Giáo dục

Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 5

Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 5

Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 5: Ngôn ngữ lập trình được CITD sưu tầm và đăng tải xin gửi tới bạn đọc. Bài viết tổng hợp các câu hỏi trong sách giáo khoa nằm trong chương trình giảng dạy môn Tin học lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời các quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

  Bài 1 trang 46 Tin học 10

  Em hiểu ngôn ngữ lập trình là gì?

  Lời giải:

  Bạn đang xem: Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 5

  Ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ được dùng để lập trình máy tính, tạo ra các chương trình máy nhằm mục đích điều khiển máy tính hoặc mô tả các thuật toán để người khác đọc hiểu.

  Bài 2 trang 46 Tin học 10

  Chương trình dịch dùng để làm gì?

  Lời giải:

  Do các ngôn ngữ lập trình được tạo ra nhằm mục đích dễ hiểu hơn cho con người, nhưng máy tính lại không thể hiểu được ngôn ngữ đó. Do đó, chương trình còn cần được chuyển đổi sang ngôn ngữ máy bằng một chương trình dịch tương ứng.

  Bài 3 trang 46 Tin học 10

  Vì sao phải phát triển các ngôn ngữ bậc cao?

  Lời giải:

  Phải phát triển các ngôn ngữ bậc cao là vì để phù hợp với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt là công nghệ sản xuất máy tính, để tạo ra môi trường làm việc dễ dàng cho các nhà lập trình và đông đảo người dùng. Cũng nhờ đó mới phát triển nhanh nguồn nhân lực lập trình nói riêng và ứng dụng tin học nói chung.

  Trên đây CITD vừa gửi tới bạn đọc bài viết Giải bài tập SGK Tin học 10 bài 5: Ngôn ngữ lập trình. Bài viết được tổng hợp lời giải từ câu 1 đến câu 3 trong sách giáo khoa môn Tin học lớp 10 bài ngôn ngữ lập trình. Hi vọng đây là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc học tập tốt hơn môn Tin học. Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số tài liệu học tập được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại mục Toán lớp 10, Tiếng Anh lớp 10…

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button