Những cuốn sách giúp bạn rèn luyện Growth mindset – tư duy phát triển hiệu quả

tư duy phát triển Một trong những yếu tố quan trọng cần có để mỗi người đạt được thành công trong học tập hay công việc. Một tư duy phát triển có thể được tạo ra và rèn luyện thông qua nhiều phương pháp, đặc biệt là sách. Dưới đây là những cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện một tư duy phát triển hiệu quả!

1. Huấn luyện viên tư duy phát triển

tư duy phát triển

sách Huấn luyện viên tư duy phát triển Được nghiên cứu và công bố bởi các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học. Cuốn sách sẽ giúp bạn rèn luyện tư duy phát triển thông qua cách đọc sáng tạo, những thông điệp và bài phát biểu hấp dẫn. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết để phát triển tư duy phát triển, bao gồm:

  • chương trình hàng tháng
  • Hoạt động nghiên cứu
  • Kế hoạch phát triển
  • câu chuyện có thật
  • phản hồi mang tính xây dựng

Cuốn sách này sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng trí thông minh là không có giới hạn. Với những công cụ trợ giúp từ cuốn sách, bạn sẽ trở nên tự tin hơn vào khả năng của mình và chính bản thân mình.

Sách hiện đã có mặt trên Google play book – Nền tảng đọc sách trực tuyến chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Để được đọc sách với giá rất phải chăng, hãy Thanh toán Google Play nhanh chóng với Ví điện tử VTC Pay. Nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn!

=>> Xem thêm: Tư duy phát triển là gì? Tại sao tư duy cầu tiến lại quan trọng như vậy?

2. Tư duy – Thay đổi cách suy nghĩ để phát huy hết tiềm năng của bạn

Cuốn sách về tư duy phát triển này được nghiên cứu bởi nhà tâm lý học nổi tiếng Carol Dweck của Đại học Stanford. Ông đã dành cả thập kỷ qua để nghiên cứu sức mạnh to lớn của sự thành công và tư duy.

Trong cuốn sách, Dweck sẽ giải thích và lý giải vì sao thành công không chỉ dựa trên thành tích hay tài năng, mà con người tiếp cận thành công với tư duy cố định hoặc tư duy phát triển. Ông cũng giải thích tại sao việc phát huy trí thông minh và khả năng bẩm sinh không thể thúc đẩy con người thành công, nó ngăn cản con người thậm chí cố gắng chạy về đích.

3. Tư duy nhanh và chậm

tư duy phát triển

Tư duy nhanh và chậm Được biên soạn bởi Daniel Kahneman – tiến sĩ đoạt giải Nobel Kinh tế năm 2002. Đó là một cuốn sách được đánh giá cao trong việc thay đổi suy nghĩ và hành vi của con người. Năm 2011, nó được xếp vào top 11 cuốn sách kinh doanh hot nhất.

Tư duy nhanh và chậm Nghiên cứu về dòng suy nghĩ cơ bản trong tâm lý con người. Những suy nghĩ này ảnh hưởng đến quyết định và hành vi của chúng ta. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của bộ não, hình thành tư duy đúng đắn để hạn chế những quyết định và hành vi sai lầm.

4. Phi lý

ngớ ngẩn Một cuốn sách được viết bởi Dan Ariely, giáo sư tâm lý học và kinh tế học hành vi tại Đại học Duke ở California. Cuốn sách gồm 13 chương, mỗi chương sẽ giúp bạn giải thích tại sao con người tư duy và những câu hỏi liên quan đến tư duy. Sách phản ánh hiện thực tư tưởng con người thông qua các thí nghiệm, khoa học cụ thể.

Bên cạnh đó, ngớ ngẩn Sẽ cung cấp cho người đọc những hiện tượng tâm lý mới về tư duy, giúp bạn mở mang đầu óc, tầm nhìn và nảy sinh tư duy sáng tạo, phát triển.

5. Suy nghĩ đa chiều

tư duy phát triển

Tư Duy Đa Chiều là cuốn sách được viết bởi Edward de Bono – một nhà tư tưởng đã sáng tạo và phát triển nhiều cách tư duy mới. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp mới và hiện đại để rèn luyện trí óc, loại bỏ lối tư duy truyền thống hạn chế sự sáng tạo và cản trở những thành công mới.

Ngoài ra, cuốn sách sẽ giúp người đọc nhìn sự vật, sự việc dưới nhiều góc độ khác nhau, từ đó hình thành thế giới quan đa dạng, nhiều chiều và tạo ra góc nhìn khách quan cho mỗi cá nhân.

6. Tư duy đột phá

Tư duy đột phá Sẽ có người dẫn dắt bạn trên con đường chinh phục thành công và đam mê của chính mình. Đúng như tên gọi của nó, Tư duy đột phá Giúp bạn có tư duy khác với cách tư duy mới, thoát khỏi tư duy truyền thống, một chiều. Với tư duy đột phá, bạn sẽ đến gần hơn với thành công và đam mê của chính mình. Nhờ tư duy đột phá, bạn sẽ có thêm động lực và nguồn lực giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

7. Tư Duy Phát Triển: Hướng Dẫn Thực Tế

Đây là cuốn sách rèn luyện tư duy phát triển phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bé lứa tuổi tiểu học trở lên. Cuốn sách bao gồm các hướng dẫn chi tiết về cách phát triển tư duy phát triển theo thời gian để cải thiện việc học và thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng cạnh tranh. Phát triển tư duy cầu tiến sẽ giúp học sinh hứng thú hơn với việc học và có hoài bão đạt được cho bản thân.

bản tóm tắt

Tư duy phát triển là phẩm chất cần thiết nếu một người muốn đạt được thành công và phát triển lâu dài. Hãy tìm, đọc và nghiên cứu kỹ những cuốn sách này để rèn luyện tư duy phản biện hiệu quả!

Tham Khảo Thêm:  Cách Chơi Mega 6/55 Dễ Trúng Nhất Thời Đại 4, Luật Chơi Vé Số Power 6/55

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *