Chán máy bay không người lái, Facebook tham vọng dùng vệ tinh để phát Internet

Sau thất bại ở dự án dùng máy bay không người lái phát Internet tới các vùng xa xôi, Facebook cho thấy quyết tâm không bỏ cuộc khi triển khai việc dùng vệ tinh để truyền phát Internet.

Theo một tài liệu mà trang tin Wired thu thập được, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang sử dụng một vệ tinh truyền phát Internet có khả năng cung cấp truy cập băng thông rộng tới các khu vực xa xôi trên khắp thế giới.

Tài liệu mà Wired có tên gọi là PointView Tech LLC được Facebook nộp cho Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC). Facebook cũng xác nhận với Wired về hồ sơ trên.

Chán máy bay không người lái, Facebook tham vọng dùng vệ tinh để phát Internet
Facebook tham vọng phủ sóng Internet bằng vệ tinh

Tin tức trên xuất hiện chỉ vài tuần sau khi Facebook thông báo ngừng hoạt động các nỗ lực dùng máy bay không người lái để truyền phát Internet trong khuôn khổ dự án Aquila. Gã khổng lồ truyền thông xã hội này cho biết họ sẽ không còn phát triển các máy bay không người lái, vốn hoạt động một phần nhờ năng lượng Mặt Trời và thiết kế để bay trong một thời gian dài.

Thay vào đó, Facebook cho biết Aquila sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển các hệ thống phần mềm trên máy bay để điều hướng bay phát Internet.

Facebook kỳ vọng với việc đóng vai trò là nhà cung cấp Internet tới các vùng hẻo lánh trên thế giới, mạng xã hội này có thể tăng khả năng những người dùng Internet mới trở thành thành viên của mạng xã hội, từ đó mở rộng phạm vi ảnh hưởng toàn cầu và tiếp tục củng cố đế chế quảng cáo trực tuyến của mình.

Theo Vietnam+

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn