Tiểu Thuyết Kim Dung Hay Nhất Mọi Thời Đại, 10 Bộ Tiểu Thuyết Kim Dung Nổi Tiếng Nhất

Jin Yong là một trong những nhà văn có ảnh hưởng nhất trong văn học Trung Quốc hiện đại. Ông là người đồng sáng lập và là tổng biên tập đầu tiên của nhật báo Hồng Kông Min Bao, được thành lập vào năm 1959.

Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Kim Dung đã cho ra đời 15 kiệt tác tiểu thuyết võ hiệp và là tiểu thuyết gia hiếm hoi của Trung Quốc nổi tiếng thế giới. Các Tiểu thuyết Kim Đồng Tất cả đều được chuyển thể thành công và chuyển thể thành những bộ phim xuất sắc với hàng loạt nhân vật anh hùng, cao thượng đầy khí chất anh hùng, sử thi để lại trong lòng khán giả những cảm xúc và sự đánh giá cao về bộ phim. Anh hùng từ thiện.

Sau đây mình xin giới thiệu đến bạn đọc top 10 tiểu thuyết Kim Đồng hay nhất.

Bạn đang xem: Tiểu Thuyết Kim Đồng Hay Nhất

nước hoa

1 Top 10 Tiểu Thuyết Kim Cương Hay Nhất2 Tiếu Ngạo Giang Hồ

Top 10 Tiểu Thuyết Kim Đồng Hay Nhất

anh hùng xạ điêu

*

anh hùng xạ điêu Một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp được đánh giá cao của Kim Dung, được xuất bản năm 1957 bởi Phòng Thương mại Hồng Kông. Đây là tiểu thuyết đầu tay của Thần Điêu Tam Bộ Khúc, Kim Đằng đã edit toàn bộ tác phẩm của ông. Tôi đã đưa cuốn tiểu thuyết này vào những năm 1970 và một lần nữa vào những năm 2000.

Câu chuyện diễn ra vào thời nhà Tống (960-1279), khi người Nữ Chân bắt đầu xâm chiếm miền bắc Trung Quốc.

Phần đầu của tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hai hiệp sĩ đã dũng cảm chiến đấu chống lại sự tàn bạo của quân Tấn. Hai gia đình có quan hệ thân thiết đến mức họ thề rằng khi con cái lớn lên sẽ là anh em hoặc vợ thành chồng.

Phần thứ hai của câu chuyện tập trung vào những thử thách và đau khổ mà cả hai phải trải qua. Guo Jing, con trai của Guo Xiaotian, lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Mặt khác, Đoạt Khang lớn lên là hoàng tử nhà họ Kim.

Thiên Long Bát Cung

*

cuốn tiểu thuyết Thiên Long Bát Cung Tác phẩm Kim Dung gồm 50 chương, đăng lần đầu trên Min Bao Pages từ năm 1963. Tác phẩm lấy bối cảnh vào thời nhà Tống, thời điểm mà chế độ phong kiến ​​Trung Quốc đang chuyển từ hưng thịnh sang suy vong. Lục quốc: Lai, Tống, Lưu, Kim, Yên có khi liên minh với nhau, có khi liên minh với nhau.

Trong mớ mâu thuẫn đó, mâu thuẫn giữa hai nước Tống và Liêu nảy sinh, mà đỉnh điểm là Thu Phương (nay là Tiêu Phương) – một kết cục bất hạnh và là một nhân vật có nhân cách cao cả, vĩ đại. Có thể nói, Thiên Long Bát Bộ vượt qua ranh giới của tiểu thuyết dã sử truyền thống, đồng thời vượt qua ranh giới của tiểu thuyết võ hiệp, đánh dấu đỉnh cao trong sự nghiệp của Kim Đồng.

Tham Khảo Thêm:  # Top Các Game Offline Hay Nhất Cho Pc (Update 2020), Top 15 Game Offline Hay Nhẹ Cho Pc Phải Thử Qua

Tác phẩm lấy bối cảnh vào thời nhà Tống, thời kỳ chứng kiến ​​chế độ phong kiến ​​Trung Quốc chuyển từ hưng thịnh sang suy vong. Lục quốc: Lai, Tống, Lưu, Kim, Yên có khi liên minh với nhau, có khi liên minh với nhau. Đây là một trong những tiểu thuyết Kim Dung nổi tiếng nhất.

Ỷ Thiên Đồ Long Kí

*

Ỷ Thiên Đồ Long KíĐược dịch sang tiếng Việt là Cô Gái Đồ Long, là một trong những tiểu thuyết võ hiệp của tác giả Kim Đằng. Đây là cuốn sách cuối cùng trong Bộ ba Condor. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản lần đầu tiên tại Hồng Kông vào năm 1961 bởi tờ Thương mại Hồng Kông, sau đó là ấn bản tiếng Việt của Nhà xuất bản Văn học Việt Nam.

Tiểu thuyết lấy bối cảnh cuối nhà Nguyên, 80 năm sau những sự kiện xảy ra trên đỉnh Hoa Sơn ở Thanh Duy Heap Lu, thời kỳ nhà Nguyên suy yếu bởi loạn loạn và sự xa hoa phù phiếm của triều đình.

Câu chuyện xoay quanh Trung Võ Kí và mối tình phức tạp với 4 cô gái, thêm vào đó là những âm mưu đẫm máu trong giang hồ với hai báu vật Đồ Long Đao và Thiên Kiếm được đồn đại. Nếu bạn tìm thấy bí mật trong thanh kiếm, bạn sẽ gọi cả thế giới. Câu chuyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, quân Mông Cổ rút về thảo nguyên phía bắc với sự thành lập nhà Minh của Minh Thái Tử Chu Nguyên Chung.

Xem thêm: Tải Game King of Glory Việt Hóa

Người đánh kiếm

*

Người đánh kiếm Tiểu thuyết của tác giả Kim Đằng từ 1967 đến 1969. Nhân vật trung tâm của tác phẩm là Lệnh Hồ Xung, đệ tử của Hoa Sơn phái. Anh thường xuyên bị chỉ trích là nghiện rượu, thích du lịch và không chuyên tâm luyện tập võ thuật.

Tuy nhiên, Lèn Hồ Chồng là người chính trực, thông minh và dũng cảm. Phải lòng sư phụ của Thánh Linh giáo Naham Doanh Đoàn, Liệt Hỏa Xung bị trục xuất khỏi cộng đồng và rơi vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị chốn giang hồ.

Lộc Đỉnh Ký

*

Trong bộ truyện kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Đằng, Lộc Đỉnh Ký Một trong những công việc yêu thích nhất. Nếu như ở các tác phẩm khác, nhân vật chính là những cao thủ võ công cao cường, tấm lòng nhân hậu, không chịu sự hủy diệt của bạo quyền thì Lộc đỉnh cao Mang đến một màu sắc mới, thú vị khi nhân vật chính xuất thân thấp kém và không ngoan đạo chút nào.

Tham Khảo Thêm:  Tải Game Chém Hoa Quả Cho Máy Tính, Tải Game ChéM Hoa Quả Hd Full Cho Máy Tính

Ngụy Tiểu Bảo là một nhân vật có hình thể đặc biệt, tuy không biết chữ, không biết võ công nhưng miệng lưỡi trơn như mỡ, đầu óc thực dụng, ích kỷ, tiểu nhân tầm thường và đầu óc linh hoạt. Thay đổi nhanh chóng và đạt được nhiều thành công và danh tiếng.

Anh Hùng Xạ Điêu

Thần điêu đại hiệp Phần thứ hai của bộ phim Thần điêu đại hiệp, được coi là tiểu thuyết ngôn tình hay nhất của Kim Dung. Anh Hùng Xạ Điêu lấy bối cảnh vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã trở nên hùng mạnh, tàn phá phần lớn châu Á và châu Âu, đe dọa trực tiếp đến an ninh của Nam Tống.

Truyện xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những trận chiến bi tráng và đẫm máu của cả giang hồ lẫn chiến trường. Anh Hùng Xạ Điêu là một tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, còn được gọi là thần điêu đại hiệp. Tác phẩm được đăng lần đầu trên tờ Min Bao vào ngày 20 tháng 5 năm 1959 và được xuất bản liên tục trong ba năm.

hiệp hội hành khách

hiệp hội hành khách Một trong những tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung đăng trên Min Bao năm 1965. Cứ sau mười tám năm, lệnh Thưởng Thiện Trừ Ác và thiệp mời từ Hip Guest Island lại xuất hiện.

Không ai biết đảo khách hông ở đâu. Tôi thậm chí còn không biết chủ sở hữu là ai. Tất cả những gì tôi biết là người dân của Hip Island rất mạnh về võ thuật. Những người chống lại lời mời đã bị trừng phạt nghiêm khắc.

Các phó tổng thống không đáng tin cậy. Kể từ lần đầu tiên đến nay đã 36 năm trôi qua, tất cả các cao nhân võ lâm nhận lời đến Híp Khách đảo đều không quay trở lại, không biết sống chết ra sao.

Thiệp mời thứ ba nói sắp đến ngày đại hội võ lâm Trường Nguyên. Trong khi đó, những bí mật về Đảo Khách Hip và số phận của các võ sư vẫn còn trong bóng tối. Võ Lâm Trung Nguyên Sắp Tận Thế?

Tuyết sơn phí ho

Tuyết sơn phí ho Một tiểu thuyết võ hiệp của tác giả Kim Doong, viết năm 1959 và xuất bản lần đầu trên Min Bao. Tuyết sơn phí ho Diễn ra vào năm Càn Long thứ 48 của nhà Thanh với bối cảnh là cuộc đấu kiếm của Lôi Vương Lý Tự Thành.

Miu Nan Fung trở thành nhân vật nổi tiếng trong làng võ thuật với danh tiếng “đi khắp thiên hạ không địch thủ”. Hồ Phi thuở nhỏ nổi danh thông minh và võ nghệ Phi Hồ được đặt biệt danh là Tuế Sơn Phi Hồ do “cáo bay trên trời” (cáo bay trên trời) để khen cho hình tượng tuổi trẻ tài cao. Hơn một trăm năm trước, các cận vệ của Sấm Vương bao gồm họ Hồ, Miêu, Điền và Phạm khi họ chiến đấu để gieo rắc hận thù cho con cháu của họ.

Tham Khảo Thêm:  Lộ Thời Điểm Ra Mắt Chính Thức Windows 10 Mobile Chính Thức Ra Mắt Chính Thức

Tuyết sơn phí ho 15 tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung là tác phẩm duy nhất được đưa vào sách giáo khoa Trung Quốc. Tên tác phẩm được lấy từ biệt danh của nhân vật chính, có nghĩa là “Con cáo bay trên núi tuyết”.

Thanh kiếm máu xanh

Thanh kiếm máu xanh Là tiểu thuyết võ hiệp của tác giả Kim Đằng, đăng lần đầu trên Hồng Kông Thương Báo từ ngày 1 tháng 1 năm 1956 đến ngày 31 tháng 12 năm 1956. Một số nhân vật trong truyện Thanh kiếm máu xanh Cũng hiển thị Biểu Tượng Lộc Đỉnh.

Đến cuối đời nhà Minh, triều đình suy tàn, tà ma lộng hành, nhân dân khổ cực. Đại tướng quân bị tên hoạn quan xảo trá Ngụy Trung Hiền hãm hại rồi vu cáo. Các tướng của ông hết lòng ủng hộ con trai mình là Viên Thừa Chí, mong một ngày hòa bình sẽ trở lại đất nước.

Tuy không nổi tiếng như những tác phẩm khác của Kim Đồng nhưng đây cũng là một cuốn tiểu thuyết bạn có thể tham khảo nếu yêu thích ngòi bút tài hoa của tác giả.

Liên Thành Kuwait

Liên Thành Kuwaitđặt tên đầu tiên Tố Tâm kiếm Tựa tiểu thuyết võ hiệp đầu tay của tác giả Kim Đồng, đăng trên tuần báo Đông A năm 1963. Nội Cung kể về chuyến du ngoạn giang hồ của Lạc Địch Vân giữa thời kỳ anh ta chấn động khắp nơi vì tranh giành địa vị. Võ thuật là kho báu có giá trị liên thành với bí mật.

“Diêu Văn là người thật thà, ngay thẳng nhưng bị oan ức vì có cô em gái Thích Phụng rất xinh đẹp. Trong tù gặp được bạn tốt, có cơ hội luyện võ công… sư phụ, sư phụ của Điệp Van và nhiều anh hùng nổi tiếng trong một số vấn đề để mở khóa một kho báu bí mật có giá trị. Cốt truyện tạo ra một cuộc rượt đuổi kinh hoàng…”

Bối cảnh lịch sử của câu chuyện không rõ vào thời điểm nào trong lịch sử Trung Quốc, nhưng bối cảnh được cho là vào thời nhà Thanh vì câu chuyện có chi tiết thắt bím tóc, một kiểu tóc đặc trưng của người Mãn Châu.

Xem thêm: Rebel Monster Games – Tổng hợp game đua xe trên Windows

Hi vọng 10 tiểu thuyết Kim Dung trên đây sẽ làm hài lòng những người hâm mộ cố tác giả Kim Dung nói riêng và độc giả yêu thích tiểu thuyết võ hiệp nói chung.

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *