Mắt bà em không còn tinh tường nhưng cái nhìn hiền hậu của bà đầy yêu thương trìu mến. Khuôn mặt bà đã có nhiều nếp nhăn. Mỗi khi bà cười những nếp nhăn đó lại hằn lên rất rõ. Hằng ngày, bà thường nấu ăn cho chúng em và dạy chúng em học bài. Em rất yêu bà của em.

Trên đây đều là những Bài văn tả bà được chọn lọc từ các bài văn của các em học sinh trên cả nước. Tuy nhiên, khi làm bài các em không nên lạm dụng quá vào bài văn mẫu, mà chỉ dùng để tham khảo, tích lũy thêm vốn từ cho mình để ngày một phong phú hơn thôi nhé. Chúc các em có những bài văn tả bà ngoại chất lượng và chân thực nhất.

Ngoài Tả bà ngoại yêu quý của em trên, các em học sinh có thể tham khảo môn Toán lớp 2 nâng cao và bài tập môn Toán lớp 2 đầy đủ khác, để học tốt môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao.

Đăng bởi: CITD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button