Hacker được thưởng ô tô Tesla vì xâm nhập thành công vào xe Model 3

Hai nhà nghiên cứu bảo mật chiến thắng cuộc thi Pwn2Own năm nay đã được thưởng 375.000 USD. Giải thưởng gồm cả một chiếc xe điện Tesla Model 3 vì đã hack thành công vào hệ thống thông tin giải trí của dòng xe này.

Pwn2Own là cuộc thi hack thường niên do Zero Day Initiative (ZDI) của Trend Micro tổ chức. Năm nay là năm thứ 12 của cuộc thi với số tiền thưởng tổng cộng trên 4 triệu USD.

Hacker được thưởng ô tô Tesla vì xâm nhập thành công vào xe Model 3
Hệ thống thông tin giải trí Tesla Model 3 bị hacker xâm nhập

Hai hacker Richard Zhu và Amat Cam được mô tả đã làm cả đám đông sửng sốt khi xâm nhập vào xe điện Tesla. Sau vài phút chuẩn bị, hai chuyên gia bảo mật này đã trình diễn thành công màn hình Model 3 trên trình duyệt Internet.

Tesla cho biết sẽ nâng cấp phần mềm cho xe để bịt lộ hổng vừa được Richard Zhu và Amat Cam phát hiện.

Pwn2Own đã được thưởng tổng cộng 545.000 USD cho việc phát hiện 19 lỗ hổng nghiêm trọng trong trình duyệt Apple Safari, Microsoft Edge, Mozilla Firefox, hệ điều hành Windows, nền tảng VMware Workstation và hệ thống thông tin giải trí của xe điện Tesla.

Tesla bắt đầu cộng tác với cộng đồng tin tặc từ năm 2014 khi công bố chương trình thưởng cho tìm kiếm lỗ hổng. Năm ngoái, công ty này tăng mức thưởng từ 10.000 USD lên 15.000 USD, kèm theo hiện vật.

Nguyễn Minh (theo Techcrunch)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn