Những kênh podcast học tiếng anh, luyện nghe tiếng anh cực đỉnh


Với sự phát triển của công nghệ và internet, hiện nay, ngày càng có nhiều nền tảng học tiếng Anh ra đời để đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng của mọi người. Nếu bạn đã chán học tiếng Anh theo cách truyền thống qua sách báo thì kênh podcast là nguồn học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tận dụng để vừa học vừa giải trí.

Bạn đang xem: Những kênh podcast học tiếng anh, luyện nghe tiếng anh cực đỉnh

Hãy cùng tìm những kênh podcast trên Spotify, Apple Podcasts và một số nền tảng khác giúp bạn học và luyện tiếng Anh cực hiệu quả nhé!

Tại sao học tiếng Anh qua podcast?

Podcast là các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet. Người nghe có thể tìm kiếm, lưu trữ và tải các file âm thanh này về để nghe mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại thông minh.

Học tiếng Anh qua podcast sẽ giúp bạn mở rộng kỹ năng nghe, phát âm, từ vựng và các giọng Mỹ, Úc, Anh,…….. Bạn có thể nghe tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, tranh thủ thời gian rảnh rỗi. Thích lái xe, làm bài tập, thậm chí vừa tắm vừa nghe tiếng Anh. Nó sẽ tạo cho bạn một môi trường tiếng Anh và tạo cho bạn thói quen giao tiếp thường xuyên với tiếng Anh.

=>> Luyện nói và phát âm tiếng Anh hiệu quả với ứng dụng học tiếng Anh Elsa Speak nổi tiếng thế giới. Để tận hưởng trọn bộ bài học trên Elsa Speak với mức giá phải chăng nhất, hãy nhanh tay đăng ký dịch vụ Elsa Speak qua Ví điện tử VTC Pay với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tìm ra ngay bây giờ!

Podcast sẽ giúp bạn học tiếng Anh miễn phí

Hãy cùng tìm hiểu những kênh podcast chất lượng và hoàn toàn miễn phí giúp bạn luyện và học nghe tiếng Anh hiệu quả nhé!

6 phút tiếng Anh

Podcast học tiếng Anh

6 phút tiếng Anh Là kênh podcast học tiếng Anh được sản xuất và phát hành bởi BBC - kênh phát thanh và truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Đúng như tên gọi, 6 Minute English cung cấp các đoạn hội thoại dài 6 phút xoay quanh các chủ đề về cuộc sống. Mỗi podcast bao gồm các đoạn ghi âm, từ vựng và câu hỏi thực hành để giúp bạn học và thực hành hiệu quả.

Bên cạnh đó, 6 phút tiếng Anh Sử dụng tốc độ nói tiếng Anh chậm hơn bình thường nên sẽ phù hợp với những người có trình độ trung bình. 6 Minutes English không chỉ giúp bạn học tiếng Anh, trau dồi vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng nghe mà còn phát triển kiến ​​thức nền tảng về các vấn đề trong cuộc sống.

=>> XEM THÊM: Kênh YouTube giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ Học tiếng Anh

Đây là kênh podcast cung cấp nội dung tin tức bằng tiếng Anh từ các tin tức toàn cầu và các tài liệu khoa học bằng tiếng Anh. Chủ đề nghe có vẻ hoa mỹ và hàn lâm nhưng nội dung mà kênh podcast này mang lại lại vô cùng dễ hiểu và dễ liên tưởng. Tại đây thông qua các bản tin, bạn sẽ học được nhiều thành ngữ tiếng Anh thông dụng hàng ngày.

Học podcast tiếng Anh

Học podcast tiếng Anh

Xem thêm: Cách Để Nắm Bắt Một Số Mẹo Chơi Minecraft Giỏi, Game Sinh Tồn, Chế Tạo, Xây Dựng

Là kênh podcast do chính Hội đồng Anh thiết kế, Học podcast tiếng Anh Mang đến cho bạn những nội dung chất lượng, phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi cấp độ. Mỗi tập podcast sẽ được phát sóng trong khoảng 20-30 phút với chủ đề xoay quanh các tình huống và hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Kênh podcast sẽ giúp bạn luyện nghe hiệu quả và nâng cao vốn từ vựng với các bài tập được đính kèm sau mỗi tập podcast.

Tiếng Anh tốt

Tiếng Anh tốt Một kênh podcast cung cấp nhiều đoạn hội thoại thực tế với người bản ngữ. Các kênh YouTube không chỉ giúp bạn luyện nghe mà còn luyện nói, luyện giao tiếp bằng cách tiếp cận các đoạn hội thoại thực tế.

Kênh podcast này bao gồm các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ vừa phải để bạn có thể theo kịp câu chuyện. Mỗi tập podcast sẽ đi kèm với phụ đề và ghi chú từ vựng, giúp bạn học từ vựng và nâng cao vốn từ vựng của mình.

Ngoài ra, từ những đoạn hội thoại với chủ đề gần gũi với cuộc sống, kênh podcast này còn giúp bạn nâng cao kiến ​​thức nền về các vấn đề của xã hội. Đây là một kênh podcast đáng để học hỏi và tiếp thu.

EnglishClass101 by Innovative Language

Podcast học tiếng Anh

Đây là một kênh podcast rất chất lượng với các tập podcast được chia theo cấp độ để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với trình độ của mình, từ những bạn mất gốc đến những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt.

Mỗi tập của podcast của nó EnglishClass101 by Innovative Language Sẽ có người dẫn chương trình riêng, mang đến những giây phút học tiếng Anh vui vẻ, thư giãn, vừa học tiếng Anh vừa tiếp thu nhiều kiến ​​thức xã hội bổ ích.

nói chuyện vui vẻ

Splendid Speakig là một kênh podcast cung cấp các cuộc phỏng vấn và thảo luận bằng tiếng Anh. Không giống như các kênh podcast khác, diễn giả trên Splendid Speaking không phải là người bản xứ.

Tuy nhiên, sau mỗi tập podcast, bạn sẽ thấy phản hồi của chuyên gia về cách các nhân vật podcast nói, phát âm và giao tiếp. Như vậy, thông qua kênh podcast này, bạn có thể tìm hiểu về các lỗi đối thoại và cải thiện kỹ năng nói của mình nếu gặp vấn đề với các ký tự đối thoại.

bản tóm tắt

Trên đây là những kênh podcast giúp bạn học và luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục ngôn ngữ của mình!

Xem thêm: Truyện Tranh Toàn Chức Cao Thủ Chap 1, Toàn Chức Cao Thủ Chap 1 Next Chap 2