MacBook Pro 13 inch mới với chip Intel Coffee Lake xuất hiện trên Geekbench

Apple có thể chuẩn bị ra mắt những phiên bản MacBook Pro mới với thế hệ chip mạnh mẽ nhất của Intel.

Lần cuối cùng Apple tung ra MacBook Pro mới là một năm trước. Khi đó, Apple cập nhật các mẫu MacBook Pro với chip Kaby Lake thế hệ thứ 7 của Intel. Cuối năm ngoái, khi rất nhiều hãng cập nhật thiết bị với chip Coffe Lake thế hệ thứ 8 của Intel, Apple đã bị chỉ trích vì không có bất cứ động thái nào.

Tuy nhiên, tới tận tháng Tư năm nay Intel mới thực sự công bố chip Coffee Lake U-series mà Apple và Microsoft thường trang bị cho các thiết bị của mình. Thay vì chip Kaby Lake R 15W với đồ họa UHD Graphics, đây là những con chip Coffee Lake 28W với đồ họa Iris Plus.

Và mới đây, một mẫu MacBook Pro với chip Intel Core i7-8559U đã xuất hiện trên trang kiểm tra hiệu năng Geekbench. Thiết bị này đạt 4.448 điểm đơn lõi và 16.607 điểm đa lõi. Nó cũng được trang bị bộ nhớ RAM 16 GB 2133MHz LPDDR3. Theo tên mã, đây là mẫu MacBook Pro 13 inch. Trong khi đó, dự kiến MacBook Pro 15 inch mới sẽ được trang bị chip H-series 45W sáu lõi, 12 luồng.

 

MacBook Pro 13 inch mới với chip Intel Coffee Lake xuất hiện trên Geekbench - Ảnh 1.

 

Nếu chính xác, đây sẽ là chiếc MacBook Pro 13 inch đầu tiên được trang bị vi xử lý lõi tứ, thứ trước đây chỉ có trên các mẫu MacBook Pro 15 inch. Điểm số đa lõi trên Geekbench của nó thậm chí còn cao hơn phiên bản 15 inch dùng chip Core i7-7920HQ năm ngoái.

Lần cuối MacBook Pro được cập nhật là năm ngoái trong khi các dòng MacBook khác còn tệ hơn nhiều. MacBook 12 inch dùng chip Y-series đã không được cập nhật trong hơn hai năm qua và sẽ còn lâu mới được làm mới bởi Intel vẫn chưa trình làng chip Y-series thế hệ thứ 8.

MacBook Air thì thực sự thảm hại. Cho tới tận bây giờ, nó vẫn sử dụng chip Broadwell thế hệ thứ 5 và vẫn chưa được cập nhật màn hình Retina.

nguồn genk.vn
Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn