Giáo dục

Top 15 bài văn tả bố lớp 2 Hay Chọn Lọc

Top 15 bài văn tả bố lớp 2 Hay Chọn Lọc

Tập làm văn lớp 2: Tả người bố kính yêu của em là tài liệu tham khảo một số bài văn tả về bố giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ phong phú, rèn luyện kỹ năng viết để làm tốt bài văn của mình. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 1

Bố là người mà em vô cùng yêu thương và kính trọng. Công việc của bố là thợ mộc nên rất vất vả. Lúc nào đi làm về người bố cũng bám đầy vụn sơn và mệt lả. Nhưng bố vẫn luôn cố gắng dành thời gian cùng mẹ chăm sóc gia đình và chơi với em. Đối với em, bố chính là người anh hùng vĩ đại nhất.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 2

Em yêu thương bố của em rất nhiều. Bố là một công nhân ở nhà máy. Hằng ngày, bố bận bịu với công việc ở cơ quan. Nhưng khi về nhà, bố vẫn trồng thêm vườn rau ở sau nhà để có thêm thu nhập. Lúc nào bố cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nên hàng xóm ai cũng quý bố. Em rất tự hào khi được là con của bố.

Bạn đang xem: Top 15 bài văn tả bố lớp 2 Hay Chọn Lọc

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 3

Em rất yêu bố của mình. Bố em chạy xe ôm nên thường về nhà rất muộn. Hằng ngày bố phải dãi nắng dầm mưa rất vất vả. Nên em thương bố lắm. Những lúc ở nhà, bố sẽ giúp mẹ dọn nhà và dạy em học. Cuối tuần, bố sẽ chở em ra công viên chơi. Bố là người tuyệt vời nhất.

Tập làm văn lớp 2: Tả người bố kính yêu của em

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 4

Bố em là công nhân. Bố em có dáng người to cao vạm vỡ, dáng đi nhanh nhẹn, tháo vác. Bố em có làn da ngăm đen vì dằm mưa dãi nắng. Bố có khuôn mặt hiền lành. Nụ cười của bố rất thân thiện. Bố em rất yêu thương gia đình và luôn quan tâm đến em. Công việc của bố tuy cực nhọc cả ngày nhưng bố không hề than phiền. Đi làm về bố còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Tối đến bố còn dạy em học bài. Khi em ốm đau bố thức suốt đêm lo lắng cho em. Em rất yêu bố! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và luôn là đứa con ngoan của bố.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 5

Ba em năm nay 40 tuổi. Ba là kiến trúc sư xây dựng. Ba rất yêu thương em. Mỗi khi em bệnh, ba luôn lo lắng và chăm sóc em rất chu đáo. Khi thấy em buồn, ba là người chia sẻ, an ủi, động viên em. Em rất thương yêu và kính trọng ba. Mỗi khi nhìn thấy một công trình ba hoàn thành, em rất tự hào về ba. Em ước mình lớn thật nhanh để cùng ba thiết kế những ngôi nhà cao tầng thật lớn. Em hứa sẽ học thật giỏi để không phụ sự kì vọng của ba!

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 6

Bố là một người đàn ông mà em luôn quý trọng và yêu thương nhất. Bố có một thân cao to và khoẻ mạnh. Bố rất khoẻ và luôn giúp đỡ mọi người trong gia đình. Bàn tay bố có nhiều vết chai cứng như đá vì phải làm việc nhiều. Mặt bố tròn, mũi cao, để râu và bố có đôi mắt màu nâu tuyệt đẹp. Bố năm nay 40 tuổi nhưng mái tóc bố đã lấm tấm những sợi bạc. Em biết rằng bố phải lo công việc ở cơ quan vốn gian nan và khó khăn, và phụ mẹ các công việc nhà. Bố còn ân cần dạy em học bài vào mỗi buổi tối. Em rất yêu thương bố em.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 7

Người em yêu nhất là bố. Bố em tên là Lê Xuân Thành. Bố có khuôn mặt vuông nhìn thật rắn rỏi. Mái tóc của Bố em thẳng được cắt ngắn gọn gàng. Quần bò và áo phông là trang phục mà bố Thành yêu thích. Buổi chiều, Bố hay chơi đá bóng và cầu lông với em. Mùa hè vừa qua, Bố còn dạy em học bơi nữa. Em rất yêu Bố. Em chúc Bố mạnh khỏe và có thật nhiều niềm vui.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 8

Bố em tên là Đoàn Trung năm nay khoảng 40 tuổi. Bố em là công nhân. Bố em có dáng người to cao vạm vỡ, dáng đi nhanh nhẹn, tháo vác. Bố em có làn da ngăm đen vì dằm mưa dãi nắng. Bố có khuôn mặt hiền lành. Nụ cười của bố rất thân thiện, mỗi khi bố cười lộ ra hàm răng trắng tinh. Đôi bàn tay bố chai sần vì làm việc vất vả để nuôi em khôn lớn từng ngày. Bố em rất yêu thương gia đình và luôn quan tâm đến em. Công việc của Bố tuy cực nhọc cả ngày nhưng bố không hề than phiền. Đi làm về Bố còn giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Ngày hai lần Bố đều đặn đưa em đến trường và đón em về. Tối đến Bố còn dạy em học bài. Khi em ốm đau Bố thức suốt đêm lo lắng cho em. Em yêu Bố lắm! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và luôn là đứa con ngoan của Bố.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 9

Trong gia đình em, ai em cũng yêu quý nhưng người mà em yêu quý nhất là bố em. Năm nay bố em khoảng 47 tuổi. Bố em làm nghề xe ôm, bố em làm việc rất vất vả. Bố đi làm từ sáng đến chiều kể cả ngày mưa cũng như ngày nắng. Thỉnh thoảng bố đi đêm để giao hàng cho khách. Nên em phải chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng bố. Bố em vừa phải đi làm vừa phải nuôi em khôn lớn. Em yêu bố em lắm. Bố là tất cả cuộc đời của em.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 10

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố.

Bố em năm nay ba mươi sáu tuổi. Bố em là cảnh sát giao thông. Mái tóc của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo sơ mi tối màu. Những lúc mặc quân phục, trông bố thật oai phong. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy chị em em học bài mỗi tối.

Bố đúng là người bố tuyệt vời của em. Em hứa sẽ chăm học thật giỏi để bố vui lòng.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 11

Trong gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt gọn gàng. Bố thường mặc những chiếc áo phông trông rất trẻ trung. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong, Bố em là người tận tụy trong công việc. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về công việc của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù công việc bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm lo cho gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 12

Bố em là bộ đội xa nhà, chỉ vào kì nghỉ phép bố mới được ở nhà vài ngày. Những lúc ấy em thường quấn quýt bên bố để nghe bố kể chuyện.

Chuyện của bố kể rất nhiều, hết chuyện chiến đấu rồi đến chuyện đi công tác. Hơn thế ở nhà, bố còn giúp mẹ nhiều việc: làm lại vuông sân, coi sóc bài vở của em, giảng cho em hiểu những bài toán khó. Rồi bố còn dạy em hát. Bố hát không giỏi như cô giáo em nhưng giọng hát của bố trầm trầm, hơi khàn và ấm áp. Mấy ngày phép qua nhanh và bố trở về đơn vị với lời dặn dò em: “Ở nhà chăm học và giúp mẹ trông coi việc nhà”.

Em rất yêu bố. Em hứa sẽ cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 13

Ngoài mẹ, bố là người gần gũi với em nhất.

Bố rất yêu em. Bố đi làm cả ngày ở nhà máy, tối mới về đến nhà. Cơm nước xong là bố kèm em học. Bố coi sóc bài vở của em rất tỉ mỉ. Bố dạy cho em từng cách viết để trình bày bài làm ở nhà. Bố giảng giải cho em từng bài toán khó, dạy từng câu văn. Nhờ có bố, em học hành tiến bộ và đạt nhiều điểm chín, điểm mười hơn. Nhận thấy em tiến bộ, cả bố và mẹ đều vui. Vào ngày nghỉ, khi emhọc bài và làm xong việc, bố dạy em cách câu cá hoặc tự làm đồ chơi. Bố lúc nào cũng âu yếm và chăm lo cho em từng li từng tí. Em rất tự hào về bố, người đã dạy dỗ em rất chu đáo, đầy tình yêu thương.

Em hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để bố mẹ vui lòng.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 14

Bố em năm nay đã bốn mươi lăm tuổi. Dáng người cao nhưng hơi gầy. Những dấu vết của thời gian đã in hằn trên khuôn mặt của bố. Khuôn mặt vuông chữ điền, mái tóc cắt ngắn đã điểm vài sợi bạc. Làn da ngăm đen vì những tháng ngày vất vả làm việc. Đôi mắt của bố sáng như những vì sao trên bầu trời đêm vậy. Đôi mắt ấy lúc nào cũng nhìn em với cái nhìn trìu mến, yêu thương. Nhưng em thích nhất là đôi bàn tay to lớn, chai sần nhưng tràn đầy ấm áp. Đôi bàn tay đã dắt bế em khi còn thơ bé. Đôi bàn tay đã dắt em đến trường trong ngày đầu đi học. Em rất yêu thương bố của em.

Văn tả về bố lớp 2 mẫu 15

Trong gia đình, người mà em yêu thương nhất chính là bố. Bố em năm nay đã bốn mươi tư tuổi. Bố là công nhân của một nhà máy Sam Sung thành phố Thái Nguyên. Bố có thân hình cao lớn. Chiều cao của bố khoảng một mét bảy mươi hai. Dáng người khá gầy, nhưng bố rất khỏe. Mọi công việc nặng nhọc trong nhà, bố đều làm giúp hai mẹ con. Bố có khuôn mặt trái xoan, làn da ngăm đen. Mái tóc đã điểm vài sợi tóc bạc. Vầng trán cao, đầy nét cương nghị. Đôi bàn tay to với nhiều vết chai sần do công việc vất vả hàng ngày. Em hy vọng bố sẽ luôn khỏe mạnh.

Tổng hợp hình ảnh về bố đẹp nhất

anh cha con dep nhat 768x512*278485
anh ve cha 768x512*278484
bai van ta bo*278478
hinh anh cha con dao choi 768x499*278482
hinh anh cha vui dua voi con 768x512*278483
hinh anh chieu mua he 044800220*278480
hinh anh nguoi cha ly tuong 768x512*278481
hinh anh ve cha y nghia 768x512*278479

Trên đây là những bài văn tả về bố hay nhất, các em có thể tham khảo thêm các bài tả về thầy cô giáo của em. Bên cạnh nội dung Viết một đoạn văn ngắn nói về em, về thầy cô và trường em, các em cần tìm hiểu thêm những bài văn khác như Tả cô giáo, thầy giáo đã từng dạy em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp để nắm rõ nhiều dạng văn hơn.

Ngoài Tập làm văn lớp 2: Tả người bố kính yêu của em, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Tài liệu tham khảo:

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button