Cách Chơi Webgame Trên Android, Hướng Dẫn Chơi Webgame Trên Di Động


Thời lượng pin của Zenfone Max không có gì phải bàn cãi. Tôi thực sự thích các trò chơi trên web mà tôi chơi trên điện thoại của mình vì nó thú vị và tôi có thể chơi mọi lúc. Một phần lý do tôi mua Max là vì vấn đề này (không thích treo game cả ngày mà không hết pin). Mình đang chơi game chân long, là web game trên máy tính và không có phiên bản android, tuy nhiên mình có một số cách hướng dẫn các bạn chơi web game không có phiên bản mobile mà trên điện thoại vẫn chơi bình thường

Bạn đang xem: Cách chơi webgame trên Android

Bạn đang xem: Cách Chơi Webgame Trên Android, Hướng Dẫn Chơi Webgame Trên Di Động

*
Thoải mái chơi webgame trên chiếc smartphone ở bất cứ đâu với mức pin 5000mAh, bạn hoàn toàn có thể cắm acc trên Zenfone Max cả ngày dài mà không cần lo lắng về vấn đề hao pin.
Lưu ý: Có một số cách chạy nhiều chương trình ẩn trên máy nên gây hao pin hơn bình thường. Demo mình đang dùng Zenfone Max nên không lo vấn đề về pin (vì mình không thể hết pin trong một ngày dù có lái xe bao nhiêu). Nhưng nếu bạn dùng smartphone khác thì nên để ý một chút, mình sẽ chỉ rõ cách nào hao pin và tác dụng của từng phần mềm để bạn lựa chọn.1. Cài flash chạy máyThông thường các trình duyệt gốc trên Android không hỗ trợ flash và chorme của Zenfone Max cũng không ngoại lệ, thay vào đó nó chỉ hỗ trợ HTML5 nên khi cần chúng ta phải cài flash riêng vào máy.
*
Thông báo nếu thiết bị không hỗ trợ flash
Với webgame, ít người sử dụng cách này vì nó sẽ chạy flash riêng không tích hợp nền web, gây tốn tài nguyên smartphone, đặc biệt là thời lượng pin vì nó giống như một cái máy chạy liên tục với webgame. Tuy nhiên cái hay của việc cài flash vào máy là bạn có thể chơi hầu hết tất cả các game web và nhiều tab game trên cùng một máy chứ không có trường hợp flash acc ngoài web. Hơn nữa, một số game flash trên web cũng có thể chơi theo cách này trên di động. Việc cài đặt rất dễ dàng, đầu tiên bạn vào Cài đặt của Zenfone Max, chọn tab Bảo mật và kéo thanh trượt Nguồn không xác định sang Bật. Cài đặt ứng dụng. Ngoài CHPlay (đây là tính năng bảo mật của Android nhằm ngăn chặn một số loại virus cài ứng dụng vào máy nên sau khi cài xong đóng thanh lại thì càng tốt)
*
Kích hoạt tính năng cho phép cài ứng dụng ngoài CHPlay
Theo liên kết bên dưới để truy cập trang tải xuống flash
*
Giao diện Adobe Page để tải Flash
Để tải xuống Flash Player cho Android 4.0 trở lên, hãy kéo xuống và nhấp vào Tải xuống phiên bản mới nhất (thường phiên bản mới nhất sẽ được liệt kê đầu tiên).
*

Bấm vào liên kết cuối cùng để tải về
*
Bấm OK để tải về.

Xem thêm: Gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống Android mà không cần root thiết bị, Cách xóa bloatware trên Android mà không cần root

*
Nhấp trực tiếp vào tệp đã tải xuống để cài đặt
Xong như vậy là máy của bạn hiện đã được hỗ trợ flash, tuy nhiên lưu ý là các trình duyệt mặc định có sẵn trên máy như chorme hay browser sẽ không thể nhúng flash nên chúng ta sẽ sử dụng trình duyệt flash. Một trình duyệt khác như Firefox. Bạn chỉ cần vào CHPlay tìm Firefox, nó là bản miễn phí.
*
Giao diện game được cài đặt trên Zenfone Max khi chơi trên Firefox

quảng cáo

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Kí Trước Game Fps Đồ Họa Khủng Warface, Thử Nghiệm Warface: Hướng Dẫn Cơ Bản


Tôi là
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Bot Browser hoặc UC Browser cũng tương tự như Firefox Tóm lại: Như mình đã nói ở phần đầu, khi bạn cài Flash vào máy và mở web chơi game thì nó sẽ chèn một ứng dụng ẩn vào. Một lần nữa, nó tiêu tốn pin, vì vậy đối với các thiết bị có thời lượng pin dài hơn một chút, tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp này.Nếu thiết bị có pin tốt như Zenfone Max, phương pháp này sẽ giúp bạn tốt hơn vì nó sẽ tự động căn chỉnh màn hình trò chơi cho vừa với màn hình và giảm chi tiết trò chơi để có trải nghiệm tốt hơn. con cá nócNó chỉ là một trình duyệt web nhưng được tích hợp hầu hết các plugin thiết yếu hiện nay nên bạn thường không cần cài thêm bất cứ thứ gì để chơi game. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là plugin này được hỗ trợ có sẵn nên khả năng tự hiệu chỉnh rất yếu và gần như chúng ta phải tự chỉnh tay để các chi tiết trong game dễ nhìn hơn, điều này gián tiếp làm cho hình ảnh trong game trở nên mờ hơn, game cực kỳ khó chơi. Vì khi mở online quá trình thi công, trình duyệt sẽ tự động phóng to tất cả các chi tiết, ta phải chỉnh sửa lại từ đầu. Puffin có 2 bản miễn phí và trả phí, cá nhân mình khuyên các bạn nên dùng bản miễn phí vì cả 2 bản đều giống nhau (bản trả phí hơn bản miễn phí về khả năng tự cập nhật bản flash thì chạy được). thủ công như mình đã hướng dẫn ở trên .không cần biết đúng hay sai). Bạn thường tải về và cài đặt sau đó truy cập vào game và đăng nhập để chơi.

*
Đây là giao diện của game khi chơi Puffin
Bản tóm tắt:
Nếu bạn dùng Puffin thì không cần cài Flash nữa, bản thân trình duyệt này đã có cơ chế tự tối ưu nên khả năng tiết kiệm pin và tài nguyên phần cứng là rất lớn. Tuy nhiên theo mình thì những bạn dùng trình duyệt này nên thích máy hoặc tiết kiệm pin hơn vì nó chơi game không tốt lắm, khả năng tùy biến kém và khả năng thích ứng với game không nhiều.3. con cá heoTương tự như Puffin nhưng đây là trình duyệt được nhiều người sử dụng vì nó cắt giảm rất nhiều quảng cáo không mong muốn (Dolphin có cơ chế chặn quảng cáo). Hơn nữa, nếu bạn chơi game đòi hỏi độ chi tiết cao, Dolphin vẫn có cơ chế tự động cắt góc để mang lại hiệu ứng mượt mà nhất mà hầu hết các trình duyệt hiện nay không làm được.

Xem thêm: Trò chơi ma thuật

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Game Among Us, Hướng Dẫn Chơi Among Us, Hướng Dẫn Chơi Among Us Cho Người Mới Bắt Đầu

*
Nhấp vào Đồng ý để chạy plugin cho trò chơi (Quá trình này đôi khi có thể mất một chút thời gian vì Dolphin sẽ tự động tải xuống plugin phù hợp nhất cho trò chơi.)
*
Giao diện trò chơi khi chơi với cá heo
Tổng kết: Dolphin có nhiều tính năng hay nên là sự lựa chọn rất phù hợp để “chiến” nhiều webgame bằng smartphone mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Có rất nhiều lựa chọn. Các trình duyệt hiện nay mình chỉ tổng hợp những cái tốt còn trojan là khó gặp nhất. Theo mình bạn nên chọn smartphone pin cao như Zenfone Max để chơi game vì webgame không yêu cầu cấu hình cao. Chỉ cần pin trâu là có thể treo máy rất lâu.