Game 2 Người Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí, Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí


Trình duyệt của bạn không hỗ trợ các thành phần âm thanh. Trình duyệt của bạn không hỗ trợ các thành phần âm thanh.
*

bàn cờ vua

Bàn cờ vua là một hình chữ nhật có 9 đường thẳng đứng và 10 đường ngang cắt nhau vuông góc với nhau tại 90 điểm. Một ô trống gọi là sông (hay hà) nằm ngang tâm bàn cờ, chia bàn cờ thành hai phần đối xứng bằng nhau. Mỗi bên có một cung cờ vuông (chín cung) được tạo bởi 4 ô vuông theo hàng dọc 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối cùng của mỗi bên, trong 4 ô này kẻ hai đường chéo.

Bạn đang xem: Game 2 Người Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí, Chơi Cờ Tướng Online Trực Tuyến Miễn Phí

Bạn đang xem: Chơi Cờ Tướng Online Miễn Phí

Theo luật chơi, khi bàn cờ được nhìn từ phía trước, phía dưới sẽ là quân đỏ, phía trên là quân đen. Các đường thẳng đứng ở phía màu đỏ được đánh số từ 1 đến 9 từ phải sang trái. Các đường thẳng đứng ở bên màu đen được đánh số từ 9 đến 1 từ phải sang trái.

Cách sắp xếp bàn cờ vua

Để sắp xếp bàn cờ, bạn chỉ cần ghi nhớ các quân cờ được mô tả dưới đây rồi sắp xếp chúng như trong hình bên dưới.

Xem thêm: Cách Auto Clash Of Clans - Hướng dẫn Auto Clash Of Clans Dummysprite

*

Các loại quân và phong trào

Mỗi ván cờ phải bắt đầu với 32 quân, chia đều cho mỗi bên, với 16 quân đỏ và 16 quân đen, với bảy loại quân. Mặc dù tên của các quân cờ ở mỗi bên có thể được viết khác nhau (bằng ký hiệu kanji), nhưng giá trị và nước đi của chúng hoàn toàn giống nhau. Bảy loại quân cờ có ký hiệu và số cho mỗi bên như sau:

Xem thêm: Containing Large Scale Colored Maps Of Each

Luật cờ vua

Các quân cờ được di chuyển theo quy tắc sau:

Nhà vô địch: Đi theo ô vuông, theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Các anh hùng phải luôn ở trong phạm vi cung và không bao giờ đi ra ngoài. "Arc" có nghĩa là hình vuông 3×3 được đánh dấu bằng đường chéo X. Sĩ: Đường chéo mỗi nước 1 ô vuông. CK nên luôn ở trong cung điện như một vị tướng. Tượng: Đi chéo 2 phòng (ngang 2 và dọc 2) cho mỗi bước. Các quân cờ chỉ được phép ở một bên bàn cờ, không được di chuyển nửa bàn cờ còn lại của đối phương.

Xem thêm: “Một đời phiêu bạt, Một đời phiêu bạt

Nếu có một quân cờ ở giữa đường đi thì việc di chuyển thần tượng sẽ không hợp lệ. Xe: Di chuyển bàn cờ theo chiều ngang hoặc chiều dọc cho đến khi không còn quân nào khác trên đường từ điểm xuất phát đến đích. Mã: 2 ô vuông ngang và 1 ô vuông dọc (hoặc 2 ô vuông dọc và 1 ô vuông ngang) cho mỗi bước. Nếu có quân ngay bên gà trống và chặn ngang 2 (hoặc dọc 2) thì mã chặn không được đi đường đó. Pháo: Di chuyển ngang dọc như ô tô. Điểm khác biệt là nếu pháo muốn bắt quân thì pháo phải nhảy qua đúng một quân. Khi không lấy một quân cờ, không được có khối nào ở tất cả các điểm dẫn đến đích. Chuột: (hoặc cầm đồ) Di chuyển một ô mỗi lần di chuyển. Chuột chưa qua sông thì chỉ có thể đi thẳng. Sau khi qua sông, chuột có thể đi bộ qua một quốc gia hoặc đi thẳng qua từng quốc gia. Ăn quân: Khi một quân di chuyển vào vị trí bị quân của đối phương chiếm giữ, quân của đối phương sẽ bị ăn và bị loại khỏi bàn cờ. Phản Tướng: Hai tướng trên bàn không thể ở cùng một cột dọc nếu không có quân ở giữa. 2 Nước đi khiến tướng ở thế phản tướng là không hợp lệ. An toàn cho tướng: Sau 1 bước, tướng của bên đi không được để quân đối phương ăn đúng ở bước tiếp theo. Hành động vô địch không an toàn là không hợp lệ.

chế độ chơi

Có 4 chế độ: đấu với nhau, đấu với máy, đấu tại nhà và cờ vua

Xem thêm: Tải Game Kamen Rider Dragon Knight, Tải Game Kamen Rider Decade Miễn Phí Cho Android