Game Choi 2 Nguoi 4+

Sự xuất hiện của Black Myth: Another Journey to the West of Wukong đã thu hút rất nhiều sự tò mò của game thủ về tựa game khai thác thần thoại cổ điển Trung Quốc, hay chính xác hơn là Tôn Ngộ Không – Monkey King, nhưng Black Myth không phải là tựa game đầu tiên xuất hiện. Ngộ Không. Là nhân vật chính.

Bạn đang xem: Game Tây Du Ký

*

*

Doraemon (Ganso Ver.) (Cơ chế nâng cao hình ảnh)

599.000 won Hết hàng

*

*

PlayStation Model SCPH-1000 Best Hits Chronicle 2/5

600.000 Mua ngay

*

Cỗ máy thời gian (Doraemon’s Secret Gadget) ( Figure-Rise Mechanics)

899.000 Mua ngay
Hết hàng

Hộp nhạc gỗ di chuyển – Tháp Eiffel

1.150.000 hết hàng

Để trừng phạt tội phản quốc và để trấn áp tính cách xảo quyệt “một tay nhìn trời” của Ngộ Không, Đức Phật đã giam Ngộ Không dưới chân núi trong 500 năm. Sau khi được thả, Ngộ Không tham gia cuộc hành hương của nhà sư Đường Tam Trang (Tan Sanzang) và những người bạn đồng hành. Nhà sư đã dạy Ngộ Không những đức tính và giáo lý của Phật giáo. Sau nhiều khổ nạn, đa phần là yêu quái đòi ăn thịt hoặc lấy Tam Tạng về làm thiếp, Ngộ Không cuối cùng cũng giác ngộ và giao chiến với Đức Phật bách thắng.

Putra Putra (1984)

*

Hệ thống máy móc: Trò chơi thùng máy tính để bàn

Capcom khắc họa hành trình của chú khỉ con (Putra Putra) trong chuyến hành trình về phương Tây xin kinh, dũng cảm đánh đuổi yêu ma và cả tướng lĩnh trên trời để đến được với tượng Phật. Người chơi sẽ bắn những quả cầu lửa bằng quyền trượng Đồ Sơn, một biến thể của đũa phép của Ngộ Không. Cùng với chú lợn con đồng hành Ton Ton (dĩ nhiên là trong một nhân vật của Trư Bát Giới), việc tìm kiếm hình ảnh Đức Phật phản ánh một cách khéo léo hành trình tâm linh của Ngộ Không.

Tại Nhật Bản, Đồ Sơn từng đứng thứ 5 trong số những game thùng hay nhất trên máy tính để bàn vào năm 1984, một số game thủ cho rằng trò chơi quá khó với số lượng quái vật mọc lên như nấm sau mưa khiến họ dễ dàng “mất mạng”.

Ganso Sayuki: Siêu khỉ Daiboken (1986)

*

Hệ thống máy móc: Famicom/NES (điện tử 4 nút)

Được tuyên bố là một trong những trò chơi điện tử khó và khó hiểu nhất trong lịch sử Nhật Bản Người chơi vẫn sẽ điều khiển Tôn Ngộ Không trong chuyến hành hương về Tây Phương Cực Lạc cùng Huyền Trang. Ngoài việc đánh bại yêu quái, các giáo viên-học sinh luôn ‘chết đói’.

Có thể chết đói nếu không có thức ăn/đồ uống thích hợp. Một đồng hồ nước và thức ăn sẽ được tự động trừ cho mỗi mốc vượt qua. Những đồ ăn, thức uống này có sẵn trong nhà người dân để chống đói, đồng nghĩa với việc thầy trò cũng phải xông vào chùa, thậm chí cả nhà dân để tìm thức ăn cứu đồng đội và chống lại ma quỷ. Ganso Saiyūki có thể khó hiểu, nhưng cốt truyện, bối cảnh và phong cách chiến đấu vẫn đúng với Tây Du Ký.

Bảy Viên Ngọc Rồng: Rồng Daihiko (1986)

*

Hệ thống máy móc: Tầm nhìn siêu băng

Tham Khảo Thêm:  Top Game Chiến Thuật Offline Cho Pc Vô Cùng Hấp Dẫn, 20 Game Chiến Thuật Offline Hay Cho Pc, Laptop

Dragon Ball của Akira Toriyama không cần giới thiệu. Kể từ khi ra mắt vào năm 1984, loạt phim này đã thành công vang dội, tạo nên một thương hiệu nhượng quyền khổng lồ được biết đến trên toàn thế giới. Trong cuộc phỏng vấn, Toriyama nói rằng khi tạo ra Dragon Ball, ông muốn tạo ra một thứ gì đó với chủ đề chính là Tây Du Ký nhưng có “một chút kung fu”.

Nhân vật chính Son Goku là Quang Phổ, theo cách đọc của người Nhật từ Tôn Ngộ Không, nhân vật chính của Tây Du Ký. Như tên gọi của mình, Son Goku sử dụng Nu Wai Stick và vảy của Dao Van. Cả Goku và Wukong đều dành thời gian để tìm kiếm những vật phẩm ma thuật mang lại phần thưởng lớn cho bất kỳ ai thu thập được chúng. Nó thực sự là Dragon Ball God để triệu hồi rồng.

Một trong những tài liệu tham khảo trực tiếp nhất về Tây Du Ký là Sửu Vương. Sửu-King thực chất là tên của một con yêu quái và cả hai sẽ đối đầu nhau trong một tòa lâu đài trên đỉnh ngọn núi đang cháy trông giống như Hỏa Diệm Sơn. Trong cuốn sách tranh Thế giới của Akira Toriyama, Toriyama đã vẽ một số bức tranh về dàn diễn viên chính của Bảy viên ngọc rồng với tư cách là các nhân vật Tây Du Ký tương ứng của họ, cho thấy hai câu chuyện gần gũi như thế nào.

Cổng Trung Quốc (1988)

*

Hệ thống máy móc: hộp trò chơi

China Gate là một trò chơi chiến đấu 2D có thể được chơi bởi hai người chơi. Người chơi lựa chọn giữa ba nhân vật: người khỉ Goku, người lợn Hakai và người chim Goju. Rồi lên đường tìm một cuốn sách bí ẩn, không đầu mối như Tây Du Ký. Có thể nó liên quan đến Quyển sổ sinh tử – thứ mà Ngộ Không khi xuống âm phủ đã vượt qua tên của chính mình để đạt được sự trường sinh bất tử.

Có 3 nút, một để nhảy, một để tấn công và một để tăng sức mạnh. Ngoài ra còn có thanh giới hạn thời gian, cuối mỗi màn chơi cũng có trùm cuối, trừ Ngộ Không ra thì 2 nhân vật còn lại đều được vẽ trông khá vạm vỡ.

Famicom Mukashibanashi: Yuki (1989)

*

Hệ thống máy móc: Famicom/NES (điện tử 4 nút)

Yuyuki là một trò chơi phiêu lưu được chơi bằng cách chọn các lệnh văn bản hiển thị trên màn hình. Cách chơi khá giống với người tiền nhiệm Shin Onigashima về việc thực hiện các lệnh “thay đổi nhân vật” bằng cách sử dụng các câu chuyện, bố cục và menu cổ của Nhật Bản. Cốt truyện nhại lại tiểu thuyết Tây du ký, nơi hai nhân vật chính, Goku và Chao, bắt đầu những hành trình riêng biệt để tìm thấy nhau.

Yuyuki tập trung vào việc người chơi đọc kỹ và hiểu mạch truyện. Các câu đố không quá khó và rất ít lựa chọn thực sự dẫn đến cấp độ “phá băng”. Mặc dù trò chơi không truyền cảm hứng cho bất kỳ phần tiếp theo nào, nhưng các nhân vật chính xuất hiện ngẫu nhiên trong loạt phim Vùng đất mơ ước của Kirby.

Tham Khảo Thêm:  Hình Thủy Thủ Mặt Trăng Đẹp Nhất ❤️ 85+ Ảnh Thủy Thủ Cute Đẹp Nhất

Ngộ Không Truyền Kỳ (1996)

*

Hệ thống máy móc: Sáng Thế Ký

Truyền thuyết về Ngộ Không này hoàn toàn không phải về một con khỉ, mà là một cậu bé 100% là người tên là Ngộ Không, người đã được gửi trở lại thời nhà Đường. Ngộ Không phải mạo hiểm, chiêu mộ bạn đồng hành và tìm cỗ máy thời gian để về nhà chứ không đi thỉnh kinh như trong Tây Du Ký nguyên tác.

Xem thêm: Ai đó đã cố gắng thực sự kiểm tra xem cảnh sát Gta V có ‘phân biệt chủng tộc’ hay không

Là một game nhập vai chiến đấu theo lượt tương tự như cơ chế của Final Fantasy, trò chơi được khen ngợi nhờ lối chơi hấp dẫn và đồ họa đẹp mắt. Ngộ Không tuy có ngoại hình giống Tôn Ngộ Không nhưng cũng đeo nhẫn Kim Cô và sử dụng Gậy Như Ý ngoại trừ việc thiếu lông vũ. Ngộ Không cũng có bạn đồng hành là một chú heo dùng châu chấu như Trư Bát Giới.

Sayuki: Tây du ký (1999)

*

Hệ thống máy móc: trạm chơi

Saiyuki của Kazuya Minekura xuất hiện lần đầu trên tạp chí GFantastic, phát hành từ năm 1997 đến năm 2002. Tây du ký đã tạo ra một loạt các phần tiếp theo của trò chơi, phim hoạt hình và thậm chí cả nhạc kịch. Trò chơi lấy bối cảnh trong một thế giới nơi ma quỷ, ma thuật và công nghệ hiện đại cùng tồn tại và đan xen.

Khi những con quỷ yên bình đột nhiên trở nên hung bạo, Sanbutsushin ra lệnh cho Genjio Sange đến Ấn Độ để ngăn chặn một nhóm bí ẩn đã hồi sinh vua-quỷ bò, Jiumaoh. Sanz sẽ đồng hành cùng Son Goku, Sha Gojio (Sha Wujing) và Cho Hakkai (Trư Bát Giới) trong chuyến hành trình này. Tuy nhiên, trên thực tế, những người bạn đồng hành này buộc phải đeo những viên ngọc ma thuật của những ngôi sao do bạn điều khiển.

Trong game nhập vai chiến thuật này, Monkey King-Goku sẽ đóng vai trò hỗ trợ của nhân vật người chơi Sanzo, một nhà sư hành hương đến Ấn Độ, người chơi có thể chọn giới tính cho Sanzo là nam hoặc nữ hoàn toàn. Trò chơi được biết đến với các pha hành động cũng như thiết kế nhân vật nam chịu ảnh hưởng của phong cách bishonen. Điều này, kết hợp với môi trường khác thường, tạo ra một phong cách độc đáo, khác biệt với các tác phẩm chuyển thể khác về hành trình ở phương Tây.

Chế độ nô lệ: Odyssey to the West (2009)

*

Hệ thống máy móc: PC, PS3, Xbox 360

Trong phiên bản Tây Du Ký tương lai này, người chơi sẽ điều khiển Khỉ dẫn một cô gái tên là Trip xuyên qua thành phố New York hoang vắng đầy rẫy những cỗ máy giết người. Ngay cả với những con rô-bốt khổng lồ và môi trường tăm tối đầy bụi bẩn, cảm hứng từ chuyến hành hương gian khổ của Ngộ Không đến Tây Du Ký vẫn tràn ngập trong trò chơi – cốt truyện, cách chơi và thậm chí cả hình ảnh của các nhân vật đều phản ánh câu chuyện gốc.

Trò chơi được các nhà phê bình khen ngợi về đồ họa, thiết kế thế giới và kịch bản hấp dẫn, mặc dù nó bị chỉ trích vì lối chơi và các lỗi kỹ thuật dẫn đến thất bại về mặt thương mại. Phần tiếp theo đã được lên kế hoạch nhưng sau đó bị hủy bỏ do doanh thu kém.

Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm xương máu khi đi làm mà không ai muốn kể cho bạn

Anh Hùng Bất Đắc Dĩ (2019)

*

Hệ thống máy móc: PC, Nintendo Switch, Xbox One và PlayStation 4

Người chơi sẽ đảm nhận vai trò của Sanzang, Wukong, Kihong và Sandmon. Mỗi nhân vật có những khả năng khác nhau và người chơi phải trao đổi giữa họ để giải quyết các thử thách nền tảng phức tạp. Trò chơi được đánh giá cao nhờ hoạt ảnh nhân vật mượt mà và bối cảnh có độ chi tiết cao, cũng như lối chơi co-op xuất sắc.

Tuy nhiên, do ít chịu ảnh hưởng của Tây Du Ký nên cách kể chuyện thiên về tình tiết hài nhẹ nhàng không phù hợp với nguyên tác, cốt truyện không tập trung vào tính cách từng nhân vật mà thiên về xây dựng. Lồng tiếng kém.

Vua Khỉ: Anh Hùng Trở Lại (2019)

*

Hệ thống máy móc: PC, PS4

Lấy chủ đề Tôn Ngộ Không, tuy nhiên, sản phẩm của THQ Nordic không dựa trên tác phẩm kinh điển Tây Du Ký mà dựa trên bộ phim hoạt hình năm 2015 của đạo diễn Tian Xiao Peng, Monkey King: Hero Is Back. -Tổng doanh thu phim hoạt hình ở Trung Quốc.

Trong Monkey King: Hero Is Back, người chơi vẫn sẽ nhập vai Tôn Ngộ Không (Monkey King) và dấn thân vào một hành trình thú vị nhưng cũng không kém phần thử thách. Ngoài yếu tố bám sát nguyên tác của phim, trò chơi sẽ bổ sung thêm rất nhiều nội dung mới lạ và độc đáo.

Trước khi game ra mắt, cả Sony Entertainment và Oasis Games đều rất hào hứng với sản phẩm AAA này Tuy nhiên, Monkey King: Hero is Back lại là một sản phẩm gây nhiều thất vọng khi nhận nhiều chỉ trích vì lối chơi không thú vị, quái vật không phong phú và thời lượng chơi rất ngắn.

Thực tế là mọi game MOBA đều liên quan đến Tây Du

League of Legends, Smite, Dota 2, Heroes of Neuwerth và Epic Games “Paragon, Ukong xuất hiện trong hầu hết các game MOBA. Trong những trò chơi này, cốt truyện của Ukong thường lấy các chi tiết từ Tây Du Ký và liên hệ chúng với các truyền thuyết khác của vũ trụ, với khả năng siêu phàm nhưng khắc họa Ngộ Không là một kẻ lừa đảo khét tiếng.

Liên Minh Huyền Thoại cũng có một Ngộ Không có khả năng tự nhân bản, trong khi cả DOTA 2 và Trừng Phạt đều tận dụng khả năng biến hình và giống cây gậy của Ngộ Không.

Xem thêm: Trang Diem Len Lut Game Thợ trang điểm tàng hình, Game Make-up Artist

*

Với tính linh hoạt và thú vị vốn có trong bản chất nổi loạn của Ngộ Không, không có gì ngạc nhiên khi Ngộ Không đã xuất hiện ở đâu đó trong suốt lịch sử trò chơi điện tử. Và mặc dù lối chơi ban đầu trong đoạn giới thiệu rất ấn tượng, nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Black Myth: Ukong có thực hiện đúng nhiệm vụ của mình hay không.

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *