Google mất chuyên gia đầu não về AI vào tay Apple

Người đứng đầu mảng Tìm kiếm và Trí tuệ nhân tạo của Google sẽ sang làm việc tại Apple. Thông tin này vừa gây chấn động tại thung lũng Silicon.

Trong thông báo mới phát đi, Apple cho biết họ đã có được sự phục vụ của ông John Giannandrea - trưởng nhóm Tìm kiếm và Trí tuệ nhân tạo của Google. Tại vị trí mới, ông John sẽ đóng vai trò thúc đẩy công nghệ học máy và AI trên các sản phẩm của táo khuyết.

Google,Apple,AI,Trí tuệ nhân tạo

Theo trang công nghệ Phonearena, ông John Giannandrea sẽ làm việc dưới quyền điều khiển trực tiếp của CEO Tim Cook. Về cơ bản, điều này khiến John tương đương với một vị phó chủ tịch tại Curpertino.

Ông John hiện là một trong những nhân sự được đánh giá cao nhất tại thung lũng Silicon trong lĩnh vực nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo. Do vậy, việc có được sự phục vụ của John Giannandrea là một thành công lớn đối với Apple. Trước đó, táo khuyết đã bị tụt lại so với các đối thủ trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo. Siri của Apple không được đánh giá cao bằng Alexa của Amazon và trợ lý ảo Google Asistant.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

nguồn vietnamnet.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn