Giáo dục

Kể chuyện lớp 3: Giọng quê hương

Kể chuyện lớp 3: Giọng quê hương

Soạn bài Kể chuyện lớp 3: Giọng quê hương là lời giải phần Kể chuyện SGK Tiếng Việt 3 trang 78 được CITD biên soạn bám sát theo nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3 giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các dạng bài tập kể chuyện lớp 3. Mời các em cùng tham khảo.

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 78 câu 1

Dựa vào tranh minh họa, hãy kể lại câu chuyện Giọng quê hương:

Kể chuyện giọng quê hương lớp 3

Bạn đang xem: Kể chuyện lớp 3: Giọng quê hương

Phương pháp giải:

Em hãy quan sát ba bức tranh, kết hợp với nội dung đã đọc và kể lại câu chuyện.

Đáp án chi tiết Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 78 câu 1

Tranh 1: Hai anh Thuyên và Đồng đói bụng, bước vào quán. Họ nhìn thấy trong quán đã có ba thanh niên đang vừa ăn vừa chuyện trò vui vẻ.

Tranh 2: Khi cả hai anh Thuyên và Đồng đang lúng túng vì quên ví tiền ở nhà thì có một anh đi đến xin được trả tiền thay cho hai anh và ngỏ ý muốn làm quen với hai anh.

Tranh 3: Ba người trò chuyện với nhau. Anh thanh niên xúc động cho biết là hai anh đã cho anh nghe lại giọng nói của quê hương.

>> Bài tiếp theo: Chính tả lớp 3: Nghe – viết: Quê hương ruột thịt

…………………………..

Ngoài bài Kể chuyện lớp 3: Giọng quê hương, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 3, đề thi học kì 2 lớp 3 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 3, Tiếng Việt lớp 3, Tiếng Anh lớp 3. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

Đăng bởi: CITD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button