Giáo dục

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công vừa được CITD sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

  Dàn ý nghị luận về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

  1. Mở bài

  Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công.

  Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

  Lưu ý: Học sinh tự lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của mình.

  2. Thân bài

  a. Giải thích

  Tinh thần dám vượt qua thất bại: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống với một tinh thần, năng lượng tích cực.

  Là một con người và đặc biệt là giới trẻ, chúng ta cần có tinh thần vượt khó để hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

  b. Phân tích

  • Biểu hiện của người có tinh thần dám vượt qua thất bại

  Biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình.

  Khi vấp ngã không chán nản, buông xuôi mà tìm cách đứng dậy sau vấp ngã để đi tiếp con đường mình đã chọn.

  Biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn.

  • Lợi ích của tinh thần dám vượt qua thất bại

  Mang đến cho con người những thành quả sau bao nỗ lực, cố gắng.

  Giúp chúng ta tôi luyện những phẩm chất quý giá: chăm chỉ, cần cù, lạc quan.

  Khiến chúng ta được người khác yêu thương, tin tưởng và học tập theo.

  c. Chứng minh

  Học sinh tự lấy dẫn chứng để minh họa cho bài làm của mình.

  Lưu ý: dẫn chứng phải tiêu biểu, xác thực, được nhiều người biết đến.

  d. Phản đề

  Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng trước khó khăn thử thách không dám đương đầu hoặc luôn chán nản mà gục ngã; khi vấp ngã không đủ tinh thần dũng cảm đứng dậy bước tiếp,… những người này nên bị chỉ trích, phê phán.

  3. Kết bài

  Khái quát lại vai trò, tầm quan trọng của tinh thần dám vượt qua thất bại của lớp trẻ hiện nay; đồng thời rút ra bài học cho bản thân mình.

  Nghị luận xã hội bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

  Thất bại là không đạt được mục đích mình mong muốn. Thất bại luôn tạo ra cảm giác bi quan, chán nản, đau buồn, thậm chí là tuyệt vọng. Không có thành công nào mà không đi qua những thất bại. Bởi thế, muốn thành công, mỗi con người phải có tinh thần dám vượt qua thất bại. Thất bại không có nghĩa là chấm hết, điều qua trọng là có đủ dũng khí để đứng dậy và bước tiếp. Người dám vượt qua thất bại luôn là người mạnh mẽ, ý chí cứng cỏi, dám nghĩ, dám làm, chấp nhận rủi ro và thất bại để làm được những điều lớn lao. Những ai sợ thất bại sẽ chẳng dám làm gì, phải sống cuộc sống tầm thường, hèn kém. Học sinh nhất định phải rèn luyện cho mình một tinh thần dám vượt qua thất bại để vươn tới thành công bởi học tập là một công việc gian khổ, rất cần có ý chí; thành công trong cuộc sống không tự tìm đến với chúng ta mà cần chúng ta phải nỗ lực làm việc để đạt lấy. Muốn thành công lớn, bạn phải phải chấp nhận những rủi ro càng lớn. Sau mỗi thất bại, bạn cần lấy đó làm bài học, rút ra kinh nghiệm, nhận thức rõ sai lầm, tránh vấp phải một lần nữa. Hãy luôn hi vọng và lạc quan. Kẻ bi quan luôn tìm kiếm những khó khăn trong từng cơ hội để lảng tránh, người lạc quan luôn tìm kiếm có hội trong từng khó khăn. Thất bại sẽ là mẹ của thành công nếu chúng ta biết học tập từ thất bại để trưởng thành hơn.

  Trên đây CITD vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button