Sơ Đồ Chiến Thuật Đội Hình 4123 Fo4, Sơ Đồ Phòng Thủ Chặc Chẽ Tấn Công Mạnh Mẽ 4


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=sQs799tjCL8[/embed]

Bạn đang xem: Sơ Đồ Chiến Thuật Đội Hình 4123 Fo4, Sơ Đồ Phòng Thủ Chặc Chẽ Tấn Công Mạnh Mẽ 4

Không chắc rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hết những điều hay về 4213, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn ngày càng hiểu sơ đồ 4213 này hơn.

Bạn đang xem: Squad Strategy 4123 fo4

1. Mô tả ngắn gọn

4-2-1-3 là sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, được sinh ra để khắc phục điểm yếu phòng thủ của 4-3-3 truyền thống. Với hệ thống 2 CDM và 1 CAM ở khu vực giữa sân, tấn công và phòng thủ bổ sung cho nhau rất linh hoạt.

Ở phía trên, với 3 tiền đạo, bạn có thể xếp ST, LW, RW hay ST, LF, RF, mỗi người đều có ưu nhược điểm riêng.

So với 4-3-3 truyền thống, đội hình này thiên về phòng thủ hơn một chút, tấn công nhìn chung không thể đa dạng và phong phú như 4-3-3 truyền thống.

4-2-1-3 thiên về phản công và tận dụng khoảng trống của đối phương, một sơ đồ cực kỳ khó chịu khi bạn có lợi thế dẫn trước 1 bàn trong trận đấu.

*

2. Chọn người chơi

LB/RB: Nên chọn cầu thủ kém dâng cao, có tốc độ và thể lực tốt vì đây là 2 vị trí dễ bị khoan thủng nhất trong sơ đồ 4-2-1-3.

CB: Nên chọn 1 tem, 1 vòng. Hạn chế dùng CB dễ bị đối thủ xẻ nách.

*

CDM: Nên chọn 1 CDM cao thấp, CDM còn lại có khả năng sút xa, dứt điểm tốt để hỗ trợ tấn công nhưng đủ tốc độ để rút về kịp thời phòng thủ.

CAM: Nên chọn một CAM có tốc độ tốt, rê bóng, chuyền và khả năng xâm nhập vòng cấm tốt.

*

ST: Nên chọn ST chạy chỗ, làm tường tốt. Ưu tiên thể chất tốt ST trở lên.

LW/RW: Nên chọn cầu thủ chạy cánh có khả năng đột phá, chọn vị trí cao và tạt bóng tốt.

Xem thêm: Vo Lam Truyen Ky Offline Full Win 7, Võ Lâm Truyền Kỳ Offline Protable

Xem thêm: Quái vật hồ Loch Ness có thật?

LF/RF: Nên chọn những tiền đạo có độ nảy tốt, chuyền ngắn, khả năng dứt điểm một chạm.

*

3. Lợi ích

Bạn sẽ có đủ quân cho cả tấn công và phòng thủ trong phần lớn thời gian của trò chơi.

Khi tấn công, với 3 tiền đạo ở 3 cánh khác nhau (ST, LW, RW), bạn có nhiều lựa chọn để đặt bóng. Kết hợp với hai cánh chơi rộng và liên tục đột phá, hàng thủ đối phương sẽ quá dễ bị kéo căng, đặt sai vị trí và lộ ra nhiều sơ hở.

Khi phòng thủ, bạn sẽ luôn có ít nhất 1 CDM trong phòng, sẵn sàng dồn ép hàng tiền vệ đối phương ngay lập tức để các vị trí khác có thời gian rút lui nhanh chóng.

Ngoài ra, sơ đồ 4-2-1-3 có thể dễ dàng chuyển đổi thành các sơ đồ khác phù hợp với các tình huống trận đấu. Nếu bạn muốn kéo giãn hàng thủ hoặc kéo 1 CDM sang CF/CAM để chuyển sang 4-1-2 rồi chuyển sang 4-2-3-1 bạn có 2 tiền vệ cánh ở LM/RM và quay lại CAM. để CM. 3 Nếu cuộc tấn công là tăng lên.

4. Nhược điểm

4-2-1-3 là sơ đồ được sắp xếp đại khái thành 2 phần “Tấn công” và “Phòng ngự” riêng biệt, cầu nối giữa 2 phần này chỉ là 1 trong 2 CDM. Mặc dù là một đội hình tương tự như 4-2-3-1, nhưng mối liên hệ giữa phòng thủ và tấn công trong 4-2-1-3 khá yếu và có phần dễ bị phá vỡ.

Khi bị tấn công, việc đối phương liên tục chồng cánh và có chiều sâu bên sườn chắc hẳn đã gây khó khăn rất lớn cho sơ đồ 4-2-1-3. Việc các hậu vệ cánh liên tục rơi vào những tình huống 1 đấu 2 sẽ diễn ra quá thường xuyên khiến thế trận bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân hơi khó khăn do không có CDM thực thụ.

Vấn đề lớn nhất của sơ đồ này theo tôi là cách triển khai bóng và tấn công sao cho hiệu quả. Đặc biệt nếu gặp đối thủ có đông hậu vệ sẽ rất khó khăn.

Xem thêm: Cách Chơi Cờ Vua Cho Trẻ Em - Học Chơi Cờ Vua Dưới 10 Phút

5. Tóm tắt

Nhìn chung, 4-2-1-3 là một sơ đồ thủ công toàn diện. Sơ đồ này là hoàn hảo cho phòng ngự phản công. So với 4-3-3 truyền thống, 4-2-1-3 khó kiểm soát bóng và khó tấn công hơn một chút. Tất cả các huấn luyện viên đều rất cẩn thận khi chơi 4-2-1-3 như cách hiệu quả nhất để tấn công vì phòng thủ không phải là vấn đề lớn đối với đội hình 3 tiền đạo này.

Xem thêm: Game Lái Xe Khách Phương Trang Cho Android, Link Tai Game Lai Xe Khach Phuong Trang 2021