Qualcomm Snapdragon 850: Con chip biến laptop thành điện thoại di động

Tại triển lãm Computex diễn ra ở Đài Loan, Qualcomm vừa ra mắt nền tảng chip xử lý Snapdragon 850. Đây là con chip có hiệu xuất xử lý mạnh nhất của Qualcomm năm 2018.

Snapdragon 850 là phiên bản tùy biến của dòng chip Snapdragon 845. Điểm đặc biệt của con chip này là nó được phát triển riêng cho các thiết bị PC mà không phải điện thoại di động. Snapdragon 850 cũng có những tính năng được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Windows 10, cung cấp hiệu suất kết nối cao và tuổi thọ pin được cải thiện.

Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp hơn và nhỏ gọn hơn khi so sánh với các giải pháp 14nm.

Snapdragon 850,Qualcomm,Chip Snapdragon 850,Windows 10,Máy tính,Điện thoại di động
Snapdragon 850 là dòng chip máy tính được phát triển bởi Qualcomm.

Các tính năng mới trên Snapdragon 850 hỗ trợ trải nghiệm AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến mạnh mẽ về thời lượng pin, giọng nói và camera. Đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng tốt cũng là những đặc điểm được đánh giá cao ở dòng chip mới.

Không chỉ vậy, nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính. Sự kết hợp này giúp máy tính có thể kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi. Từ đó, người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển.

Snapdragon 850,Qualcomm,Chip Snapdragon 850,Windows 10,Máy tính,Điện thoại di động
Snapdragon 850 phục vụ đắc lực cho các thiết bị chạy Windows 10. Nó cho phép những chiếc máy tính có thể kết nối LTE và cập nhật thông tin liên tục giống như một chiếc điện thoại di động.

Kiến trúc tiết kiệm năng lượng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước. Đồng thời, tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2 gigabits mỗi giây. Thời lượng sử dụng pin liên tục của con chip này có thể lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong điều kiện thông thường.

Các thiết bị Windows 10 chạy sử dụng nền tảng chip Snapdragon sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm nay, đại diện Qualcomm cho biết.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn