Chơi Game Chăm Sóc Bà Bầu Của Elsa Sinh Con 2, Chơi Game Chăm Sóc Bà Bầu Của Elsa

Đối với mỗi bà bầu, cơn đau chuyển dạ là một trải nghiệm hết sức khó khăn, đau đớn và khó quên. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về cơn đau chuyển dạ nên không ai có thể mô tả chính xác cơn đau chuyển dạ.

Đau bụng khi mang thai như thế nào?

Quá trình thay đổi của tử cung để tống thai nhi ra ngoài sẽ gây ra cơn đau chuyển dạ. Trong thời gian này, tử cung của người phụ nữ sẽ hoạt động để tạo ra những thay đổi phù hợp, thai nhi sẽ chào đời trong điều kiện tốt nhất.

Bạn đang xem: Elsa sinh 2 con

Đồng thời sự kết hợp của các cơn co thắt này sẽ tạo ra áp lực để đẩy thai nhi. Nhưng các mẹ cần lưu ý những tháng cuối thai kỳ sẽ xuất hiện cơn co thắt tương tự như cơn đau chuyển dạ nhưng không phải cơn đau chuyển dạ thật (cơn đau chuyển dạ giả) nên tránh.

Sự khác biệt giữa đau bụng giả và chuyển dạ thật

Khi ngày dự sinh đến gần, sẽ có 2 loại cơn gò tử cung: cơn đau bụng giả (cơn co thắt vật lý) và cơn đau chuyển dạ thật.

Cơn đau đẻ giả (Braxton-Hick)

Các cơn co thắt diễn ra thường xuyên và không đều sau mỗi cơn co thắt, các cơn co thắt có cường độ và mức độ khó chịu như nhau. Các cơn co thắt cách đều nhau, không có máu hay tiết dịch và không làm căng tử cung. Sau đó, cơn đau giảm dần và có thể biến mất hoàn toàn.

Cơn đau chuyển dạ thực sự (cơn co thắt chuyển dạ)

Theo thời gian, cường độ các cơn co thắt và mức độ khó chịu tăng dần, khoảng cách giữa các cơn co thắt cũng thu hẹp lại. Lưng dưới và bụng là hai vùng bị đau dữ dội nhất. Dịch âm đạo hoặc chảy máu sẽ tăng lên cùng với cơn đau.

*

Bà bầu cần cẩn trọng để không nhầm lẫn giữa cơn đau bụng giả và thật

Triệu chứng đau bụng khi mang thai

Trước khi cơn đau chuyển dạ xảy ra, cơ thể người phụ nữ sẽ xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ như tiết dịch âm đạo, đi tiểu nhiều, tử cung co thắt nhiều lần, nước ối bị vỡ… Trung bình, quá trình chuyển dạ kéo dài từ 16 đến 20 giờ.

Đối với mẹ sinh con thứ hai, quá trình chuyển dạ sẽ ngắn hơn, kéo dài từ 8 đến 12 tiếng. Nếu quá trình chuyển dạ kéo dài trên 24 giờ gọi là chuyển dạ kéo dài.

Tham Khảo Thêm:  Download Game Dream League Soccer 2022 (DLS 2022–v9.00) Mới nhất

Nhiều bà bầu nghĩ rằng triệu chứng chuyển dạ duy nhất là những cơn đau chuyển dạ, nhưng trên thực tế, nhiều triệu chứng khác có thể xuất hiện sớm hơn. Nếu mẹ bầu nhận biết sớm những triệu chứng này sẽ chủ động hơn trước khi bước vào cuộc vượt cạn.

Các dấu hiệu chuyển dạ sắp xảy ra sẽ bao gồm:

Sa bụng, sa bụng. Chuột rút và đau lưng phổ biến hơn. Có thể gây tiêu chảy. Dịch âm đạo màu hồng. Cơn co tử cung. Nước ối chảy ra.

Những thay đổi ở cổ tử cung sẽ được ghi nhận khi khám âm đạo (dưới tác động của các cơn co cổ tử cung, cổ tử cung mở ra từ từ, ngôi thai tiến dần lên sau mỗi cơn co tử cung).

3 giai đoạn của quá trình đau đẻ ở bà bầu

Giai đoạn 1: Giai đoạn cổ tử cung xóa – giãn

Thông thường, cổ trong và cổ ngoài tử cung sẽ hợp nhất để tạo thành một phiên mỏng.

Khi mang thai cổ tử cung luôn đóng và bịt kín bởi nút nhầy cổ tử cung.

Khi chuyển dạ do tử cung co bóp, nút nhầy thoát ra ngoài, một ít máu và một số mao mạch trộn lẫn trên tử cung, ra dịch nhầy màu hồng.

Giai đoạn 1 có thể chia thành 2 giai đoạn:

thời kỳ ngủ đông

Thai phụ trải qua những cơn đau chuyển dạ nhẹ, cơn co kéo dài khoảng 20-30 giây, nghỉ 2-3 phút rồi lại xuất hiện cơn đau chuyển dạ khác. Trong thời gian này cổ tử cung sẽ giãn ra khoảng 2-3 cm.

Xem thêm: Trò chơi được chơi nhiều nhất năm 2016, Top 10 trò chơi di động năm 2016

Thời gian hoạt động

Cơn đau ngày càng dữ dội và tăng dần, cơn co tử cung trung bình sẽ kéo dài 35-45 giây, thời gian nghỉ rút ngắn, từ 1 phút 25 giây xuống còn 1 phút 30 giây. Cổ tử cung của mẹ giãn hơn 6-9 cm.

Giai đoạn 2: Giai đoạn phôi thai được đẩy ra ngoài

Ở giai đoạn 2, tử cung của mẹ đã giãn hết cỡ (10cm), đầu thai nhi thấp và túi ối đã vỡ. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và nữ hộ sinh, mẹ sẽ rặn đẻ kết hợp với các cơn co tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài.

Giai đoạn 3: Giai đoạn ép

Tham Khảo Thêm:  Kinh Nghiệm - Làng Lá Phiêu Lưu Ký Mod Apk Download

Cơn đau bụng mẹ cảm nhận sẽ nhẹ, tử cung co bóp và nhau thai rơi ra ngoài, bác sĩ sẽ chủ động bóc tách nhau thai để giảm lượng máu mất cho mẹ.

Với những mẹ sinh non quá trình chuyển dạ sẽ kéo dài trung bình 12 tiếng và với những mẹ sinh thường trung bình là 8 tiếng.

Nếu quá trình chuyển dạ kéo dài hơn 12 giờ trong lần sinh đầu tiên và quá 9 giờ trong lần sinh thứ hai, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và có thể can thiệp.

Có thể bạn quan tâm:

7 nhóm chất dinh dưỡng bà bầu cần có trong chế độ ăn hàng ngày

7 Lưu Ý Cho Bà Bầu Ở Tháng Thứ 5 Của Thai Kỳ

Bí quyết chăm sóc sức khỏe bà bầu khi mang thai để mẹ tròn con vuông

Những thay đổi của mẹ và thai nhi trong khi sinh

sự thay đổi của mẹ

Bên cạnh việc chịu đựng những cơn đau đẻ, cơ thể mẹ bầu cũng trải qua những thay đổi giãn nở để giúp em bé ra ngoài một cách thuận lợi:

Nong cổ tử cung: Là quá trình kéo dài từ khi thai phụ trải qua các triệu chứng chuyển dạ cho đến khi em bé chào đời. Thời điểm tử cung giãn nở hoàn toàn là lúc mẹ đã sẵn sàng để sinh em bé. Phần dưới: Phần dưới của tử cung được hình thành do quá trình mở rộng, co giãn và mở rộng của eo tử cung. Ban đầu phần này có kích thước khoảng 0,5 – 1 cm, nhưng phần bên dưới sẽ phát triển lên đến 10 cm khi nó đã hình thành hoàn toàn. Thay đổi tầng sinh môn: Khi thai nhi xuống khung xương chậu, các cơn co thắt tử cung sẽ tạo áp lực nên khi mẹ cảm thấy đau vùng xương cụt, lưng, đường giữa xương cụt sẽ là 9,5 cm đến 11 cm, bằng đường kính xương cùng – dưới. mặt sau. Với sức cản của các cơ đáy chậu, thai nhi sẽ di chuyển về phía trước. Thay đổi ở tầng sinh môn: tầng sinh môn sưng lên, vùng âm-hậu môn dài ra (từ 3-4 cm giãn ra 12 inch). – 15 cm). Do tác dụng của các cơn co tử cung và co thành bụng, tử cung giãn ra, hậu môn rộng ra, âm hộ giãn ra và đổi hướng tạo đường đi thuận lợi cho thai nhi.

Những thay đổi ở trẻ

Thai nhi cũng thay đổi trong quá trình chuyển dạ và sinh nở:

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Đại Bác Trong Minecraft, Cách Làm Canon Trong Minecraft

Có hiện tượng chồng hộp sọ: để giảm kích thước hộp sọ thai nhi, các xương hộp sọ sẽ chồng lên nhau. Hai xương đỉnh sẽ nằm chồng lên nhau, xương chẩm và xương trán sẽ nằm dưới xương đỉnh. Hai xương trán cũng có thể chồng lên nhau. U huyết thanh: Là trường hợp rỉ huyết thanh phù nề dưới da. Khối u huyết thanh sẽ xuất hiện ở phần thấp nhất của thai nhi, ở giữa lỗ cổ tử cung. U huyết thanh thường xuất hiện sau khi màng ối bị vỡ và mỗi vị trí của thai nhi đều có vị trí u huyết thanh riêng.

*

Cả mẹ và thai nhi đều trải qua những thay đổi trong quá trình sinh nở

Tại sao các cơn co thắt chuyển dạ lại đau đớn?

Trên thực tế, tử cung là một cơ, có thể co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài và đây chính là nguồn gốc gây ra những cơn đau khi mẹ sinh nở.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cường độ của cơn đau chuyển dạ, bao gồm các cơn co thắt, kích thước và vị trí của em bé trong khung chậu, vị trí của em bé và tốc độ của các cơn co thắt.

Ngoài ra, nếu tử cung co bóp mạnh, cơ bụng sẽ siết chặt và tạo áp lực lên toàn bộ thân, tầng sinh môn, lưng, bàng quang và ruột. Tất cả những sự kết hợp này sẽ gây ra cơn đau khủng khiếp.

Ngoài ra, tâm lý của phụ nữ khi sinh thường tăng cảm giác lo lắng, sợ hãi khiến quá trình chuyển dạ trở nên đau đớn hơn.

Thai phụ có thể sử dụng thuốc giảm đau nếu không muốn chịu đựng những cơn đau khi sinh nở, tuy nhiên việc sử dụng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ về sau nên mẹ bầu nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Để quá trình sinh nở thành công mà không cần sự trợ giúp, các bà mẹ tương lai phải chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể chất.

Xem thêm: Bảng xếp hạng Liên minh huyền thoại Mobile Awc 2021 mới nhất, Bảng xếp hạng Đấu trường danh vọng mùa xuân 2021

Thông tin cung cấp trong các bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay điều trị y tế.

Theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích:

Related Posts

Real Madrid vs Barcelona đây được coi là trận cầu siêu kinh điển thu hút được rất nhiều người hâm mộ

Những trận đấu siêu kinh điển hay nhất mọi thời đại

Môn thể thao vua luôn mang đến cho mọi người những thú vui mới, có thể giảm bớt căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi….

World Cup là gì? Ngày hội bóng đá lớn và hấp dẫn bậc nhất hành tinh

World cup là gì và những thông tin bạn nhất định phải biết

Dù bạn không phải là một fan mê bóng đá thì chắc hẳn cũng đôi lần nghe nhắc về World Cup. Thực tế đây là một sự…

TOP 4 ví điện tử chiết khấu thẻ điện thoại cao nhất

So với nạp thẻ điện thoại theo cách truyền thống (mua thẻ vật lý), nạp qua ví điện tử tiện lợi hơn và nhiều ưu đãi hơn….

Top 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua

Ngày nay, số lượng lớn các trang web có thể khiến bạn bối rối trong việc tìm một trang web miễn phí và hiệu quả để giúp…

Chuẩn hóa thông tin nhà mạng Viettel tại các điểm giao dịch –

Trước đó Viettel đã thông báo, đến ngày 31/3, những khách hàng Viettel chưa chuẩn hóa thông tin xác thực sẽ bị chặn 1 chiều. Bạn đang…

5 PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC VÀ HIỆU QUẢ

Học Từ Vựng Tiếng Anh Đó luôn là câu chuyện khiến giới trẻ phải đau đầu mỗi khi nhắc đến. Chắc hẳn bạn đã thử rất nhiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *