Top 10 Cấu Hình Pc Chơi Game Đáng Mua Nhất Năm 2020, Build Pc Gaming

*

Máy tính xách tay

*

máy tính để bàn

*

tất cả một

*

Bộ máy tính mới

*

màn hình

*

phụ kiện

*

Thiết bị an ninh

*

phụ kiện

*
*
*
*
*

Rộng rãi về máy tính chơi game với nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường. Có lẽ bạn tự đặt câu hỏi làm thế nào để xây dựng một máy tính phù hợp với nhu cầu cá nhân cũng như mục đích lâu dài. Hôm nay Thành Nhân Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách setup máy tính chơi game sao cho hiệu quả và tối ưu chi phí nhất bên cạnh việc lựa chọn cấu hình.

Bạn đang xem: Cấu Hình PC Chơi Game

*

1. Thứ nhất: Cơ sở xây dựng là gì?

*

Một điều gần như chúng ta có thể nhận ra là ngành công nghiệp game hiện nay đang dần phát triển với quy mô cực lớn từ năm 2014 đến 2021, các nhà sản xuất game liên tục cho ra đời những tựa game cực kỳ chất lượng. Để chất lượng và bắt mắt nhưng đồng thời có thể đáp ứng được yêu cầu của những tựa game này thì mỗi người chơi phải sở hữu cho mình một chiếc máy tính có cấu hình cao và phù hợp nhất để thưởng thức những tựa game đó. một cách hài lòng nhất

Nhưng có một điều mình nhận thấy là từ trước đến nay các bạn đều đã build được những chiếc máy đủ tốt để chơi những tựa game mình yêu thích như PUBG, LOL, Call Of Duty,… Nhưng thử đặt một câu hỏi nhé. Thử hỏi rằng trong tương lai khi các tựa game dần yêu cầu cấu hình cao hơn từ chúng ta, có lẽ chúng ta nên nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề này.

Và theo kinh nghiệm của cá nhân mình cũng như team Thành Nhân computer nói chung thì chúng ta hãy cấu hình máy theo độ phân giải màn hình. Ví dụ: nếu bạn có sẵn màn hình full-HD hoặc bạn quyết định chỉ chơi game ở chế độ full-HD là đủ, thì bạn nên xây dựng một cấu hình đủ mạnh để xử lý tất cả các game ở độ phân giải này. Bằng cách đó, bạn có thể giải quyết nhiều trò chơi hơn mà không phải lo lắng về cấu hình chúng yêu cầu. Ví dụ chỉ dùng card GTX 1050 hoặc 1060 chơi tốt game full-HD, chơi game 2K thì chọn 1070, 4K thì 1080 hoặc 1080 Ti. Trong tương lai, nếu nâng cấp lên dòng cao hơn VGA 2060, bạn có thể lựa chọn thứ an toàn như RTX 3060.

Tham Khảo Thêm:  Download Game Cổ Kiếm Kỳ Đàm 2 Việt Hóa, Share Cổ Kiếm Kỳ Đàm 2 Việt Hóa

2. Chọn Mainboard

*

Mainboard thường hơi khó chọn đối với những người mới bắt đầu xây dựng cấu hình vì chúng có nhiều loại và nhiều mức giá, bắt đầu từ 2 triệu, nhưng gần đến tiền triệu. Hiện tại (và trong nhiều năm tới) bo mạch chủ được chia thành 2 dòng chính: main dành cho CPU Intel và main dành cho CPU AMD. Mỗi dòng main đó lại có các loại chipset khác nhau.NhưngTất cả những gì bạn cần biết là: chúng khác nhau chủ yếu ở số lượng khe cắm, số cổng và sau đó là tính năng của phụ kiện Đừng ngần ngại chọn “dòng doanh nghiệp” hay bo mạch chủ quá đắt Rẻ hơn giá trung bình Chẳng hạn, hiện có nhiều người sẵn sàng (hoặc được khuyên) chọn bo mạch chủ dòng B (Intel) để ráp máy chơi game với giá chỉ 2 triệu, dù dòng B hướng đến doanh nghiệp. Bởi mức giá của chúng khá rẻ nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của một dàn máy chơi game. Vì vậy, để chọn được Mainboard phù hợp với nhu cầu và giá cả, bạn hãy lưu ý chọn Mainboard theo các yếu tố sau:

Gắn loại CPU của bạn:Ví dụ: nếu bạn định sử dụng CPU Intel loại LGA 1151, hãy chọn bo mạch chủ hỗ trợ LGA 1151.Việc ép xung CPU có được hỗ trợ hay không:Nếu CPU của bạn là loại có khả năng ép xung, bạn nên chọn bo mạch chủ có chipset hỗ trợ ép xung. Ví dụ CPU Core i7-7700K có ép xung còn i7-7700 thì không. Các bo mạch chủ sử dụng chipset dòng Z và X (ví dụ Z270, X299) có khả năng ép xung CPU, trong khi các chipset còn lại (H, Q, B) không hỗ trợ ép xung. Bạn nên chọn main và CPU tương ứng để tận dụng hết hiệu năng của chúng và tránh lãng phí tiền bạc.Gắn VGA của bạn:Ví dụ: nếu bạn chỉ có một card VGA và không có ý định sử dụng hai card, vậy tại sao phải chi tiền cho một bo mạch chủ có nhiều khe cắm PCIe? Và nếu bạn đang lo lắng về việc chọn main có nhiều khe cắm PCIe để sau này con VGA rẻ tiền lại mua con khác chạy SLI (hoặc Crossfire) thì thật sai lầm, vì đợi đến lúc đó có thể con VGA mới sẽ mạnh hơn con cũ của bạn. . Một. Đã chạy SLI.

Tham Khảo Thêm:  Miễn Phí Tải Game Diamond Rush Original Mới Nhất, Download Diamond Rush Original Mới Nhất

Xem thêm: Cách cài đặt và chơi game chiến thuật đẫm máu hay nhất

Gắn đủ RAM của bạn:Mainboard có 2 khe cắm RAM, 4 khe cắm và 8 khe cắm. Mua loại có 4 slot thì tương đối thoải mái, nhưng nếu ngân sách của bạn hạn hẹp thì chỉ chọn 2 slot thì chơi game vẫn rất tốt. Hai thanh RAM có thể gắn được với tổng dung lượng từ 8 đến 32 GB nên việc nâng cấp dung lượng RAM sau này khá dễ dàng.

3. CPU: Hiện tại rất mạnh

*

Việc chọn CPU Intel hay AMD là tùy ở bạn. Trong cùng một phân khúc, CPU của hai hãng sẽ hơn kém nhau ở một số điểm không đáng kể. Điều quan trọng nhất là bạn chọn CPU cao cấp (như Core i7 trở lên), nhưng hãy cân nhắc xem i5, i3 hay thấp hơn nữa là Pentium G có đủ mạnh để giúp bạn vẫn chơi game được không. , vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu chọn đúng CPU.

Nhưng nếu bạn muốn an toàn về điện năng, tức là mua đắt hơn một chút thì chọn Core i5 hoặc tương đương vẫn ổn, không cần quá nhiều như i7 trở lên. Lý do là nếu bạn chọn cấu hình quá khủng so với nhu cầu thì sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí. Thứ nhất là giá thành CPU, thứ hai là tốn mua thêm quạt tản nhiệt vì nhiều cái không đi kèm quạt (như i7-6700K), thậm chí phải mua tản nhiệt nước để tản nhiệt tốt hơn, rồi mua một nguồn điện. CPU tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và cuối cùng hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên. Vì vậy, trừ khi nhu cầu của bạn thực sự cao hoặc bạn không có nhiều tiền, hãy chọn CPU phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn để không cảm thấy “sốc” với mức giá cuối cùng.

4. VGA: Ở đây nên tập trung đầu tư

*

Hai hạng mục đáng để đầu tư mạnh để chơi game theo thứ tự giảm dần là VGA và CPU. Hầu hết các trò chơi sử dụng VGA nhiều hơn CPU. Vì vậy bạn nên chọn một chiếc VGA đủ mạnh để chơi với độ phân giải màn hình của bạn. Mặc dù VGA có nhiều dòng mỗi năm, ví dụ như GTX 1050 đến 1080 Ti của NVIDIA, RX480 đến 580 của AMD, nhưng bạn chỉ cần biết điều này: mỗi dòng card sẽ đảm bảo chơi game mượt mà ở một độ phân giải nhất định. Độ phân giải và số khung hình nhất định bạn không cần tìm hiểu quá nhiều về từng thông số phức tạp của card. Chỉ cần xem các bài viết hay video đánh giá VGA trên YouTube, như cách tìm hiểu với CPU ở trên, bạn sẽ biết dòng VGA đó đủ mạnh để chạy ở độ phân giải nào. Ví dụ bạn đã có màn hình full HD thì chỉ cần chọn VGA GTX 1050 hoặc GTX 1060, không cần mua 1070, kể cả khi bạn mua 1070 chỉnh game lên 2K thì màn hình cũng chỉ hiển thị full -HD cấp độ.sẽ là

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Leblanc Đi Mid Bỏ Túi Mùa 5

Xem thêm: Trang chủ Epoch Eternal Card, 4 Cách Nạp Epoch Eternity

5. Màn hình: Full-HD hay 2K? Siêu rộng hay siêu rộng?

*

Nếu chịu khó chơi game ở Full-HD, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền so với việc xây dựng cấu hình chơi game 2K. Thực ra chơi game full HD cũng không đến nỗi nào nếu bạn không chọn màn hình quá lớn. Theo mình thì theo nhiều kích cỡ thì Full-HD chỉ phù hợp với màn hình từ 22″ trở xuống. Từ 22″ trở lên mật độ điểm ảnh thưa quá sẽ làm hình ảnh và chữ bị nhòe và xấu, không còn sắc nét nữa. Nếu chọn màn hình 2K thì phải chọn VGA đủ mạnh để xử lý game ở 2K, CPU. Tương tự, bộ nguồn cũng phải cao hơn để gánh được VGA và CPU mạnh Về màn hình siêu dài ultrawide (tỷ lệ 21:9). Mặc dù chúng trông đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng không phù hợp để chơi với hầu hết các trò chơi. Lý do là nhiều game không hỗ trợ tỉ lệ 21:9, các game cũ (nhiều game hay) cũng không hỗ trợ. Cá nhân tôi thấy màn hình ultrawide chỉ phù hợp để làm việc với nhiều cửa sổ, còn để chơi game, bạn có thể hơi mệt nếu di chuyển qua lại để nhìn vào một màn hình dài.

6. RAM

*

RAM là thứ rất dễ chọn khi tạo cấu hình vì không có nhiều loại. Ví dụ hiện tại chỉ có DDR4 và DDR3. Các thông số RAM thường được đề cập nhất là:

Dung lượng RAM, bao nhiêu là đủ?Hiện 16 GB là mức RAM được nhiều game thủ lựa chọn nhưng mình vẫn kết nối RAM 8 GB để yên tâm chơi game. Tại sao? Vì mình lên YouTube search 8GB RAM với các game mình hay chơi vẫn chạy tốt.

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *