Giáo dục

Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19

Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19

Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19 tóm tắt nội dung cơ bản trong sách giáo khoa chương trình Sinh học 11. Hi vọng tài liệu này sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh trở nên hiệu quả hơn. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết tại đây nhé.

  CITD xin gửi tới bạn đọc bài viết Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19 Tuần hoàn máu để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được tổng hợp tóm tắt nội dung lý thuyết của bài tuần hoàn máu môn Sinh học lớp 11. Bài viết nêu rõ hoạt động của tim, hoạt động của hệ mạch. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây nhé.

  Sinh học 11 – Lý thuyết Tuần hoàn máu (tiếp)

  Bạn đang xem: Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19

  III. Hoạt động của tim

  1. Tính tự động của tim

  – Là khả năng co dãn tự động theo chu kì nhờ hệ dẫn truyền tim. Hệ dẫn truyền tim là tập hợp sợi đặc biệt có trong thành tim gồm: nút xong nhỉ, nút nhỉ thất, bó His và mạng puốckin

  2. Chu kỳ hoạt động của tim

  – Tim hoạt động theo chu kì. Mỗi chu kì tim bắt đầu từ pha co tâm nhỉ, sau đó là pha co tâm thất và cuối cùng là pha dãn chung

  IV. Hoạt động của hệ mạch

  1. Cấu trúc của hệ mạch

  – Động mạch à tiểu động mạch à mao mạch à tiểu tĩnh mạch à tĩnh mạch chủ

  2. Huyết áp

  – Là áp lực máu tác dụng lên thành mạch khi tim co bóp đẩy máu vào động mạch

  – Huyết áp tâm thu ứng với lúc tim co. Huyết áp tâm trương ứng với lúc tim giãn

  – Tất cả những tác nhân làm thay đổi lực co tim, nhịp tim, khối lượng máu, độ quánh của máu, sự đàn hồi của mạch máu đều có thể làm thay đổi huyết áp.

  3. Vận tốc máu

  Là tốc độ máu chảy trong 1 giây. Vận tốc máu trong hệ mạch liên quan đến tổng tiết diện của mạch và chênh lệch huyết áp giữa hai đầu đoạn mạch.

  Trên đây CITD vừa giới thiệu tới các bạn Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 bài 19 Tuần hoàn máu. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều tài liệu học tập để học tốt hơn môn Sinh học lớp 11. Và để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, CITD mời các bạn học sinh cùng tham khảo thêm một số tài liệu học tập về các môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau: Toán 11, Tiếng Anh 11, Ngữ văn 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11…

  Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc trong quá trình học tập, CITD mời các bạn cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập của VnDoc.com. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trả lời, giải đáp những thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button