Xiaomi vượt Apple trên thị trường thiết bị đeo thông minh

Trong quý III, Xiaomi đã bán được 12,2 triệu sản phẩm và chiếm tới 27% thị phần toàn cầu cao gần gấp đôi mức 15% của Apple.

Theo báo cáo chỉ tập trung vào doanh số của các thiết bị đeo tay thông minh như smartwatch, smart band... của Canalys, thứ tự của các hãng sản xuất đã có sự thay đổi. Apple tụt xuống vị trí thứ 2 do không Airpods không được tính vào báo cáo này.

Fitbit vẫn dậm chân tại chỗ trong khi doanh số các hãng khác đều tăng trong quý 3/2019

Fitbit vẫn dậm chân tại chỗ trong khi doanh số các hãng khác đều tăng trong quý 3/2019

Trong quý III này, Xiaomi có sự tăng trưởng lớn nhất với 12,2 triệu sản phẩm tăng 74,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 27% thị phần. Apple đứng thứ 2 với 15% thị phần trong đó 60% sản phẩm bán ra là Apple Watch Series 5.

Đứng thứ 3 là Huawei với 5,9 triệu sản phẩm và 13% thị phần, mức tăng trưởng của công ty là 243% so với năm ngoái nhờ doanh số tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh. Fitbit là nhà sản xuất đứng thứ 4 và vẫn giữ nguyên mức 8% thị phần không có tăng trưởng so với năm ngoái. Samsung đứng thứ 5 với 6% thị phần trong đó doanh số bán hàng tại Châu Á tăng trưởng tốt nhờ thiết bị đeo Galaxy Fit.

Trong khi đó tại châu Mỹ, Apple được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng tốt khi nhu cầu của dòng Apple Watch series 5 đang tăng nhiều với số lượng bán ra gấp 3,5 lần thế hệ trước. Bên cạnh đó, dòng series 3 cũng trở nên rẻ hơn nhiều giúp thúc đẩy doanh số của Apple trong quý IV này.

Tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương (không tính Trung Quốc), Fitbit và Samsung tham gia vào phân khúc thiết bị đeo giá rẻ mà Xiaomi đã thống trị trong một thời gian dài. Trong khi đó, Xiaomi bắt đầu đẩy mạnh mảng thiết bị đeo giá rẻ của mình tại thị trường châu Âu và Trung Đông.

Cuối cùng tại Trung Quốc, Xiaomi tăng trưởng 60%, phía sau là Huawei nhờ mức tăng 290% so với năm ngoái. Hầu hết sự tăng trưởng của Huawei là nhờ bán smartphone và tặng kèm các thiết bị đeo giá rẻ, do đó, hãng này sẽ phải tập trung để duy trì tốc độ tăng trưởng của mình bằng cách đưa ra các tính năng mới trên thiết bị đeo để thúc đẩy người dùng nâng cấp thiết bị. Apple cũng cho thấy sự tăng trưởng với doanh số Apple Watch Series 5 tại Trung Quốc.

nguồn vnexpress.net

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 
Email: citd@uit.edu.vn