Giáo dục

Kể chuyện lớp 2: Bà cháu

Kể chuyện lớp 2: Bà cháu

Kể chuyện lớp 2: Bà cháu là lời Giải bài tập Kể chuyện trang 87 SGK Tiếng Việt 2 tập 1, có đáp án chi tiết giúp các em học sinh củng cố cách làm các dạng bài tập lớp 2, hiểu và trả lời câu hỏi. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Nghe đọc Kể chuyện lớp 2: Bà cháu

Bạn đang xem: Kể chuyện lớp 2: Bà cháu

Câu 1 trang 87 sgk Tiếng Việt lớp 2 tập 1

Dựa vào tranh, kể lại từng đoạn câu chuyện Bà cháu:

Giải bài tập Kể chuyện lớp 2: Bà cháu câu 1

Gợi ý: Em hãy quan sát 4 bức tranh, kết hợp với nội dung truyện đã đọc và kể lại.

Trả lời:

– Tranh 1: Ngày xưa có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn: “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

– Tranh 2: Bà mất, hai anh em mang hạt đào của nàng tiên trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

– Tranh 3: Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì thiếu tình thương của bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa thì hai anh em vẫn chấp nhận.

– Tranh 4: Cô tiên phất chiếc quạt màu nhiệm, lâu đài, ruộng vườn bỗng chốc biến mất. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.

Câu 2 trang 87 sgk Tiếng Việt lớp 2 tập 1

Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trả lời:

Ngày xưa có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn: “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

Bà mất, hai anh em mang hạt đào của nàng tiên trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì nhớ về bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa.

Cô tiên phất chiếc quạt màu nhiệm, lâu đài, ruộng vườn bỗng chốc biến mất. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.

……………………

Soạn bài Kể chuyện lớp 2: Bà cháu giúp các em học sinh lớp 2 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi hai bài tập SGK trang 87 phần Kể chuyện lớp 2: Bà cháu. Đây cũng là tài liệu hữu ích giúp thầy cô tham khảo và soạn giáo án cho học sinh của mình. Đồng thời hướng dẫn các em vận dụng kiến thức đã học để kể lại câu chuyện Bà cháu một cách hay nhất, sáng tạo nhất.

Xem thêm:

    Ngoài bài Kể chuyện lớp 2: Bà cháu, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao cùng các giải bài tập môn Toán 2, Tiếng Việt 2, Tiếng Anh lớp 2. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

    Đăng bởi: CITD

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button