Mạng di động ảo ITelecom bị hack website ngay ngày đầu ra mắt

Đông Dương Telecom (ITelecom) là nhà mạng di động mới nhất tại Việt Nam. Chỉ ít giờ sau khi ra mắt đầu số di động 087, website của nhà mạng này đã gặp sự cố.

Sáng 25/4, Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom (Indochina Telecom) vừa chính thức ra mắt dịch vụ viễn thông di động đầu số 087 (mạng di động ITelecom).

Bằng việc ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn VNPT để sử dụng cơ sở hạ tầng của mạng di động VinaPhone, ITelecom đang tiên phong triển khai mô hình mạng di động ảo MVNO (Mobile Virtual Network Operator) tại Việt Nam.

Tuy vậy, theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, chiều 25/4, trang web chính thức của nhà mạng này tại địa chỉ ITelecom.vn đã trở thành đích ngắm bởi giới tin tặc. Theo đó, các tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công thay đổi giao diện (Deface) vào website của Đông Dương Telecom và chèn vào đó các nội dung khiêu khích.

Mạng di động ảo ITelecom bị hack website ngay ngày đầu ra mắt
Giao diện website ITelecom khi bị tin tặc tấn công.

Tới thời điểm 18h ngày 25/4, website của Đông Dương Telecom đã dừng hoạt động. Khi truy cập vào trang web này, người dùng nhận được thông báo “Hệ thống đang được cập nhật”.

Đến 20h tối ngày 25/4, website của ITelecom đã trở lại hoạt động bình thường.

Nhà mạng ITelecom vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự cố này.

Trọng Đạt

nguồn vietnamnet.vn


Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn