Giáo dục

Em hãy kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Em hãy kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Em hãy kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết là đề tài tả con vật mà em yêu thích, để giúp bạn có thêm nhiều vốn từ phong phú hơn để làm tốt bài văn lớp 2 của mình. Mời quý thầy cô, quý phụ huynh và các em cùng tham khảo tài liệu học tập lớp 2 hay và chất lượng này.

Tả con chó

Tả con chó

Mẫu 1:

Bạn đang xem: Em hãy kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết

Nhà em có nuôi một chú chó. Tên của chú là Nho. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú!

Mẫu 2:

Nhà em có một chú chó. Tên chú chó là Bông. Dáng chú rất cao, to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Em rất yêu quý chú chó này.

Mẫu 3:

Nhà em nuôi một con chó cảnh. Nó có bộ lông trắng muốt, bốn chân ngắn ngủn. Đôi mắt nó đen láy, cái lưỡi thì đỏ hồng. Mỗi khi em đi học về, cún con lại chạy ra vẫy đuôi rối rít trông thật đáng yêu. Em rất quý cún con và coi nó như một người bạn thân.

Tả con Mèo

Tả con Mèo

Mẫu 1:

Nhà em có nuôi một chú mèo. Tên chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm!

Mẫu 2:

Nhà em không nuôi mèo, nhưng có một chú mèo của bác hàng xóm thường qua nhà em. Đầu của chú nhỏ và tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc màu đen và mượt như nhung. Mỗi khi nó thấy em, nó đều kêu meo meo. Mẹ em cho nó một mẩu xương cá, nó ăn và tỏ ra rất hài lòng. Em rất yêu chú mèo này.

Mẫu 3:

Nhà em có chú mèo mướp Mi-nu. Mi-nu ở nhà em đã được mấy tháng rồi. Mi-nu rất ngoan và bắt chuột rất giỏi. Em yêu quý Mi-nu như em nhỏ trong nhà. Em thường chơi với mi-nu những lúc rảnh rỗi. Mi-nu cũng rất quý em. Lúc em ngồi học, Mi-nu thường ngồi bên cạnh và dụi dụi cái mũi nhỏ vào chân em hoặc cuộn tròn trong lòng em như một quả bông ấm áp.

Tả con chim

Tả con chim

Mẫu 1:

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách tươi. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Mẫu 2:

Ông ngoại em nuôi rất nhiều chim cảnh nhưng ông quý chú vẹt nhất nên đế nó trong một chiếc lồng xinh xắn ngay trước cửa. Nhìn từ xa, chú vẹt trông như một chiếc lá xanh biếc. Chú bắt chước tiếng người rất giỏi. Em mới vào đến cổng vẹt đã luôn miệng nói: “Có khách, có khách” để báo cho ông biết. Tiếng nó mừng rỡ giống như tiếng trẻ con khi được thưởng quà. Em tới gần, nó gật gật cái đầu rồi cạ mỏ cong cong lại cất tiếng: “Xin chào, xin chào” thật đáng yêu. Nó là một người bạn nhỏ bé, đáng yêu của em. Em rất yêu mến chú Vẹt này.

Mẫu 3:

Trong thế giới loài chim, em thích nhất chim bồ câu. Nó có bộ lông màu trắng tinh, hai mắt tròn xoe như hai hạt nhãn tiêu. Ban ngày, bồ câu đi kiếm ăn. Nó thường ăn hạt đậu, hạt thóc. Buổi tối, bồ câu bay về làm tổ trên những thân cây. Bồ câu còn là một chú chim biết đưa thư nên ai cũng quý nó. Em coi nó như một người bạn thân nhất của em.

Mẫu 4

Nhà em có nuôi rất nhiều các loại vật nuôi như: chó, mèo, gà, lợn nhưng loài vật em yêu thích nhất là chú chim bồ câu.

Chú chim bồ câu nhỏ bé, xinh xắn và vô cùng hiền lành. Nó có bộ lông màu trắng muốt, cùng đôi cánh nhỏ nhưng có thể dang rộng và bay rất cao. Mắt của chim bồ câu nhỏ như hạt đậu, đen lay láy, chiếc mỏ nhỏ nhưng lại có thể bắt mồi rất chuẩn xác. Ban ngày chim bồ câu nhặt nhạnh những hạt thóc vương vãi trên sân, trong vườn, tối về chim bay vào chiếc tổ nhỏ sau nhà mà bố em đã làm.

Chú chim bồ câu sống hài hòa, thân thiện với các loại vật nuôi khác trong gia đình em mà không bao giờ có xung đột. Em rất yêu con chim bồ câu, nó như một người bạn, một thành viên trong gia đình em.

Tả con gà lớp 2

Tả con gà lớp 2

Mẫu 1:

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Cái mào dày và đỏ chót như bông hoa dâm bụt lúc nào cũng nghênh nghênh ra vẻ kiêu hãnh lắm. Cái mỏ vàng ươm và hơi khoằm. Bộ áo lông của chú rực rỡ đủ màu sắc: lông cổ màu đỏ lửa pha xanh biêng biếc, lông thân màu nâu mượt, lông cánh và đuôi màu đen óng ánh. Cặp giò chắc nịch cùng cái cựa dài, sắc chính là vũ khí lợi hại của chú.

Mẫu 2:

Đàn gà nhà em có đến ba, bốn chục con gồm: gà mẹ, gà con, gà choai và gà trống. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng đến ba, bốn cân. Cái mào đỏ rực như một bông hoa, lúc nào cũng rung rinh trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu: đỏ, đen và xanh, rất bóng mượt. Cái đuôi cong vút càng tô thêm cho nó vẻ uy nghiêm. Đôi chân cao, vững chắc lại càng đường bệ hơn với chiếc cựa nhọn sắc phía sau. Mỗi lúc gáy, hai cánh nó dang rộng, vỗ phành phạch trên cây rơm. Sớm nào, tiếng gáy của nó cũng làm náo động cả xóm. Gà trống là chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn thức dậy chuẩn đi làm, gọi trẻ em đến trường, đến lớp.

Tả con lợn

Tả con lợn

Nhà em có nuôi một chú Heo. Chú heo màu trắng, có bộ lông nhạt cũng màu trắng. Da của chú hồng hào, vì đang ở giai đoạn trưởng thành và phát triển. Đôi mắt của chú to và tròn, có màu xanh xanh, mỗi khi chú đói đôi mắt lim dim và cứ nhìn ra bên ngoài. Những lúc chú ăn no thì đôi mắt díp lại dường như là buồn ngủ. Mỗi khi ăn xong, cái bụng chú lại căng tròn và chú nằm duỗi cẳng ra. Rồi cứ thế chú lại chìm vào giấc ngủ. Em rất thích chú lợn này.

Tả con thỏ

Ngày hôm trước, mẹ em mới mua về một chú thỏ trắng để nuôi đáng yêu vô cùng. Chú thỏ có bộ lông trắng như tuyết, mềm mại như bông, nhìn chỉ muốn ôm ngay vào lòng. Đôi tai chú dài, và dày, bên trong tai có lớp thịt hồng, tai thỏ lúc nào cũng vểnh lên như để nghe ngóng xung quanh. Mắt chú tròn xoe, long lanh, đỏ tươi như viên kẹo, cái mũi nhỏ ươn ướt cùng cái miệng với hai chiếc răng cửa to và những cái ria mép dài, trắng phớ. Bốn chân của chú ngắn nhưng nhờ bốn chân ấy mà thỏ chạy nhanh thoăn thoắt và một cái đuôi ngắn, nhỏ xíu. Chú thỏ ấy rất thích ăn cà rốt, mỗi lần được cho cà rốt là chú lại vồ ngay lấy, gặm từng miếng bằng hai chiếc răng cửa của mình. Em rất thích được chơi với chú thỏ, mỗi lần rảnh rỗi, em lại cho thỏ ăn, chơi ném bóng cùng chú. Chú thỏ ấy đã trở thành một người bạn thân thiết của em. Em rất yêu quý chú thỏ nhà em.

Tả con trâu

Tả con trâu

Gia đình em có nuôi một chú trâu. Thân hình nó to và nặng tới ba, bốn tạ. Cái bụng nó lúc nào cũng căng tròn, no nê. Da trâu màu đen sì, nhẵn bóng với lớp lông lưa thưa. Trên đầu nó có hai cái sừng nhọn hoắt, uốn cong, đây cũng là vũ khí để tự vệ vô cùng lợi hại của họ hàng nhà trâu. Tai nó to bằng cái lá đa, thỉnh thoảng lại phe phẩy như cái quạt. Đôi mắt to bằng hạt mít, màu nâu đen, lấp lánh. Cái đuôi trâu như bông lau, dùng để đuổi ruồi muỗi từ phía sau. Trâu là con vật hiền lành với sức khỏe dẻo dai. Trong những ngày mùa, trâu chăm chỉ theo chân bố mẹ ra đồng. Khi thì kéo cày, bừa, khi thì chở lúa, ngô và kéo gỗ. Biết bao công việc nặng nhọc trong gia đình đều nhờ đến sức của trâu. Bởi vậy mà ngay từ xa xưa nhân dân ta vẫn có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Trâu là người bạn tốt và gắn bó mật thiết với cuộc sống của người nông dân.

Tả con bò

Con bò nhà bác em thoạt nhìn lại có bộ lông vàng nâu mượt mà. Cái đuôi của nó nhỏ nhắn nhưng lại rất dài, nó dường như cũng lại có chùm lông nâu đen, lúc nào bò cũng cứ phe phẩy đuổi ruồi muỗi. Đặc biệt hơn đó chính là bốn chân có móng guốc màu xám đen, em như thấy được cổ chân có vòng lông trắng rất xinh. Hơn nữa em còn thấy được cả cái sừng nhọn, hai cái sừng to cứ như cái măng tre vừa mọc nhô khỏi mặt đất, dài khoảng 20 cm trông cũng rất dũng mãnh biết bao nhiêu. Em nhìn thấy được đôi mắt của con bò có màu đen màu hạt nhãn, mở to, lúc nào cũng như cứ thật đăm chiêu mơ màng. Ngoài ra em còn thấy cả đôi tai như lá bạch đàn, ngoài vàng trong trắng. Con bò rất chăm chỉ giúp cho người nông dân như hoàn thành được ông việc một cách nhanh chóng nhất. Ai ai cũng yêu chú bò chăm chỉ này.

Tả bể cá

Thứ bảy tuần trước, khi gia đình em tổ chức tiệc tân gia lên nhà mới, bác Mạnh đã mang đến tặng gia đình em một bể cá vàng vô cùng xinh xắn.

Bể cá vàng nhỏ xinh có năm chú cá vàng tung tăng bơi lội nhìn vô cùng đẹp mắt. Những chú cá vàng rất nhỏ, chỉ bằng khoảng 2 ngón tay của em, những chiếc vây màu vàng cam trở nên lấp lánh khi có ánh sáng chiếu vào. Chú cá vàng nhà em thuộc giống cá chép nhưng lại có phần đuôi, vây dài hơn những con cá bình thường, khi chúng bơi lội trong nước nhìn vô cùng thướt tha, uyển chuyển. Những chú cá cảnh rất nghịch ngợm, chúng bơi lội thành đàn, cái đuôi lúc nào cũng nghe nguẩy trong nước. Mỗi khi được cho ăn chúng lại kéo nhau ngoi lên khỏi mặt nước, cái miệng nhỏ xinh mở ra để ăn viên cám nhỏ, có lúc lại mở ra tạo thành những bọt sóng li ti. Khi ăn no chúng lại trở về rặng san hô ở đáy bể để nghỉ ngơi.

Từ khi có bể cá cảnh, không gian phòng khách của gia đình em trở nên sinh động hơn hẳn. Sau khi học xong, em thường đứng bên bể cả để ngắm nhìn chúng bơi lội, cảm giác vô cùng vui vẻ, thích thú. Em cũng thầm cảm ơn bác Mạnh vì đã tặng bể cá cho gia đình em.

 • Mời các bạn cùng tham khảo thêm 32 bài văn mẫu lớp 2 miêu tả con vật Hay nhất tại đây: 32 bài văn mẫu lớp 2 miêu tả con vật
 • Mời các bạn tham khảo thêm 10 bài Tả về con vật nuôi trong nhà đạt điểm 9, 10. Xem tại đây: Tả về con vật nuôi trong nhà Hay chọn lọc
 • Mời các bạn xem thêm 07 đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà, xem tại đây: Viết đoạn văn ngắn kể về việc em chăm sóc một con vật nuôi trong nhà

……………………

Với đề tài Em hãy lựa chọn một loại vật nuôi mà em yêu quý nhất và viết một đoạn văn ngắn tả về con vật nuôi trong nhà là đề tài hay gặp trong các đề kiểm tra cuối kì lớp 2. Qua các đoạn văn miêu tả trên sẽ giúp các em tưởng tượng, liên tưởng nhằm làm nổi bật lên đối tượng cần miêu tả. Chúc các em có những bài văn hay nhất và chân thật nhất.

Bài văn hay lớp 2 được tải nhiều nhất

  Ngoài tài liệu về đề tài Em hãy kể về một con vật nuôi trong nhà mà em biết trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 2 và Đề thi học kì 2 lớp 2 mới nhất được cập nhật.

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button