Giáo dục

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2

Nguyên nhân nào dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2 là gì? Để giải đáp câu hỏi này CITD xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2 nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết dưới đây nhé.

  Nguyên nhân dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ hai:

  – Nguyên nhân sâu xa:

  Bạn đang xem: Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2

  + Tác động của quy luật phát triển không đều về kinh tế và chính trị giữa các nước tư bản trong thời đại đế quốc chủ nghĩa,so sánh lực lượng trong thế giới tư bản thay đổi căn bản.

  + Việc tổ chức và phân chia thế giới theo hệ thống Véc-xai – Oa-sinh-tơn không còn phù hợp nữa. Đưa đến một cuộc chiến tranh mới để phân chia lại thế giới.

  – Nguyên nhân trực tiếp:

  + Cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới 1929 – 1932 làm những mâu thuẫn trên thêm sâu sắc dẫn tới việc lên cầm quyền của chủ nghĩa phát xít với ý đồ gây chiến tranh để phân chia lại thế giới.

  + Thủ phạm gây chiến là phát xít Đức, Nhật Bản Italia. Nhưng các cường quốc phương Tây lại dung túng, nhượng bộ, tạo điều kiện cho phát xít gây ra cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai.

  Trên đây CITD đã giới thiệu tới bạn đọc tài liệu: Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như thấy được nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2 rồi đúng không ạ? Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Lịch sử lớp 11. Để có kết quả cao hơn trong học tập, CITD xin giới thiệu tới các bạn học sinh cùng tham khảo thêm một số tài liệu học tập các môn tại các mục Giải bài tập Lịch Sử 11, Giải bài tập Địa Lí 11, Học tốt Ngữ văn 11 mà CITD tổng hợp và đăng tải.

  Để giúp bạn đọc có thể giải đáp được những thắc mắc và trả lời được những câu hỏi khó trong quá trình học tập. CITD mời bạn đọc cùng đặt câu hỏi tại mục hỏi đáp học tập nhé.

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button