Giáo dục

Suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống

Suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống

Suy nghĩ của em về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống

Suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống vừa được CITD sưu tập và xin gửi tới bạn đọc. Bài viết tổng hợp bài văn mẫu bàn về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống. Mong rằng qua bài viết bạn đọc có thêm tài liệu để học tập và thêm ý tưởng để xây dựng bài viết cho mình. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết tại đây.

  Nêu suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống

  Chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống. Bởi lẽ cuộc sống vốn dĩ không thể biết trước được điều gì, con người luôn phải đối mặt với những khó khăn, thách thức theo những cách bất ngờ nhất. Vậy nên con người có quyền lựa chọn cho mình một thái độ đúng đắn để nghĩ và làm, để sống một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa. Con người có thời gian để đổ lỗi cho mọi việc, mọi nhân tố khách quan nhưng liệu có thời gian để nhìn nhận lại chính bản thân mình? Con người đổ lỗi cho nghịch cảnh, cho cuộc sống quá khắc nghiệt nhưng liệu đã xem lại mình đã chọn đúng cho mình một thái độ, một cách sống, một cái nhìn hay chưa. Lựa chọn ấy phải đưa ra thật sự chuẩn xác để làm định hướng, kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động sau này. Chọn để nghĩ sẽ là tiền đề, là bước trước khi con người chọn để làm bởi suy nghĩ có tác động rất lớn tới hành động. Cùng một sự việc như nhau nhưng ccahs mà con người đối mặt với nó mới chính là điều đáng quan tâm. Cùng gặp khó khăn, người mạnh ,mẽ, nghị lực sẽ chọn cho mình một cái nhìn thật lạc quan để suy nghĩ và hành động vượt qua khó khăn đó thay vì suy nhgĩ một cách tiêu cực mù quáng. Việc chọn để nghĩ và chọn để làm sẽ quyết định số phận, cuộc đời của mỗi con người theo chiều hướng khác nhau.

  Trên đây CITD vừa giới thiệu tới các bạn học sinh bài viết Suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài học rồi đúng không ạ? Bài viết cho chúng ta thấy được việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống. Mong rằng qua đây bạn đọc có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn lớp 11. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn nữa, CITD mời các bạn học sinh cùng tham khảo chi tiết thêm một số tài liệu học tập các môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại các mục sau Toán 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11…

  Bạn đang xem: Suy nghĩ về việc chọn để nghĩ và chọn để làm trong cuộc sống

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button