Tổng Hợp Series Hướng Dẫn Viết Code Game C++, Học Cách Lập Trình Game Từ Đầu


Bạn muốn học cách lập trình trò chơi điện tử? Bạn có thể! Thực hiện theo hướng dẫn tạo trò chơi từng bước này và tìm hiểu cách lập trình trò chơi từ đầu

Bạn đang xem: Tổng Hợp Series Hướng Dẫn Viết Code Game C++, Học Cách Lập Trình Game Từ Đầu

Kiểm tra nền tảng tỷ lệ tốt nhất

*

Chuẩn thi thực tế tại 848.vn.org

Để đảm bảo độ chính xác cao nhất và thông tin cập nhật nhất, 848.vn.org thường xuyên được kiểm tra thực tế và xác minh theo các hướng dẫn biên tập nghiêm ngặt. Các quy tắc liên kết rõ ràng được tuân theo để đáp ứng các tiêu chuẩn danh tiếng tham chiếu.

Bạn đang xem: Hướng Dẫn Code Game

Tất cả nội dung trên 848.vn.org đều đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

1. Chỉ có thể sử dụng các nguồn có thẩm quyền như hiệp hội học thuật hoặc tạp chí để nghiên cứu trong khi tạo nội dung.

2. Bối cảnh thực đằng sau mỗi chủ đề được đề cập phải luôn được tiết lộ cho người đọc.

3. Người đọc phải luôn được thông báo nếu có xung đột lợi ích đằng sau một nghiên cứu được tham chiếu.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn tin rằng nội dung đã lỗi thời, không đầy đủ hoặc có vấn đề.


*

giáo dục

Lập trình cho trẻ em: Cách nuôi dạy một nhà phát triển

Lập trình cho trẻ em là một bài tập trí não tuyệt vời và là một cách để đạt được những kỹ năng có giá trị cho tương lai của chúng. Đọc hướng dẫn đầy đủ để dạy lập trình cho trẻ em ngay bây giờ!


*

giáo dục

So sánh Wix và WordPress - Cái nào hoạt động tốt hơn?

Đọc so sánh Wix và WordPress này và tìm hiểu về tính dễ sử dụng, thiết kế, khả năng của chúng, v.v. Tìm hiểu cái nào tốt hơn cho bạn: So sánh WordPress và Wix.


*

giáo dục

Các loại cơ sở dữ liệu khác nhau: Bạn nên biết gì?

Các loại cơ sở dữ liệu có cách quản lý lưu trữ dữ liệu khác nhau. Quan hệ, Đồ thị, Tài liệu, v.v.: Biết có bao nhiêu loại cơ sở dữ liệu và tất cả chúng đều được giải thích chi tiết trong hướng dẫn này.


Các bước để làm một trò chơi điện tử là gì?

Lúc đầu, học cách lập trình trò chơi của riêng bạn có thể khá khó khăn. Bạn có thể nản lòng lùi lại và yêu cầu một chuyên gia làm điều đó cho bạn. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên làm điều đó! Trước khi bạn bỏ cuộc, hãy thử tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về cách tạo một trò chơi điện tử. Nó không khó như bạn nghĩ.

Với ý nghĩ đó, đây là hướng dẫn lập trình trò chơi từng bước rất toàn diện để giúp bạn tìm hiểu cách tạo trò chơi. Lưu ý rằng quy trình chính xác khác nhau tùy thuộc vào loại trò chơi bạn đang tạo và nền tảng bạn muốn xuất bản, nhưng hướng dẫn về cách lập trình trò chơi này sẽ cho bạn ý tưởng về những gì liên quan.

Bước 1: Nghiên cứu và hình thành khái niệm trò chơi của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi cố gắng tạo trò chơi đầu tiên của mình là suy nghĩ chính xác về loại trò chơi mà bạn định tạo. Thực hiện một số nghiên cứu và tìm ra chính xác những kỹ năng và tính năng bạn cần để tạo trò chơi này.

Nếu bạn nghiêm túc về việc học cách lập trình trò chơi điện tử, bạn nên tham gia một vài khóa học cơ bản trước khi đi sâu hơn. Ví dụ: nếu bạn quan tâm đến việc tạo trò chơi nhập vai 2D, tôi khuyên bạn nên tham gia một khóa học như khóa học Học cách tạo trò chơi 2D trong Unity.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc tạo một số trò chơi giải đố hoặc xếp chữ, tôi khuyên bạn nên học cách tạo trò chơi: Làm chủ trò chơi iOS và kiếm thu nhập thụ động từ trò chơi bạn tạo. Khóa học này dạy bạn cách tạo một trò chơi đơn giản mà không cần mã hóa, nhưng đó không phải là ý tưởng hay nhất. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu học cách lập trình một trò chơi thay vì tạo một trò chơi chung chung. Tôi sẽ giải thích tại sao.

*

Bước 2: Làm việc với tài liệu thiết kế

Khi bạn đã tìm ra cách tạo một trò chơi điện tử, lên ý tưởng cho nó và bắt đầu suy nghĩ về cách bạn muốn nó trông như thế nào, bạn cần tập hợp một tài liệu thiết kế. Đối với hầu hết mọi người, tài liệu thiết kế là một phác thảo ngắn gọn về trò chơi sẽ trông như thế nào và bạn cần làm gì để tạo ra nó.

Khi bạn lắp ráp tài liệu thiết kế của mình, hãy xem xét những điều sau:

Các kỹ năng được đề xuất. Nếu bạn thuê ai đó làm việc đó, mọi thứ có thể tốn kém hơn vì bạn không có kỹ năng phù hợp. Ngôn ngữ/ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp cách mọi thứ được tạo ra Trò chơi sẽ trông như thế nào/hoạt động như thế nào Bạn có muốn bao gồm các bản cập nhật trong tương lai và bản phát hành mới không? Nếu vậy, hãy nghĩ về cách bạn đã tạo ra nó.

Khi bạn tập hợp các tài liệu thiết kế của mình lại với nhau, bạn gần như đã hoàn tất việc lập trình!

Xem thêm: Cách Chơi Royal Revolt 2 Và Những Cách Kiếm Kim Cương, Cách Chơi Royal Revolt 2


*

bạn có biết


Bạn đã bao giờ tự hỏi nền tảng học tập trực tuyến nào là tốt nhất cho sự nghiệp của mình chưa? Xem và so sánh TOP3 nền tảng học tập trực tuyến cạnh nhau

Bước 3: Xác định xem bạn có cần phần mềm không

Điều cuối cùng cần làm trước khi bạn bắt đầu khám phá cách lập trình trò chơi điện tử là tìm phần mềm bạn cần. Việc phát triển trò chơi di động đơn giản không yêu cầu nhiều phần mềm ưa thích - trong nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng các trình biên dịch và biên tập mã. Tuy nhiên, các trò chơi nâng cao hơn có thể yêu cầu phần mềm cụ thể và mạnh mẽ, chẳng hạn như chương trình tạo mô hình 3D và trình chỉnh sửa hình ảnh. Phần mềm nâng cao này có thể tốn rất nhiều chi phí, điều đó có nghĩa là bạn cần lưu ý đến ngân sách của mình.

Hãy nhớ rằng bạn cần một máy tính có bộ xử lý chất lượng cao và nhiều RAM để chạy nhiều phần mềm cần thiết để tạo các trò chơi phức tạp.

Xem thêm: Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Phiên Bản Quốc Tế Là… Phiên Bản Trung Quốc

Bước 4: Bắt đầu lập trình

Sau khi bạn đã tải xuống phần mềm cần thiết, đã đến lúc bắt đầu viết mã! Trong khi các trò chơi phức tạp hơn yêu cầu một công cụ trò chơi để chạy, các trò chơi di động đơn giản thì không. Chọn ngôn ngữ bạn muốn viết trò chơi và bắt đầu!

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách lập trình các trò chơi video có tỷ lệ chuyển đổi cao như trò chơi RPG, bạn nên xem Hướng dẫn tạo trò chơi video Unity. Khóa học này bao gồm một bài giảng video dài 28 giờ thú vị; Dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa Unity.

Ngoài ra, các trò chơi dễ dàng hơn có thể được phát triển trên các nền tảng như PhoneGap, giúp bạn tạo các ứng dụng dành cho thiết bị di động chất lượng cao với ít công việc nhất có thể. Tìm hiểu cách tạo ứng dụng và trò chơi dành cho thiết bị di động bằng PhoneGap với Hướng dẫn về PhoneGap. Sử dụng PhoneGap, bạn có thể tạo các trò chơi đơn giản chỉ bằng JavaScript, HTML và CSS. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể làm điều đó!

*

Bước 5: Kiểm tra trò chơi và bắt đầu tiếp thị!

Biết cách lập trình một trò chơi điện tử sẽ không giúp nó thành công, bạn phải tiếp thị nó. Điều đầu tiên là đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra mọi thứ trong trò chơi, loại bỏ bất kỳ lỗi nào. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian để chạy mọi thứ.

Tiếp thị trò chơi tương đối đơn giản. Tôi khuyên bạn nên thuê ngoài một nhà tư vấn tiếp thị để giúp bạn bắt đầu, đặc biệt là khi bạn không có kinh nghiệm tiếp thị. Quảng cáo trò chơi để mọi người biết về nó và mua nó hơi khó khăn và bạn có một vài lựa chọn:

Tạo một trang web nơi mọi người có thể mua trò chơi và tải xuống Tạo các bản sao cứng của trò chơi và phân phối chúng thông qua các cửa hàng trò chơi khác nhau và các nhà bán lẻ khác Nếu bạn tạo một trò chơi dành cho thiết bị di động, hãy đảm bảo bạn liệt kê trò chơi đó trên Apple App Store và Google Play Store .

Dưới đây là một vài lựa chọn cho bạn. Một lần nữa, hãy nói chuyện với chuyên gia nếu bạn không chắc chắn về cách bán trò chơi mình đã tạo.

Tôi có thể sử dụng những ngôn ngữ nào để tạo trò chơi?

Các trò chơi di động đơn giản có thể được phát triển bằng nhiều ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn thông thạo một ngôn ngữ, bạn đã có đủ kiến ​​thức để học cách lập trình trò chơi điện tử cho thiết bị di động. Tuy nhiên, các trò chơi phức tạp hơn được thiết kế cho máy tính hoặc bảng điều khiển đòi hỏi hiểu biết sâu hơn về ngôn ngữ lập trình và cách chúng được sử dụng để phát triển trò chơi. Các ngôn ngữ bạn có thể sử dụng để tạo trò chơi của riêng mình bao gồm:

Javascript

Học cách tạo trò chơi bằng JavaScript khá đơn giản. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể tạo các ứng dụng và trò chơi di động đơn giản bằng cách kết hợp JavaScript, HTML và CSS với nền tảng PhoneGap. Hàng triệu người trên khắp thế giới đã có kiến ​​thức về JavaScript, điều đó có nghĩa là họ đã có hầu hết các kỹ năng cần thiết để bắt đầu xây dựng trò chơi của mình

Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn không có kiến ​​thức cơ bản về JavaScript, nhưng trên thực tế, việc học cách tạo trò chơi của riêng bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chưa từng phát triển bất kỳ thói quen xấu nào trước đây. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một khóa học JavaScript tổng quát như Hướng dẫn JavaScript tương tác: Tìm hiểu JavaScript theo cách thú vị trực tuyến trước khi chuyển sang thứ gì đó cụ thể hơn để tạo trò chơi như PhoneGap. Bạn cũng có thể tìm khóa học về PhoneGap trong mục Khóa học của 848.vn.

Java

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để phát triển game Android. Khi được kết hợp với Android Studio, Java được sử dụng để tạo các trò chơi được tùy chỉnh hoàn toàn về hình thức và hành vi. Trò chơi được xây dựng bằng Java rất nhanh, hiệu quả và dễ cá nhân hóa

Nếu bạn nghiêm túc về việc học cách tạo trò chơi điện tử cho thiết bị Android của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là học cách viết mã Java. May mắn thay, Java là một ngôn ngữ khá dễ học. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Tìm hiểu Java 101: Cách tiếp cận thân thiện với lập trình Java và hiểu những điều cơ bản về Java trước khi chuyển sang học nâng cao.

Nhanh

Swift là một ngôn ngữ lập trình tương đối mới được thiết kế để sử dụng trên hệ điều hành iOS. Nó được tạo ra để làm cho các ứng dụng và trò chơi iOS trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và nhanh chóng trở thành ngôn ngữ yêu thích của các lập trình viên khi lần đầu tiên học cách lập trình trò chơi.

Nếu bạn muốn học cách lập trình trò chơi điện tử cho thiết bị iOS, tôi khuyên bạn nên học cách viết mã trong Swift. Sự thật là có thể tạo một trò chơi hoặc ứng dụng iOS mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào, nhưng việc lập trình trò chơi của riêng bạn mang lại cho bạn nhiều tự do và linh hoạt hơn khi tùy chỉnh trò chơi đó. Tùy chỉnh trò chơi theo ý thích của bạn Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Swift và cách sử dụng ứng dụng Swift cho iOS, hãy xem hướng dẫn lập trình Swift thân thiện với người mới bắt đầu: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về lập trình Swift.

*

ngôn ngữ lập trình C++

Các ngôn ngữ C - C, C# và C++ - là những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trong phát triển phần mềm và trò chơi tiên tiến. Hầu hết các trò chơi trên máy tính và máy tính để bàn đều được phát triển bằng ngôn ngữ A hoặc kết hợp ngôn ngữ C. Tuy nhiên, những ngôn ngữ này khá phức tạp và khó học. Tôi không khuyên bạn nên bắt đầu với chúng trừ khi bạn thực sự nghiêm túc về việc học cách lập trình trò chơi và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách lập trình trò chơi bằng ngôn ngữ C, hãy xem Cách tạo trò chơi trong Unity. Khóa học này dạy những kiến ​​thức cơ bản về C#, đặc biệt tập trung vào phát triển trò chơi.

Tôi cần học những kỹ năng nào khác?

Nếu bạn nghiêm túc về việc học lập trình trò chơi, bạn cần học nhiều ngôn ngữ lập trình. Bạn sẽ cần học cách sử dụng nhiều phần mềm, khung và thư viện mã để tạo ra những trò chơi đơn giản nhất. Dưới đây là một vài kỹ năng quan trọng để giúp bạn bắt đầu.

Như mọi khi, hãy nhớ rằng các loại trò chơi khác nhau đòi hỏi những kỹ năng và kiến ​​thức khác nhau.

Cách sử dụng các loại phần mềm

Như đã đề cập, phần mềm là chìa khóa để tạo ra một trò chơi điện tử. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn tạo một trò chơi trên bảng điều khiển. Một trong những phần mềm phổ biến nhất mà bạn sẽ sử dụng khi học viết mã trò chơi điện tử là Unity - một công cụ trò chơi đa nền tảng sẽ tạo nền tảng cho nhiều loại trò chơi khác nhau.

Xem thêm: Kỹ Năng Tổ Chức Gây Ấn Tượng Với Kỹ Năng Trình Bày Trò Chơi

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng Unity để tạo trò chơi đầu tiên của mình, hãy xem hướng dẫn Cách tạo trò chơi trong Unity. Ngoài ra, hãy truy cập trang chủ của Unity và xem qua. Thực hiện một số nghiên cứu về loại trò chơi bạn muốn tạo và tìm ra loại phần mềm bạn cần làm quen dựa trên những phát hiện của bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Cờ Vua Cho Bé