Cách Chỉnh Card Màn Hình Để Chơi Game Mượt Hơn, Đã Hơn, Đã Hơn


[embed]https://www.youtube.com/watch?v=k1s3U5qawAA[/embed]

Bạn đang xem: Cách Chỉnh Card Màn Hình Để Chơi Game Mượt Hơn, Đã Hơn, Đã Hơn

Để sử dụng card màn hình không đơn giản chỉ cần cắm card màn hình vào máy tính và kích hoạt nó. Để sử dụng toàn bộ sức mạnh của card màn hình, bạn cần quản lý tối ưu hóa. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa thẻ một cách nhanh chóng và chính xác? Bỏ túi tức thì 15+ Cách tối ưu card màn hình Để chơi trò chơi.

Bạn đang xem: Chỉnh card màn hình chơi game

1. Khái niệm card đồ họa và tối ưu card đồ họa là gì?

Card màn hình là thành phần thiết yếu trong mỗi chiếc máy tính. Card màn hình có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trước khi xuất ra màn hình. Có hai dòng card màn hình phổ biến:

Card Onboard: Được gắn trực tiếp trên Mainboard, cấp nguồn cho CPU và RAM. Card rời: Card màn hình hoạt động độc lập. Không cần CPU và RAM hoặc nguồn điện. Mạnh mẽ và thường được sử dụng để xử lý các tác vụ nặng. Card màn hình rời thường đi kèm với quạt tản nhiệt.

*

Card màn hình rời với hiệu năng và khả năng ấn tượng

Hiện nay, card màn hình rời được đánh giá cao hơn cả về hiệu năng lẫn sức mạnh so với card màn hình onboard. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của card rời. Bạn cần tối ưu hóa sức mạnh của nó bằng cách thay đổi cài đặt. Bây giờ hãy nhìn vào con đường Tối ưu hóa thẻ NVIDIA Xuống đây.

2. Tối ưu sức mạnh card NVIDIA

mỗi Tối ưu hóa sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần trợ giúp với Bảng điều khiển NVIDIA. bằng cách thay đổi Cài đặt Bảng điều khiển NVIDIA. Bảng điều khiển NVIDIA là gì? NVIDIA Control Panel là trình điều khiển dành riêng cho card màn hình NVIDIA. Chúng cho phép người dùng thay đổi cài đặt và thông số của card màn hình. Làm cho chúng nhất quán và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Đồng thời tối ưu hóa hiệu suất và sức mạnh của card màn hình.

Để mở NVIDIA, hoàn tất sau khi cài driver phiên bản mới nhất cho card màn hình NVIDIA. Nhấp chuột phải và chọn Bảng điều khiển NVIDIA. Cửa sổ có thể nhìn thấy. Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển Nvidia như sau:

Bước 1: Nhấp vào Điều chỉnh cài đặt hình ảnh với Xem trước trong phần Cài đặt 3D

Bước 2: Ở phía bên trái của cửa sổ là hình ảnh 3D mô phỏng chất lượng hình ảnh đầu ra của bạn.

Bước 3: Có 3 lựa chọn bên dưới hình ảnh. Bạn nên chọn tùy chọn thứ ba bằng cách nhấn mạnh Sử dụng tùy chọn của tôi.

*

Giao diện phần mềm NVIDIA Control Panel

Sau đó điều chỉnh thanh trượt bên dưới mục này. Để có trải nghiệm tốt hơn, hãy từ từ kéo thanh trượt đến Chất lượng để chọn chất lượng cao hơn Nếu cấu hình máy của bạn thấp. Bạn nên kéo thanh trượt về phía Hiệu suất để tăng hiệu suất trò chơi và giảm chất lượng hình ảnh. Điều này có thể tránh được tình trạng giật, lag khi chơi game.

Bước 4: Trong ngăn bên trái, nhấp vào Quản lý cài đặt 3D trong Cài đặt 3D. Cửa sổ hiện ra cho phép bạn điều chỉnh lần lượt các thông số của từng game.Ngoài ra, bạn có thể kết hợp 2 thẻ sau:

Tab Global Settings: Các tùy chọn chung cho mọi ứng dụng. Tab Cài đặt chương trình: Tùy chọn riêng cho từng ứng dụng.

*

Đổi thành 2 tab Global Settings và Tab Program Settings

Một số tính năng trong 2 loại này mà bạn nên chú ý để tối ưu hóa card màn hình của mình:

2.1 Chuyển đổi chặn môi trường xung quanh

Ambient Occlusion (AO) là một hiệu ứng đổ bóng nhẹ. Giúp hình ảnh chân thực hơn bằng cách đổ bóng cho vật thể khi có ánh sáng. Bạn có thể bật tính năng này để có trải nghiệm phong phú hơn Hoặc chuyển sang chế độ tắt nếu cấu hình máy tính yếu, để tăng hiệu suất hoạt động của máy tính.

*

Bật/Tắt tính năng Loại trừ môi trường xung quanh (AO)

2.2 Điều chỉnh bộ lọc dị hướng và bộ lọc kết cấu

Tính năng lọc bất đẳng hướng (AF) đề cập đến độ rõ nét và độ mờ của hình ảnh trong trò chơi. Khi bạn tăng tính năng này, hình ảnh sẽ trông rõ ràng và sống động hơn. Số AF càng lớn, hình ảnh càng rõ nét. Chỉ số AF càng nhỏ thì ảnh càng mờ nhưng bù lại hiệu năng của laptop sẽ được cải thiện. Thông thường mặc định là x8. Bạn có thể điều chỉnh tăng giảm cho hợp lý Tối ưu hóa card màn hình NVIDIA để chơi game.

Lọc kết cấu là gì? Lọc kết cấu là một tính năng giúp cân bằng các khung hình, làm cho chúng sống động hơn. Tuy nhiên, khi bật tính năng này, tốc độ và hiệu suất trò chơi sẽ bị giảm đi một phần. Bạn có thể thử kích hoạt tính năng này và kiểm tra trước khi quyết định sử dụng Có 3 tùy chọn cho tính năng này, đó là:

Lọc kết cấu - LOD âm: Đề xuất kẹp khi bật AF Lọc kết cấu - LOD âm: Cài đặt hiệu suất tốt nhất Lọc kết cấu - Tối ưu hóa ba tuyến tính: Vô hiệu hóa tính năng để cải thiện hiệu suất

2.3 Khử răng cưa FXAA

Khử răng cưa FXAA được gọi là chế độ khử răng cưa. Bởi vì hình ảnh là một tập hợp các pixel vuông. Do đó, việc các góc và cầu thang trông giống như răng cưa là điều không thể tránh khỏi. Hình ảnh bị thô, cứng và không mịn. Bản mod này sẽ giúp bạn loại bỏ những phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh khử răng cưa FXAA

2.4 Hiệu chỉnh gamma khử răng cưa

Hiệu chỉnh gamma khử răng cưa là một tùy chọn để tinh chỉnh độ sáng/tối của đối tượng. Giúp bạn hình dung các đối tượng và chuyển động tốt hơn. Bạn có thể bật chế độ này để làm sáng ảnh. Chúng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của máy tính.

Xem thêm: [Hướng dẫn] 300+ Tranh Cổ Phong Cổ Xưa Cảnh Đẹp Nhẹ Nhàng, Lên Thơ

Xem thêm: Tải xuống Assassin'S Creed Syndicate Gold Edition, Tải xuống miễn phí Assassin'S Creed Syndicate (V1).

2.5 Chế độ khử răng cưa/Cài đặt khử răng cưa/Độ trong suốt của khử răng cưa

Đây là một chế độ khử răng cưa khác, toàn diện hơn với các tùy chọn khác nhau.

Kiểm soát ứng dụng: Quản lý chế độ răng cưa trong từng ứng dụng. Cải thiện cài đặt ứng dụng: Chế độ này sẽ được quản lý theo các cài đặt trong phần Cài đặt khử răng cưa. Ví dụ bạn set mod này là 2x, 2x trong game thì tổng thể sẽ là 4x. Ghi đè bất kỳ cài đặt ứng dụng nào: Khử răng cưa bị tắt hoàn toàn Antialiasing Clarity: Bạn chọn chế độ multisample để có hiệu suất khử răng cưa tối đa Tất nhiên, hiệu suất và tốc độ trong game cũng bị giảm đi đáng kể.

2.6 GPU CUDA

GPU CUDA là thông số tính toán GPU cần tiêu thụ bao nhiêu nhân để xử lý một hình ảnh. Càng nhiều lõi CUDA thì tốc độ xử lý hình ảnh càng nhanh và chất lượng hình ảnh càng tốt. Khi mua card màn hình, bạn nên chú ý đến các thông số này.

2.7 Thay đổi Độ phân giải Siêu động (DSR)/Độ mượt của DSR

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chế độ điều chỉnh độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, các trò chơi ngày nay đã có thể tự động điều chỉnh độ phân giải màn hình để đạt được kết quả tốt nhất. Ở thiết lập tối ưu cho card đồ họa để chơi game, bạn có thể bỏ nó đi và không cần quan tâm đến tính năng này

*

Thay đổi tùy chỉnh độ mượt của Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR

2.8 Khung hình kết xuất trước tối đa

Các khung hình được kết xuất trước nhất là gì? Số khung hình kết xuất trước tối đa là thông số cho biết số lượng khung hình có thể được kết xuất trước để tăng tốc độ xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, bạn không nên đặt tốc độ khung hình quá cao, nó có thể làm giảm sức mạnh của card màn hình. Mẹo cho bạn, nên chọn Use 3D Application Mode, NVIDIA Control Panel sẽ tự động điều chỉnh số lượng khung hình cho phù hợp.

2.9 GPU kết xuất OpenGL

Đó là một tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép tạo Giao diện lập trình ứng dụng (API) 3 chiều. Để tối ưu card màn hình bạn chọn tên card màn hình đang sử dụng trong card này.

2.10 Chế độ quản lý nguồn

Đây là tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh mức độ hoạt động của GPU. Về lâu dài bạn nên chọn sức mạnh tốt nhất để cân bằng giữa hiệu suất và chất lượng của GPU.

2.11 Tốc độ làm mới ưa thích

Tốc độ làm mới ưu tiên được gọi là tốc độ làm mới khung hình. Bạn có thể đặt nó ở dạng kiểm soát ứng dụng để cài đặt Bảng điều khiển NVIDIA tự động thích ứng với từng ứng dụng.

2.12 Bộ đệm ẩn Shader

Bộ đệm bóng đổ là bộ nhớ lưu trữ các hiệu ứng đổ bóng. Kích hoạt tính năng này có thể cải thiện tốc độ xử lý hình ảnh. Bởi vì GPU không phải xử lý lại bóng đổ và có thể sử dụng bộ nhớ đệm đổ bóng. Tuy nhiên, nếu sức mạnh của card màn hình lớn, bộ nhớ này nên được tắt để giải phóng dung lượng lưu trữ. Đây là cách nhanh chóng tối ưu hóa card màn hình của bạn.

2.13 Tối ưu hóa theo luồng

Tối ưu hóa theo luồng là gì?? Tối ưu hóa luồng là khả năng xử lý đa luồng. Nếu tính năng này được kích hoạt, FPS sẽ tăng lên Tuy nhiên nếu cấu hình máy yếu sẽ không ổn định. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng này nếu không cần thiết.

2.14 Đồng bộ dọc - VSync

bồn rửa dọc - VSync là tính năng được sử dụng rất nhiều trong game 3D. Tính năng này cho phép đồng bộ hóa khung hình (FPS trò chơi) và tốc độ làm mới khung hình (FPS màn hình). Nếu tắt tính năng này, tốc độ khung hình và FPS sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, hình ảnh có thể bị vỡ và rời rạc do chuyển động nhanh.

*

Thay đổi tính năng đồng bộ dọc - VSync

2.15 Bộ đệm ba lần

Bộ đệm ba là gì?? Bộ nhớ đệm ba lần thường đi kèm với đồng bộ dọc - VSync là khả năng làm mượt khung hình ở tốc độ cao, tránh hiện tượng xé hình. Bạn có thể bật tính năng này khi bật VSync

2.16 Khung dựng sẵn thực tế ảo

Tính năng này tương tự Khung hình được tổ chức trước tối đa Tuy nhiên, ở trên, chúng áp dụng cho các thiết bị VR. Bạn có thể bật và tắt tính năng này nếu muốn.

Xem thêm: Tải Game Piano Bạn Không Nên Chơi Vì Bạn Sẽ Nghiện, Magic Tiles 3: Piano Game trên App Store

Trên đây là thông tin chi tiết về card màn hình và Cách tối ưu card màn hình Đối với hiệu suất theo nhu cầu của bạn. Thay đổi cài đặt để đạt được hiệu suất card màn hình và chất lượng hình ảnh mong muốn.

lợi thế của nó máy trạm Những gì nhà thiết kế đồ họa phải biết

Xem thêm: Bố Cục Bài Chuẩn Bị Hành Trang Vào Thế Kỉ Mới Siêu Ngắn, Soạn Bài Chuẩn Bị Hành Trang Vào Thế Kỉ Mới