Dạ Tận Thiên Minh, Kinh Thiên Minh


Tần thời Minh Nguyệt – Ôn Thế Nhân, Tướng Thanh Ngọa XáQuyển II – Bách bộ phi kiếm

Bạn đang xem: Dạ Tận Thiên Minh, Kinh Thiên Minh

Đêm buông, nhà nông dân lẻ tẻ giữa hai bờ ruộng đã tắt đèn từ lâu. Trong bóng tối, gió bắc lùa biển lúa nhấp nhô, bông lúa thành sóng lăn tăn. Dọc theo con đường khúc khuỷu đầy đá vụn, một cô gái mặc váy thêu xanh đang bước tới.

“Ái ôi!” Cô gái áo xanh dừng bước, trách móc: “Thứ gì làm đau chân cô nương đây vậy?”

Cúi đầu nhìn, thì ra là một kẻ nằm ngang bên đường, ngực không phập phồng, miệng hơi căng, hai mắt trừng trừng, nhưng thân thể chưa cứng đờ, có lẽ mới chết không lâu.

Cô gái áo xanh vấp phải xác chết trong đêm tối mù, đã không sợ hãi lại còn ngồi xuống thò tay sờ nắn thi thể, giọng nói đậm chất phương Bắc cất lên, đếm: “Một, hai, ba… Ngực có chín cái lỗ to bằng nhau. Hừ! Đến thật là, đã giống hệt thì chỉ cần chọc một cái là đủ rồi mà?” Kẻ phơi thây trên đường chính là Hạ Hầu Ương trúng một chiêu Thảo trưởng oanh phi của Vệ Trang mà đi đời nhà ma. Đôi mày cô gái nhíu lại vẻ chán nản, thất vọng nói: “Ài, quá chán rồi.”

Quyển II chương01

Tần thời Minh Nguyệt – Ôn Thế Nhân, Tướng Thanh Ngọa XáQuyển II – Bách bộ phi kiếm<1>

Tóm tắt quyển trước

Kinh Kha và Lệ Cơ vốn là thanh mai trúc mã, nhưng sắc đẹp của Lệ Cơ kinh động thiên hạ, vua Tần hay biết, ép vua Tề dâng lên. Lệ Cơ bị bắt tới cung Tần mới hay trong người đang mang giọt máu của Kinh Kha; để bảo vệ huyết mạch của Kinh Kha, Lệ Cơ đành nương thân ở cung Tần. Kinh Kha mất Lệ Cơ, sa sút tinh thần, song gặp phải dị thú trên núi đã thông suốt tỉnh ngộ, luyện thành Kinh thiên thập bát kiếm. Xuân qua thu tới, trong cung Tần, Lệ Cơ sinh hạ con trai của Kinh Kha – Kinh Thiên Minh; vua Tần yêu cây yêu cả cành, cũng coi như con đẻ. Kinh Kha tiếp nhận trọng trách thích Tần do thái tử Đan nước Yên giao phó, mang thủ cấp tướng quân Phàn Ô Kì và bản đồ Đốc Cang dâng lên vua Tần, nhân cơ hội ám sát, song không biết việc thích Tần đã bị trưởng hộ vệ Vệ Trang thông cáo cho vua từ trước. Nhiệm vụ thất bại, Kinh Kha và Lệ Cơ cùng chết trong hoàng cung. Hàn Thân được hai người cậy nhờ, dẫn Kinh Thiên Minh chạy trốn. Vua Tần hạ lệnh truy sát đứa con yêu ngày trước, phái ra bốn đại hộ vệ Phong Lâm Hỏa Sơn ngày đêm truy đuổi. Nước Dịch lạnh căm, bên bờ sông Ô, sau một trận chiến giữa bụi lau sậy, Hàn Thân bị Song Chùy Sơn trong bốn đại cao thủ ám sát, bỏ mình. May thay, Thiên hạ đệ nhất kiếm Cái Nhiếp kịp thời tới nơi, thi triển Bách bộ phi kiếm hạ toàn bộ bốn đại cao thủ, Kinh Thiên Minh mới tạm thoát nạn, song Cái Nhiếp cũng bị thương rất nặng sau trận chiến. Cuộc truy sát của vua Tần không vì vậy mà gián đoạn. Nguyện vọng của cố nhân, phó thác của kẻ đã ngã, đêm trường quạnh quẽ, tình xưa chẳng diệt, Cái Nhiếp đưa con của người xưa – Kinh Thiên Minh – tới biên cảnh nước Yên, đi về nơi vô định…

Chương 01 Dưới hoa tử đằng

Thịnh nhất đất Tần, chính là Hàm Dương núi trải sông bọc, ngàn dặm thành trì kiên cố; ấy còn quán rượu lớn nhất trong thành Hàm Dương có một cái tên Phù Phong lâu cực kì tao nhã, trên cửa hiên có khắc hai chữ triện Phù Phong, chính là thủ bút của Lí Tư, bậc thầy thư pháp của kinh thành.

Lầu Phù Phong xây sát sông Vị, là kiến trúc nhà lầu hiếm thấy trong thành Hàm Dương. Từ trên lầu ngắm ra, sông Vị cuồn cuộn về phía Nam, núi Tông san sát hướng phía Bắc. Một quán rượu nho nhỏ thôi, đã có thể thu hết non sông nước Tần vào tầm mắt.

Khi ấy, chỉ có một người khách khuôn mặt xương gầy, phảng phất phong độ của người trí thức ở trên lầu hai rộng rãi. Nếu không có thanh kiếm báu đặt ngang trên bàn, nào ai nhận ra y chính là trưởng hộ vệ bên người Tần vương Doanh Chính – Vệ Trang.

Xem thêm: Hãy thử khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Continue reading →

Tên gốc: 秦时明月 (Tần thời Minh Nguyệt<1>)Tác giả: Ôn Thế Nhân, Tướng Thanh Ngọa XáDịch: Văn VănTình trạng truyện: Hoàn thành (8 quyển)Tình trạng dịch: Quyển II, đang tiến hành (tốc độ chậm)

TẦN THỜI MINH NGUYỆTLời tựa: Cầm kiếm theo đuổi ước mơ (Ôn Thế Nhân)

Tôi thích nghe người lớn nói về võ hiệp từ nhỏ, đọc truyện tranh võ hiệp là thú tiêu khiển chủ yếu thời đi học tiểu học. Đầu năm 1960, tôi lên trung học cơ sở, gần như cả lớp bắt đầu đọc tiểu thuyết võ hiệp; Đài Loan khi ấy chính trong thời kì tiểu thuyết võ hiệp đạt đến đỉnh cao, tác gia và tác phẩm võ hiệp nhiều không kể xiết. Ban đầu là khi tan học hoặc được nghỉ, mọi người lập tức tới “báo danh” ở cửa hàng cho thuê truyện võ hiệp, về sau đọc riết thành nghiện, đi học cũng bỏ trong cặp rất nhiều truyện võ hiệp mang đến đọc, nhớ có một lần bị giáo viên phát hiện, còn bị phạt đứng tập thể cả một buổi chiều.

Thời ấy có rất nhiều tác gia viết võ hiệp, những người tương đối nổi tiếng như Tư Mã Linh, Ngọa Long Sinh, Gia Cát Thanh Vân, Thượng Quan Đỉnh, Tiêu Dật, Mộ Dung Mĩ là chúng tôi tương đối hay đọc. Sau này, Kim Dung đúc kết tinh hoa từ thế hệ họ, cũng gắn truyện với niên đại lịch sử và bối cảnh nhân vật; vì thế, giới tiểu thuyết võ hiệp tới thời đại ông gần như đã định được người đứng đầu.

Continue reading →


*
1. Xin đừng lấy gì mang ra ngoài, hãy dùng nút Reblog hoặc dẫn link để chia sẻ giúp chúng mình.

2. Quốc ngữ ngoại ngữ vô tư, tán dóc ẩu đả thoải mái, chỉ nói trước nhà chúng mình dị ứng ngôn ngữ ngoài hành tinh đấy. Đừng dùng teencode, đừng nói thay QuickTranslator, cũng đừng ta nàng tỉ muội nha.

Xem thêm: Top 20 Game Offline Hay Nhất Thế Giới 2021, Top 5 Game Offline Hay Cho Android Miễn Phí 2020

3. Thắc mắc về cách phiên âm tên A Lan NhãCơ Hành, Yên Trì NgộThiếu Quán xin xem theo đường dẫn.

4. Chúng mình bị thèm đá. Nhớ để lại đá cho chúng mình có động lực quét dọn ổ :3 Không thích tặng đá công khai thì chuyển phát qua Hộp thư cho chúng mình cũng được, sẽ có người kí nhận ngay :3

Xem thêm: Mahouka Koukou Rettousei Light Novel Tiếng Việt, Mahouka Koukou No Rettousei