Microsoft thử nghiệm kỹ thuật bảo mật không dây

TTO - Microsoft cho biết đang thử nghiệm dịch vụ trợ giúp khách hàng trong việc tìm kiếm và quản lý các kết nối không dây khi sử dụng đường truyền công cộng.

e5Y7LujT.jpg

Theo blog của Techlog.org, Microsoft đã mời một số người từng tham gia thử nghiệm Office 2007 Beta dùng thử dịch vụ mang tên Windows Live Connection Center Wi-Fi Beta này. Tuy nhiên dịch vụ này hoàn toàn khác với Windows Live.

Theo Microsoft, Windows Live Connection Center Wi-Fisẽ tự động “đánh hơi” các hotspot (điểm truy cập) trong “vùng phủ sóng” và thiết lập kết nối. Chương trình này cũng sẽ kết hợp với Windows Live Local để cung cấp bản đồ các địa điểm có thể kết nối kèm theo hướng dẫn đường đi để người sử dụng dễ dàng tìm đến.

Thêm vào đó, Windows Live Connection Center Wi-Fi cũng có tính năng bảo mật tích hợp sẵn thông qua một mạng cá nhân ảo (VPN) để mã hóa các trao đổi giữa máy tính xách tay và các điểm kết nối không dây.

Các điểm kết nối công cộng không cung cấp tính năng bảo mật, vì nó có thể “khóa” không cho người sử dụng kết nối, do vậy kết nối tại sân bay hay các quán cà phê có độ rủi ro khá cao. Mạng VPN tích hợp có thể giúp hạn chế sự tấn công của hacker và thậm chí “vạch mặt” kẻ “đột nhập” bằng cách thu thập thông tin về tài khoản của các kết nối không dây.

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra thông tin gì về việc phát hành dịch vụ mới này nhưng có nguồn tin cho biết nó sẽ được tung ra cùng với Office 2007 vào đầu năm tới.

ĐÔNG QUANG (Theo Information Week)
nguồn tuoitre.vn
Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn