Giáo dục

34 đoạn văn về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em Hay chọn lọc

34 đoạn văn về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em Hay chọn lọc

Văn mẫu lớp 2: Viết đoạn văn về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em bao gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết đoạn văn ngắn lớp 2. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lưu ý: Nếu không tìm thấy nút Tải về bài viết này, bạn vui lòng kéo xuống cuối bài viết để tải về.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của bố

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 1

Bố em là đầu bếp của nhà hàng Hữu Nghị. Hằng ngày, bố đi làm từ sáng, đến tối mới về. Công việc của bố là nấu những món ăn ngon để phục vụ khách hàng. Vào những ngày lễ, lượng khách đến đông thì công việc của bố cũng bận rộn và vất vả hơn. Đến nay bố đã gắn bó với công việc này được gần mười năm rồi. Lúc nào, em cũng tự hào với các bạn vì bố của mình là một đầu bếp tài giỏi.

Bạn đang xem: 34 đoạn văn về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em Hay chọn lọc

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 2

Bố em là bảo vệ của trường cấp ba thành phố. Mỗi ngày bố đi làm từ sáng sớm, đến tối mịt mới về. Công việc của bố là mở cổng, và đóng cổng đúng giờ. Và bảo vệ xe cộ, tài sản chung của trường. Nghe thì đơn giản nhưng cũng vất vả lắm. Mỗi ngày bố phải đi vòng quanh trường nhiều lần để chắc chắn không có bạn học sinh nào trốn học và không có kẻ trộm nào vào trường. Em rất tự hào về công việc của bố.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 3

Bố em là họa sĩ truyện tranh. Công việc của bố là vẽ ra các trang truyện tranh đáng yêu, nhiều màu sắc cho chúng ta đọc. Có những hôm, vì độc giả thúc dục nhiều, bố phải ngồi vẽ đến đêm khuya mới được nghỉ. Dạo này, bố thường bị đau lưng vì ngồi quá nhiều, nhưng bố vẫn cố gắng hoàn thành công việc của mình. Cầm trên tay các trang truyện do bố vẽ, em cảm thấy yêu thích và tự hào vô cùng. Em mong bố luôn mạnh khỏe và hết đau lưng để có thể tiếp tục vẽ nên nhiều quyển truyện hay khác nữa.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 4

Cha của em là một người nông dân. Sáng sáng, cha vác cuốc ra đồng chăm sóc cho ruộng lúa, đến chiều thì cha về lo cho vườn cây ăn quả. Cứ như thế, ngày nào cha cũng tất bật với đủ thứ việc, nào là nhổ cỏ nè, tưới nước nè, bón phân nè, bọc trái nè, bắt sâu nè… Mỗi khi có thời gian, là cha còn đi bắt cá, bắt ốc ở dưới sông về để má đem ra chợ bán nữa. Cha là tấm gương sáng về sự chăm chỉ và cố gắng mà em luôn ngưỡng mộ và noi theo. Em yêu cha và công việc của cha rất nhiều.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 5

Ba của em là thợ sửa đồ. Ba có thể sửa chữa và bảo trì các loại máy móc như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, ti vi… Mỗi ngày, ba phải mang theo thùng đồ nghề và chạy xe máy đến nhà khách hàng để làm việc. Có những hôm mưa to hay nắng gắt, ba vẫn chạy xe máy đi làm mà không than phiền chút nào. Nhờ sự chăm chỉ và cố gắng như vậy, mà ba là bác thợ sửa đồ được mọi người yêu thích nhất làng em. Cứ có gì cần sửa là người ta gọi cho ba em ngay. Em tự hào về bố của em rất nhiều.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 6

Bố em là một thầy giáo dạy Toán ở trường cấp ba của thành phố. Hằng ngày, bố đến trường để dạy kiến thức cho học sinh. Buổi tối, bố ngồi soạn giáo án và chấm bài. Lúc nào bố cũng bận bịu với sách vở, đặc biệt là những khi mùa thi đến gần. Chỉ có vào mùa hè, bố mới được nghỉ ngơi và vui chơi với em. Em rất tự hào khi có bố là giáo viên.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 7

Bố của em là một thợ mộc giỏi có tiếng trong làng. Ngày nào, bố cũng làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối mịt. Có hôm bố còn làm đến tận khuya để kịp giao đồ cho khách. Bằng đôi bàn tay tài hoa và những chiếc đục, cưa, mài… bố biến những khúc gỗ thành các món đồ đẹp và tiện dụng. Mỗi khi làm việc, bố cởi trần, mồ hôi nhễ nhại, nhưng gương mặt thì luôn sáng rỡ và vui tươi. Em thương bố rất nhiều và thương luôn cả công việc của bố nữa,.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 8

Bố của em là một kiểm lâm – người bảo vệ rừng. Công việc của bố là đi tuần tra, ngăn cản kẻ gian đột nhập, khai thác trái phép gỗ. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nó rất vất vả và nguy hiểm. Vào những tháng cao điểm, có khi bố phải đi tuần cả vào ban đêm. Tuy vất vả, nhưng bố vẫn rất yêu công việc của mình. Vì vậy, em cũng yêu công việc của bố lắm.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 9

Bố là một công nhân bao bì xi măng. Hằng ngày, bố thường dạy sớm để đến nhà máy. Bố làm việc rất chăm chỉ và hăng say. Bố làm ra nhiều vỏ bao xi măng để bán ra nước ngoài. Em rất yêu quý công việc của bố.

Văn tả về nghề nghiệp của bố mẫu 10

Năm nay, ba em 40 tuổi. Ba là kiến trúc sư. Ba rất yêu thương em. Mỗi khi em bệnh, ba luôn lo lắng và chăm sóc em rất chu đáo. Khi em buồn, ba là người chia sẻ, an ủi, động viên em. Em rất thương yêu và kính trọng ba. Ba là cây đại cổ thụ của riêng em mà thôi.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của mẹ

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 1

Mẹ của em là nghề bán bánh bao buổi sáng. Ngày nào mẹ cũng dậy sớm, nhồi bột, làm bánh, rồi hấp bánh để kịp đem bán. Khi bán xong, mẹ lại vội ra chợ để mua thịt, mua trứng, mua bột về sơ chế để làm mẻ bánh cho ngày mai. Mẹ em làm bánh ngon lắm, lại sạch sẽ và đảm bảo chất lượng, nên có rất nhiều khách quen. Mọi người còn đặt biệt danh cho mẹ là dì Hai bánh bao nữa. Em yêu mẹ và công việc của mẹ nhiều.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 2

Má em là thợ may và sửa áo quần. Má mở một cửa hàng nhỏ ở trước nhà. Hằng ngày, má giúp mọi người sửa áo quần cho vừa người hơn, như sửa đồ rộng quá, chật quá, dài quá… Má sửa khéo lắm, ai nhận đồ cũng khen rối rít. Ngoài ra, má còn mua vải may áo quần theo lịch đặt của mọi người nữa. Nhờ sự yêu mến và tin tưởng của mọi người, mà má ngày nào cũng có rất nhiều khách hàng tìm đến. Em mong má luôn vui vẻ và hết mình vì công việc giống như bây giờ.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 3

Mẹ em là giáo viên ở trường Tiểu học. Hằng ngày, mẹ đến lớp giảng dạy cho học sinh. Mẹ rất yêu thích nghề giáo. Trong buổi tối sum họp gia đình, mẹ thường kể về công việc ở trường. Em mơ ước lớn lên sẽ theo nghề của mẹ, trở thành một cô giáo. Công việc này rất có ích cho mọi người. Vì ai cũng phải đi học để hiểu biết và trở thành người tốt.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 4

Mẹ em là một nông dân. Sáng nào mẹ cũng dạy sớm để làm hàng. Mẹ làm việc rất chịu khó và cẩn thận. Mẹ làm ra rất nhiều đậu. Ai mua đậu của mẹ cũng khen ngon và bổ. Em rất yêu thích công việc của mẹ.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 5

Mẹ em là một người làm hương. Hằng ngày, mẹ thường dậy sớm để buộc hương cho bố đi giao hàng. Mẹ làm hương rất khéo và cẩn thận. Ai mua hương của mẹ cũng khen thơm và dễ cháy. Em thường ngồi buộc hương giúp mẹ. Em rất yêu quý công việc của mẹ.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 6

Mẹ em đã 43 tuổi rời. Mẹ là người nội trợ. Mẹ luôn chăm sóc cho em từng li, từng tí. Khi em bị bệnh, mẹ thức suốt đêm để lo lắng cho em. Em rất yêu quý mẹ. Em hứa với mẹ em sẽ học thật giỏi để tặng mẹ thật nhiều điểm 10. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời của em.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 7

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Tuy mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ đẹp. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽ sống của đời em.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 8

Năm nay, mẹ em 41 tuổi. Mẹ là nhân viên hóa thực phẩm. Mẹ luôn quan tâm đến việc học của em. Mỗi khi em không hiểu bài, mẹ luôn tận tình giảng bài cho em hiểu. Vì thế, nhờ có mẹ mà em hiểu biết nhiều hơn. Em luôn kính trọng và yêu thương mẹ nhất trên đời. Em sẽ học thật giỏi để mẹ vui lòng.

Văn tả về nghề nghiệp của mẹ mẫu 9

Mẹ em 40 tuổi. Mẹ em làm nghề nội trợ. Mẹ rất yêu thương em. Mẹ lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Mẹ hi sinh tất cả vì em. Mẹ làm rất nhiều thứ mà em không thể kể hết được. Mẹ mang nặng đẻ đau để mong em được lớn khôn. Mẹ lo cho em đến mức quên cả việc ăn uống. Em sẽ cố gắng học giỏi để không phụ công mẹ.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của anh trai

Kể về nghề nghiệp của anh trai mẫu 1

Anh trai của em là Mai Văn Ninh, sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Da hơi đen, mắt sáng, trán cao, bạn bè gọi anh là “Hội hom”, nhưng anh học giỏi. Anh là một trong mười sinh viên được điểm cao nhất trong kì thi Đại học năm 2015 của trường Đại học Bách Khoa. Anh rất hiếu thảo. Anh thường hay quan tâm, săn sóc ông bà. Mỗi lần mẹ bị cảm ốm, anh thao thức, lo lắng. Anh nấu nước hương nhu, bạch đàn cho mẹ xông. Anh mua thuốc cho mẹ uống. Anh kính trọng chị Phương, anh săn sóc đứa em út. Anh mua tặng em cái cặp sách rất đẹp và cuốn sách Những tấm lòng cao cả.

Em rất yêu quý anh Hội, người anh trai thân thương của em.

Kể về nghề nghiệp của anh trai mẫu 2

Anh của em tên là Minh Hoàng. Anh 13 tuổi. Mái tóc anh đen nhánh. Tính tình của anh Hoàng rất điềm đạm. Anh đang học lớp 9 trường Vân Đồn. Năm học vừa qua, anh đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em rất yêu quý và hãnh diện về anh.

Kể về nghề nghiệp của anh trai mẫu 3

Anh của em tên là Thiện. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Da anh ngăm đen, nụ cười của anh rất tươi. Anh thường bày rất nhiều trò chơi hay. Em rất yêu anh Thiện vì anh thật vui tính.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của chị gái

Kể về nghề nghiệp của chị gái mẫu 1

Chị gái của em tên là Nhuận. Chị 12 tuổi, học sinh lớp 6 trường Trung học cơ sở xã nhà. Chị gái em có cặp má hồng, mái tóc thề xoã ngang vai đen mượt. Hôm thì chị cài nơ màu, hôm thì chị cặp tóc, trông rất gọn gàng, đẹp mắt. Chị rất chăm học và học giỏi. Chị lễ phép, chăm ngoan nên được ông bà, bố mẹ rất yêu quý. Em rất tự hào về chị gái của mình. Em nguyện noi gương chị để trở thành học sinh giỏi.

Kể về nghề nghiệp của chị gái mẫu 2

Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị 11 tuổi. Chị rất cao và có mái tóc dài mượt mà. Chị rất vui vẻ với mọi người xung quanh. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích học tập. Chị hay nấu mì cho em ăn khi em đói và còn dạy em học nữa. Em rất yêu quý chị.

Kể về nghề nghiệp của chị gái mẫu 3

Chị em tên là Vy. Năm nay, chị 20 tuổi. Chị học lớp K10 trường đại học Kinh Tế. Chị rất dễ thương. Chị học rất giỏi và được ngân hàng tặng học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Em rất tự hào khi có một người chị như thế.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của ông

Kể về nghề nghiệp của ông mẫu 1

Ông em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông đã là bác sĩ. Ông luôn yêu thương bệnh nhân hết lòng. Em rất yêu ông vì ông là người nhân hậu và luôn yêu thương con cháu. Những lúc em làm sai, ông không la mắng mà nhẹ nhàng dạy bảo em. Em mong ông sống trăm tuổi.

Kể về nghề nghiệp của ông mẫu 2

Ông em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông đã là bác sĩ. Ông luôn yêu thương bệnh nhân hết lòng. Em rất yêu ông vì ông là người nhân hậu và luôn yêu thương con cháu. Những lúc em làm sai, ông không la mắng mà nhẹ nhàng dạy bảo em. Em mong ông sống trăm tuổi.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của bà

Kể về nghề nghiệp của bà mẫu 1

Bà nội của em năm nay đã 57 tuổi. Bà là người kinh doanh. Bà yêu quý em, chăm sóc em rất chu đáo. Mỗi khi em đi học về, bà đều nấu những món ăn ngon cho em. Mỗi buổi tối, khi em lạnh, bà đều đắp chăn cho em. Tình thương của bà dành cho em rất bao la, không gì có thể so sánh được.

Kể về nghề nghiệp của bà mẫu 2

Bà em bán bánh mì tại ngõ. Hằng ngày, bà thường dạy sớm để chuẩn bị hàng. Bà nướng bánh rất khéo và không cháy đâu. Ai mua bánh của bà cũng khen rất thơm ngon. Em thường giúp bà cắt bánh. Em rất yêu quý công việc của bà.

Viết đoạn văn về nghề nghiệp của gia đình em

Kể về nghề nghiệp của gia đình em mẫu 1

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em Giang. Em mới lên hai tuổi. Tính tình của em rất vui vẻ. Em đang tập nói. Mỗi khi em Giang nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu em Giang. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với em Giang cho mẹ đỡ mệt.

Kể về nghề nghiệp của gia đình em mẫu 2

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố e m là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

Kể về nghề nghiệp của gia đình em mẫu 3

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường làm việc ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em thấy gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu gia đình em.

Kể về nghề nghiệp của gia đình em mẫu 4

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu gia đình em.

Kể về nghề nghiệp của gia đình em mẫu 5

Mỗi gia đình đều có các thành viên với các nghề nghiệp khác nhau. Nhà em cũng vậy. Gia đình em gồm 4 người. Bố em làm trưởng công an xã. Công việc của bố là đi bắt tội phạm vì vậy mà bố rất bận. Mẹ em là chủ của cửa hàng bán đồ gia dụng. Mẹ em phải bán hàng cả ngày ở cửa hàng, buổi tối mẹ nấu cơm và dành thời gian chăm sóc gia đình. Chị gái em là sinh viên của trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Em đang là học sinh lớp 2 của trường tiểu học Tân Thanh. Em rất yêu gia đình và công việc của các thành viên trong gia đình em.

Đề thi học kì 2 lớp 2 có đáp án

  ——————————————————————————-

  Trên đây là bài văn tả về nghề nghiệp của bố mẹ, ông bà, anh chị em, giúp các em học sinh lớp 2 có thể tham khảo để củng cố vốn từ thêm phong phú cũng như lấy ý tưởng hay cho bài làm của mình. Các thầy cô và phụ huynh nên khích lệ, động viên các em học thật tốt, điều này rất tốt cho việc hỗ trợ các em trở thành một học sinh khá, giỏi, khiến các em cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn học hơn nhiều.

  Ngoài bài Viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình em và các bài giải bài tập SGK Tiếng Việt 2, các em học sinh có thể tham khảo đề thi học kì 1 lớp 2, đề thi học kì 2 lớp 2 đầy đủ các môn, chuẩn bị cho các bài thi đạt kết quả cao. Mời các em cùng tham khảo, luyện tập cập nhật thường xuyên.

  Đăng bởi: CITD

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button