Lộ trình 5 bước tự học Tiếng Anh cho người mất gốc

Việc học tiếng Anh luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là trong thời đại hội nhập hiện nay – khi tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế và là công cụ giao tiếp hữu ích. Nhưng không phải ai cũng có thể học tiếng Anh đúng cách. Học ở đâu và như thế nào cho người mất gốc? Đừng bỏ qua bài viết này trên blog VTC Pay nếu bạn đang muốn tìm lại con đường tự học tiếng Anh nếu lạc lối nhé!

Nắm vững ngữ pháp – bước đầu xây dựng nền tảng tiếng Anh

học tiếng anh

Ngữ pháp là điều cơ bản đầu tiên bạn cần biết khi muốn tiếp cận với bất kỳ ngôn ngữ nào. Ngữ pháp tiếng Anh rất đa dạng nhưng không quá khó để nắm bắt. Điều quan trọng nhất bạn cần làm khi học ngữ pháp tiếng Anh là thực hành. Bạn cần phải thực hành nhiều, học hỏi từ những sai lầm của bạn và thực hành mỗi ngày để ghi nhớ ngữ pháp.

Ngoài ra, khi học ngữ pháp, bạn cần nắm vững cách sử dụng của từng loại ngữ pháp. Ví dụ, thì hiện tại đơn dùng để chỉ sự vật, sự việc, hành động lặp đi lặp lại hàng ngày, còn thì quá khứ đơn dùng để diễn tả các sự việc đã xảy ra trong quá khứ,… chỉ khi nắm chắc. Cách sử dụng của từng loại ngữ pháp thì bạn mới thực sự hiểu và áp dụng thành thục.

=>> XEM THÊM: Top 8 Cuốn Ngữ Pháp Tiếng Anh Phổ Biến Cho Người Mới Bắt Đầu

Nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày

Từ vựng là một thành phần thiết yếu khi học tiếng Anh. Với vốn từ vựng mới, bạn có thể hiểu, nghe, đọc và giao tiếp bằng tiếng Anh. Với những người mất gốc, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản như học 5-7 từ tiếng Anh mỗi ngày.

Một chiến lược rất hiệu quả để giúp học từ vựng là học cả cách sử dụng và ngữ cảnh của từ đó, từ đồng nghĩa. Ví dụ bạn học từ “different (adj): khác biệt” thì không chỉ viết từ đó vào vở để học mà còn phải học cách sử dụng nó như “different from different,…”.

Ngoài ra, hãy đặt câu với những từ đã học để áp dụng thành công vào thực tế, ví dụ: My T-shirt is different from yours: Áo sơ mi của tôi khác với áo của bạn. Cuối cùng, bạn có thể học thêm một số từ đồng nghĩa với từ khác nhau như: unique, different,…… Học từ vựng kiểu này sẽ giúp bạn hiểu và nhớ từ vựng sâu và lâu hơn.

=>> Check Ngay: Sách Giúp Bạn Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

Luyện nghe và nói

Nghe nói tiếng Anh

Tiếng Anh là một công cụ để giao tiếp, vì vậy mấu chốt của việc học tiếng Anh là bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ. Để làm được điều này, bạn cần phải có được kỹ năng nghe và nói. Sau khi đã nắm vững ngữ pháp và có vốn từ vựng nhất định, bạn đã xây dựng thành công nền tảng tiếng Anh của mình, tiếp theo, bạn nên bắt đầu học các kỹ năng tiếng Anh với luyện nghe và nói trước.

Đối với kỹ năng nghe, một phương pháp rất hữu ích giúp những người mất gốc luyện nghe hiệu quả đó là phương pháp chép chính tả. Với phương pháp này, bạn sẽ nghe một đoạn tiếng Anh ngắn khoảng 1-2 phút với tốc độ chậm và chép lại từng từ của người nói. Phương pháp này sẽ giúp bạn bước đầu làm quen với việc nghe tiếng Anh một cách hiệu quả.

=>> Xem thêm: Mẹo Tự Học Ielts Listening Cho Người Mới Bắt Đầu

Cùng với kỹ năng nói, kỹ năng này đòi hỏi bạn phải có cách phát âm chuẩn – phản ánh chuẩn và tiếp thu tiếng Anh tốt. Vì vậy, để học kỹ năng nói, trước tiên, bạn cần học bảng phiên âm IPA để hiểu cách đọc chính xác của từng âm tiết. Tiếp theo, hãy học những câu giao tiếp hàng ngày.

Để nói tiếng Anh tốt với cách phát âm và trọng âm phù hợp, chính xác, bạn có thể luyện nói bóng gió. Shadowing là một phương pháp lặp lại và bắt chước lời nói của người khác. Để thực hành phương pháp này, hãy chọn bất kỳ video tiếng Anh nào, lắng nghe người trong video và lặp lại các từ của anh ấy theo cách anh ấy nhấn mạnh từng từ, cách phát âm và trọng âm của từng từ. Thực hành nó mỗi ngày sẽ cải thiện khả năng phát âm và nói tiếng Anh của bạn.

Một cách hữu ích khác để luyện phát âm và nói tiếng Anh hiệu quả là học tiếng Anh với ứng dụng Elsa Speak. Elsa Speak là ứng dụng luyện phát âm và luyện nói tiếng Anh phổ biến nhất thế giới. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền, Elsa Speak sẽ giúp bạn luyện nói và sửa mọi lỗi sai cho bạn, giúp bạn luyện nói tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, Elsa Speak còn cung cấp nhiều bài học theo chủ đề giúp việc học trở nên logic và dễ tiếp cận hơn.

Elsa Speak cung cấp các gói sử dụng miễn phí, tuy nhiên để tận hưởng hết các tính năng của ứng dụng độc đáo này, bạn cần đăng ký các gói dịch vụ của Elsa Speak. Để tiết kiệm chi phí tối đa, bạn có thể Đăng ký các gói Elsa Speak qua Ví điện tử VTC Pay Nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn.

=>> XEM THÊM: 5 Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho “Slide Mới”.

Luyện viết tiếng Anh

Viết là một trong những kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh. Vì vậy, cuối cùng bạn có thể học kỹ năng này. Đối với những người mất gốc tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu luyện viết với những câu ngắn và đơn giản. Viết những gì bạn yêu thích và muốn viết như nhật ký, cảm xúc, v.v. Luyện viết khoảng 30 phút mỗi ngày và kỹ năng viết của bạn sẽ phát triển và cải thiện mỗi ngày.

Thực hành là chìa khóa thành công

Học tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều cần sự nỗ lực, bền bỉ, kiên nhẫn và luyện tập mỗi ngày. Do đó, để cải thiện tiếng Anh, hãy đảm bảo rằng bạn dành ra một khoảng thời gian nhất định cho việc luyện tập tiếng Anh để thực hành học tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, đừng vội vàng hay hấp tấp trong việc học tiếng Anh, hãy theo từng lộ trình và từng bước một để học một cách logic và mang lại kỹ năng tốt nhất.

bản tóm tắt

Tiếng Anh không khó – đừng vội, học bài bản, hệ thống và chăm chỉ mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Anh hiệu quả. Hi vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích trên con đường chinh phục ngôn ngữ!

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Chơi The Forest Online The Forest, Hướng Dẫn Chơi The Forest Online

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *