Ghost Win Có Mất Dữ Liệu Không, Bung Ghost Có Mất Dữ Liệu Các Ổ Đĩa Không

Mẹo và thủ thuật để chơi các mánh gian lận nóng nhất trên Reviewsgamebai.com

Nhiều bạn thường thắc mắc điều này Cài lại Windows có bị mất dữ liệu không? Làm điều này mọi lúc và phải làm gì sau khi cài win. Việc cần làm sau khi cài đặt Joy sẽ giúp bạn hoàn thành các bước quan trọng còn lại. Và giúp máy tính của bạn hoạt động một cách hoàn thiện nhất. Vì thế Techcare Đà Nẵng Trả lời các câu hỏi trên và cho biết bạn cần làm gì sau khi cài đặt lại Windows trong bài viết dưới đây

Bạn đang xem: Ghost có mất dữ liệu không?

Đang xem: Ghost có mất dữ liệu không

1. Cài lại Windows có bị mất dữ liệu không?

Tất cả dữ liệu trên phân vùng mà bạn muốn cài đặt Windows (thường là ổ cứng C – ổ chứa hệ điều hành) sẽ bị mất, ngoại trừ dữ liệu desktop, thư mục tải về, tài liệu và hình ảnh…. Tất cả dữ liệu bị mất vì nó cũng nằm trên phân vùng hệ điều hành. Do đó, nếu có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào liên quan đến các thư mục đó, hãy sao chép nó sang một phân vùng dữ liệu khác.

*

Phần dữ liệu còn lại ở các phân vùng khác (DATA partition) hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Hãy đơn giản hóa, khi chúng tôi cài đặt lại Windows, nó sẽ định dạng lại phân vùng mà bạn đã cài đặt nó và sau đó nó sẽ sao chép tất cả các tệp hệ thống có trong trình cài đặt hệ điều hành. Windows nằm trên phân vùng này. Và tất nhiên, bạn format phân vùng nào thì chỉ phân vùng đó bị mất dữ liệu, các phân vùng còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhưng các bạn lưu ý chọn nhầm phân vùng cài win nhé, nhiều bạn vô tình chọn nhầm phân vùng cài win dẫn đến mất hết dữ liệu trong phân vùng đó. Ghost cũng vậy, nhiều bạn không biết ghost nên có thể xảy ra ghost nhầm, và tất nhiên là sạch dữ liệu.

Tham Khảo Thêm:  Tốt Nhất Makeup Kit Factory Tiên Beauty Game Trang Điểm Diễn Viên

Bạn phải cài đặt lại Windows 10 mà không mất dữ liệu

2. Làm gì sau khi cài win 7

• Cài đặt đầy đủ driver cho máy tính

Có lẽ điều đầu tiên bạn cần làm sau khi cài đặt hệ điều hành Windows là cài đặt trình điều khiển cho máy tính. Driver là trình điều khiển các thiết bị như chuột, bàn phím, âm thanh… Nhìn chung nếu không cài driver thì máy tính sẽ có thể phát sinh nhiều lỗi và không hoạt động với một số chức năng. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có thiếu trình điều khiển hay không, hãy làm như sau:

Biên tập:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính của tôi Sau đó chọnquản lý -> Chọn Tiếp theo quản lý thiết bị.

*

Trên những thiết bị thiếu driver sẽ hiển thị dấu chấm than màu vàng trên biểu tượng. Như hình trên là máy của Techcare Đà Nẵng bị thiếu driver cho các máy khác… (nhưng phần này không quan trọng lắm)

Lưu ý: Đối với hệ điều hành Windows 10 thì bạn không cần thực hiện bước này, vì Windows 10 đã hỗ trợ đầy đủ driver, sau khi cài đặt xong là bạn có thể sử dụng được. Chuột, Bàn phím, WiFi, Âm thanh….

• Phần mềm máy tính thiết yếu

Cần làm gì sau khi cài lại Windows, câu trả lời là cài đặt phần mềm cho máy tính, tại đây Techcare Đà Nẵng Liệt kê các phần mềm cần thiết cho mỗi máy tính. Còn phần mềm phục vụ cho công việc của bạn, bạn có thể tự cài đặt.

Tham Khảo Thêm:  Tướng Khắc Chế Riven Và Những Cách Khắc Chế Riven Hiệu Quả, Tướng Khắc Chế Riven Mùa 10

Bạn có thể chỉ định thêm Phần mềm đầu tiên cài đặt cho máy tính xách tay mới

*

Bộ Office: Bao gồm Word, Excel, PowerPoint… Bạn có thể lên mạng tìm các bản đầy đủ.

Độc nhất : Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt.

Người chiến thắng : Phần mềm nén và giải nén file hiệu quả nhất.
người dọn dẹp : Phần mềm dọn rác cho máy tính.

Đầu đọc Foxit : Trình đọc PDF hiệu quả.

Xem thêm: ” Đông Tà Hwang Dược Sư, One of Kim Dong’s Strongest, Hwang Dược Sư

IDM hoặc EagleGet : Phần mềm tăng tốc download cực nhanh.

trình duyệt web : Hỗ trợ lướt web, mặc định có sẵn trên trình duyệt IE của máy tính, nhưng nhiều người dùng không thích trình duyệt này, vì nó khác với các trình duyệt khác như Google Chrome, Cốc Cốc. Chậm hơn thế một chút.

.Nền tảng NET : Giúp các ứng dụng chạy được trên nền .Net. Một số ứng dụng sẽ không chạy nếu không có phần mềm này.

Phần mềm nghe nhạc xem phim : Trên hệ điều hành Windows mặc định có sẵn công cụ Windows Media Player nhưng nó thiếu một số tính năng nên đa số người dùng sẽ tìm và cài đặt thêm các phần mềm cùng chức năng thay thế.

Trình phát Adobe Flash : Một phần mềm khá quan trọng khác là Adobe Flash Player, nó hỗ trợ bạn xem video trên trình duyệt. Nếu thiếu phần mềm này, bạn sẽ gặp lỗi khi xem video trên Internet

phần mềm diệt virus : Một máy tính an toàn không thể thiếu phần mềm diệt virus, bạn có thể sử dụng phần mềm trả phí nếu có điều khoản hoặc sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí.

Cài đặt thêm phông chữ : Mặc định chỉ có một số font, để đầy đủ hơn các bạn nên tải và cài đặt thêm các font cho máy tính.

Tham Khảo Thêm:  Trò Chơi Đảo Khủng Long Bạo Chúa Ny, Khủng Long Bạo Chúa 4

• Tùy chỉnh cài đặt cá nhân trong Windows

Tùy theo nhu cầu của người dùng, sẽ có nhiều thứ cần tùy chỉnh sau khi cài đặt hệ điều hành Windows. Nó sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy tính.

*

Bạn có thể ghim các ứng dụng thường dùng vào công cụ Start Menu để dễ tìm hơn. Thay đổi các ứng dụng mặc định như trình duyệt, trình phát nhạc hoặc video, xem ảnh,.. trong hệ điều hành Windows 10 (trong Settings -> Apps -> Default apps). Hoặc cá nhân hóa màu sắc, cũng như chủ đề, hình nền, màn hình khóa, ngôn ngữ và phông chữ,..

• Tạo một bản sao lưu

Đây là việc cuối cùng trong danh sách những việc cần làm sau khi cài đặt Windows. Sau khi thực hiện tất cả các thao tác trên, bạn đã có một chiếc máy tính có thể gọi là ổn định. Bây giờ hãy tạo bản sao lưu hình ảnh hoặc sao lưu dữ liệu cá nhân. Nó giúp khôi phục lại hệ điều hành Windows trong trường hợp gặp sự cố mà không yêu cầu bạn phải cài đặt lại Windows.

XEM CSONG: Fa Thi Xem Vũ trụ ‘Avatar: The Last Airbender’ Mở rộng Trong Thế giới

*

Trong Windows 10, giờ đây cho phép bạn nhiều tùy chọn như sao lưu ảnh, hoặc điểm khôi phục (restore point) hoặc lịch sử tệp, v.v.

Trên đây là những việc cần làm sau khi cài đặt Windows để máy tính được đầy đủ và hoàn chỉnh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được hệ điều hành Windows ưng ý và hiệu quả nhất có thể.

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *