Chơi Game Chế Độ Cửa Sổ Chi Tiết Nhất, Chơi Game Chế Độ Cửa Sổ


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=Ob1TgCy8A0s[/embed]

Bạn đang xem: Chơi Game Chế Độ Cửa Sổ Chi Tiết Nhất, Chơi Game Chế Độ Cửa Sổ

Windows 10 Creators Update đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Game Mode. Ở cấp độ cơ bản, Chế độ trò chơi điều chỉnh PC của bạn để các trò chơi của bạn được CPU và GPU ưu tiên hơn so với các ứng dụng và tác vụ nền phổ biến có trong bản cài đặt Windows 10 thông thường. Về lý thuyết, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất chơi trò chơi tốt hơn bằng cách ngăn các quá trình nền khác tiêu tốn tài nguyên máy tính của bạn khi bạn chơi.

Bạn đang xem: Trò chơi cửa sổ

Là một tính năng mới, Chế độ trò chơi không hoàn hảo và Microsoft cam kết phát triển và tinh chỉnh cách thức hoạt động của tính năng này với các trò chơi UWP cũng như các trò chơi khác trong Windows Store cũng như cách thức hoạt động và tương tác với các trò chơi khác nhau. Chơi Win32 từ các nền tảng như Steam, Origin và GOOG. Điều này có nghĩa là bạn không nên mong đợi hiệu suất tăng đáng kể khi bật Chế độ trò chơi, nhưng nó có thể giúp cải thiện tính nhất quán của hiệu suất trò chơi trên Windows 10.

Bật "Chế độ trò chơi" trong Windows 10

Mặc dù Chế độ trò chơi được cung cấp như một phần của Bản cập nhật Windows 10 Creators, nhưng nó không được bật theo mặc định. Để bật Chế độ trò chơi và xem chế độ này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất chơi trò chơi trên PC của bạn, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy ít nhất là Windows 10 Creators Update, bản dựng 1703. Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng cài đặt Từ menu Bắt đầu của Windows 10, chọn và chơi game .


*
Hỗ trợ chơi game tốt hơn với Game Mode Windows 10

Trong cửa sổ Cài đặt trò chơi, chọn chế độ chơi Từ thanh bên trái. Ở bên phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn có nhãn Sử dụng chế độ trò chơi . Nhấn vào nút bật/tắt Để bật chế độ trò chơi.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thiệp ma thuật vui nhộn, Cách làm ma thuật dễ dàng cho trẻ em

Xem thêm: Nhóm Siêu Anh Hùng Trong Truyện Tranh


*

Bật "Chế độ trò chơi" cho một trò chơi cụ thể

Các bước trên bật chế độ trò chơi trên toàn hệ thống. Nếu bạn chỉ muốn bật Chế độ trò chơi cho các trò chơi cụ thể, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua Windows 10 Game Bar.

*

Chỉ cần khởi chạy trò chơi bạn muốn và nhấn phím Phím Windows + gỗ . Thao tác này sẽ hiển thị thanh trò chơi, cho phép bạn truy cập các tính năng như ghi và phát trực tuyến trò chơi. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt và sau đó chọn hộp có nhãn Sử dụng chế độ trò chơi cho trò chơi này .

Xem thêm: Share Acc Cf Free, Share Nick Đột Kích ( Mới Nhất, Tải Game Đột Kích Miễn Phí

Bằng cách bật Chế độ trò chơi, hãy chạy các trò chơi của bạn như bình thường. Về lý thuyết, bạn sẽ thấy hiệu suất ổn định hơn hoặc tốt hơn một chút. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, Chế độ trò chơi là một tính năng mới vẫn đang được phát triển và Microsoft sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện cách thức hoạt động của nó. Do đó, bạn có thể không thấy hiệu suất trong mọi trò chơi hoặc với mọi cấu hình phần cứng và bạn cũng có thể thấy các vấn đề về hiệu suất. giảm bớt Khi chế độ trò chơi được bật. Trong trường hợp này, bạn luôn có thể quay lại Cài đặt > Trò chơi > Chế độ trò chơi Và chờ cho đến khi Microsoft cải thiện khả năng tương thích với các trò chơi yêu thích của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Cặp Đôi Song Sinh, Gió Và Điện