Kỹ sư trưởng Tesla "đào tẩu" sang Apple làm xe tự lái

Trước đó, Doug Field từng “đào tẩu" từ chính Apple sang Tesla để trở thành kỹ sư trưởng trong công ty công nghệ của tỷ phú Elon Musk.

Doug Field, cựu phó chủ tịch phần cứng của dòng máy tính Mac từng rời bỏ Apple để trở thành kỹ sư trưởng mảng xe của Tesla. Tuy vậy, sau một thời gian rời khỏi Cupertino, Doug Field đã quyết định quay trở lại với Táo khuyết. Cụ thể hơn, ở cương vị mới, Doug Field sẽ phụ trách dự án xe tự lái “Project Titan" của Apple.

Kỹ sư trưởng Tesla 'đào tẩu' sang Apple làm xe tự lái
Project Titan là tên dự án xe tự lái đang được phát triển bởi Apple.

Việc Tesla không đạt được mức doanh số kỳ vọng với dòng xe Model 3 có thể là nguyên nhân khiến kỹ sư trưởng của hãng quyết định ra đi. Field đã xin nghỉ phép vào tháng 5 trước khi quyết định rời bỏ hẳn Tesla vào tháng 6.

Quy mô của dự án Project Titan đã nhỏ lại đáng kể so với thời điểm ban đầu khi người ta mới biết về nó. Điều này được xác nhận khi hàng trăm nhân viên của Táo khuyết đã đi khỏi bộ phận này. Mặc dù vậy, với việc trở lại của Doug Field, người từng đóng vai trò kỹ sư trưởng tại Tesla, có vẻ như Apple vẫn chưa từ bỏ dự án xe tự lái của mình.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn