4 bước để xóa dữ liệu an toàn cho thiết bị Android

TTO - Với quá nhiều dữ liệu riêng tư trong mỗi chiếc smartphone, việc xóa bỏ dữ liệu an toàn trước khi chuyển sang dùng điện thoại mới là điều rất quan trọng.

4 bước để xóa dữ liệu an toàn cho thiết bị Android - Ảnh 1.

Ảnh: COMPUTER WORLD

Theo trang Computer World, bất kể vì lý do gì, việc thay thế smartphone thời nay dường như đang diễn ra với tần suất ngày một nhanh hơn.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu cách xóa bỏ an toàn những dữ liệu cá nhân trên một chiếc smartphone Android trước khi cho, bán hay tặng nó qua 4 bước sau:

1, Đảm bảo thiết bị Android của bạn đã được mã hóa

Nỗi lo lớn nhất trong việc xóa dữ liệu trên điện thoại Android là sau đó một ai khác có thể sử dụng công cụ khôi phục dữ liệu để tìm kiếm những thông tin bí mật, nhạy cảm.

Theo đó, bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất của việc xóa dữ liệu là mã hóa bộ nhớ trong máy.

Nếu điện thoại của bạn là loại máy tương đối mới, nhìn chung nó đã được mặc định mã hóa. Tuy nhiên vẫn nên kiểm tra lại cho chắc chắn.

4 bước để xóa dữ liệu an toàn cho thiết bị Android - Ảnh 2.

Mã hóa bộ nhớ trong của điện thoại là thao tác rất quan trọng để bảo mật thông tin - Ảnh: COMPUTER WORLD

Theo đó, hãy truy cập vào phần Security trong cửa sổ cài đặt hệ thống của thiết bị Android, tìm tới phần "Encryption" để kiểm tra xem điện thoại của mình đã được mã hóa bộ nhớ trong chưa, nếu chưa hãy thực hiện các bước mã hóa tiếp theo.

Cần nhớ là quá trình mã hóa thực hiện sẽ mất một khoảng thời gian, và bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị trong lúc đó.

2, Tháo bỏ thẻ SIM và mọi thẻ nhớ khác

Lúc này dữ liệu của bạn đã được bảo mật. Hãy nhớ tháo bỏ thẻ SIM do nhà mạng cung cấp và bất cứ thẻ nhớ ngoài nào khác đã được lắp thêm cho điện thoại.

Cả thẻ SIM lẫn thẻ nhớ đều gắn liền với nhân thân và những thông tin riêng tư của bạn. Thế nên không có lý do gì để bạn bỏ quên chúng trong một thiết bị bạn sẽ không còn sở hữu nữa.

nguồn tuoitre.vn

Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.34.9888 
Email: citd@uit.edu.vn