Hầu Hết Chúng Ta Đang Sạc Pin Rút Ra Có Sao Không, Đây Là Câu Trả Lời!


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=Pi4X3VxS7yI[/embed]

Bạn đang xem: Hầu Hết Chúng Ta Đang Sạc Pin Rút Ra Có Sao Không, Đây Là Câu Trả Lời!

Nếu pin không được sạc đầy thì sao? Sạc pin cho dế yêu quá nhiều lần có gây chai pin trong máy? Đây là vấn đề mà rất nhiều người dùng smartphone hiểu sai và hiểu sai.

Bạn đang xem: Vừa tháo pin vừa sạc có sao không?

Bạn đang xem: Vừa tháo pin vừa sạc có sao không?

Pin là nguồn năng lượng để điện thoại di động của bạn hoạt động bình thường. Vì “sự sống” của một chiếc smartphone đóng vai trò quan trọng nên các vấn đề liên quan đến pin là điều mà dân công nghệ luôn quan tâm tìm hiểu.

*

Tuổi thọ pin luôn có giới hạn. Sạc pin là quá trình ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bộ phận này. Do đó, người dùng điện thoại luôn có nhiều câu hỏi khác nhau về việc sạc pin đúng cách. Đặc biệt, sạc không đầy pin thì sao luôn là câu hỏi hàng đầu của rất nhiều fan Android và tín đồ Apple.

#Answer: Không sạc đầy pin có sao không?

Với cách sạc thông thường, người dùng phải đợi pin điện thoại đầy 100% trước khi rút sạc. Tuy nhiên, rõ ràng là không phải lúc nào bạn cũng làm được điều này. Vì trong trường hợp khẩn cấp, bạn không còn cách nào khác là phải rút sạc, ngay cả khi quá trình sạc mới được một nửa. Vì vậy, nhiều người luôn lo lắng về việc ngắt sạc khi pin chưa đầy.

*

Điện thoại thông minh trong những năm gần đây được trang bị pin được sản xuất theo công nghệ mới. Thời lượng pin này không phụ thuộc vào số lần sạc pin trong máy. Thay vào đó, độ bền của chúng liên quan mật thiết đến chu kỳ sạc của điện thoại. Số là số lần bạn đã sạc điện thoại di động của mình tới 100%.

Xem thêm: Chơi Ma Sói Tối Thượng như thế nào? Hướng dẫn chơi game Ultimate Wolf Board chi tiết nhất

=> Sạc không vô pin không ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của pin. Thậm chí, theo các chuyên gia công nghệ, nó còn có lợi cho pin của điện thoại. Bởi theo nhiều nghiên cứu, pin sạc đầy 100% không tốt như người dùng thường nghĩ.

# Mọi thứ bạn cần biết về sạc điện thoại thông minh

Xem thêm: Những Pha Parkour Nhào Lộn Đỉnh Cao Của Năm 2014, Những Pha Parkour Mạo Hiểm Trên Toàn Thế Giới

Với những thông tin trên, bạn có thể tiếp tục thói quen sạc iPhone khi chưa đầy hoặc rút pin Samsung khi chưa đầy. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc sạc pin nhiều lần trong ngày. Vì yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin là chu kỳ chứ không phải số lần sạc.

*

Tuy nhiên, điều trên không có nghĩa là bạn có thể sạc điện thoại theo cách mình muốn. Bởi dù là công nghệ mới nhưng người dùng smartphone đã có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sạc điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sớm phải thay pin. Bạn vẫn cần xác nhận một số hướng dẫn quan trọng. Đây cũng là một cách để đảm bảo Không làm hao pin điện thoại Bạn sẽ thấy ngay trong quá trình sử dụng!

✪ Nguyên lý sạc pin smartphone bạn cần biết

Luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc phù hợp. Tốt nhất là bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm theo máy khi mới mua. Hoặc bộ sạc gốc từ nhà sản xuất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Vice City Online Cho Người Mới Bắt Đầu, Hướng Dẫn Cách Chơi GTA Vice City

Về cơ bản, bạn có thể sạc và rút phích cắm iPhone của mình bất cứ lúc nào. Bạn không cần đợi pin yếu mới sạc và cũng không cần đợi pin đầy 100% mới sạc. Tuy nhiên, bạn không được để pin của thiết bị cạn kiệt rồi mới sạc điện thoại để tắt nguồn.

*

Một số dòng máy iPhone có tính năng tự ngắt sạc khi chưa đầy pin (Optimized Charging Time). Tuy nhiên, trong các mô hình khác, điều này có thể chỉ ra một lỗi cụ thể. Tương tự, nếu pin của điện thoại không được sạc đầy 100%, khả năng cao là pin của thiết bị đã bị hỏng. Vì vậy, nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên kiểm tra điện thoại của mình càng sớm càng tốt.

# Phần kết luận:

Có nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày? Nếu pin không được sạc đầy thì sao? Tiến sĩ với thông tin đó 848.vn Với những điều trên, chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. Nếu cần trao đổi thêm về chủ đề này, đừng quên bình luận bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Năm 2021, Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Bàn Hay Laptop, So Sánh Nên Mua Máy Tính Để Bàn Hay Laptop