Trường Đại học Công nghệ Thông tin tuyển sinh

Tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2017

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH CNTT) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp CNTT Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao CNTT tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1. Chương trình học cung cấp cho học viên những gì?

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp cho học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo; tăng cường kiến thức liên ngành giữa ngành CNTT và các ngành khác; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học nhất định về ngành CNTT và kỹ năng vận dụng kiến thức để nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ?

Sau khi tốt nghiệp, có khả năng đảm nhận nhiệm vụ: làm việc tại doanh nghiệp (CTO, CIO, CEO, Senior Engineer); nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển; có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án, tổ chức, điều hành và quản lí các dự án CNTT trong cơ quan, doanh nghiệp; có khả năng đảm nhiệm tốt công tác nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển; giảng dạy tại các trường đại học chuyên ngành CNTT; có khả năng phát triển nghiên cứu ở trình độ tiến sĩ.

3. Nhu cầu hiện nay của ngành

Trong bối cảnh nền kinh tế tri thức hiện tại và tương lai, việc xây dựng một hệ thống thông tin nhằm hỗ trợ cho các tổ chức là một nhu cầu tất yếu. CNTT tác động đến mọi người làm việc, nghiên cứu trong các tổ chức, đặc biệt là các nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Các ứng dụng của CNTT vào hệ thống quản lý kinh tế - xã hội, hành chính – tài chính, kinh doanh – thương mại, trong thực tế đã thúc đẩy hình thành khoa học về CNTT.

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội trong thời kì hội nhập: việc đào tạo thạc sĩ với trình độ kỹ năng tay nghề giỏi là nhu cầu hết sức cấp bách và cần thiết đáp ứng với sự đầu tư ngày càng lớn của các tập đoàn công nghiệp trên thế giới. Vì vậy để có nguồn nhân lực đó rất cần một đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao tham gia vào giảng dạy và chuyển giao công nghệ mới tiên tiến của thế giới cho Việt Nam.

4. Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình đào tạo

Giảm ngay 10% học phí cho sinh viên tốt nghiệp tại Trường và các trường thành viên ĐHQG-HCM, giảng viên các trường ĐH, CĐ, THCN và giáo viên các trường PTTH, THCS... Hỗ trợ học bổng cho nghiên cứu sinh nghiên cứu khoa học và hỗ trợ kinh phí cho học viên cao học tham gia đề tài nghiên cứu khoa học.

Tham gia khóa học này, học viên có cơ hội thực tập tại nước ngoài. Trong quá trình học, học viên có thể xin chuyển giữa các ngành đào tạo trong Trường cho phù hợp. Đặc biệt, với những ai chưa thi đạt đầu vào cao học vẫn có thể tham gia khóa đào tạo Sau đại học này để nhận chứng chỉ dùng miễn một số môn học khi thi đạt.

Bấm xem thông tin chi tiết

  

Tuyển sinh các hệ đại học từ xa đợt 2 năm 2017


Bắt đầu nhận Hồ sơ đăng ký học từ ngày 20 tháng 7 năm 2017.

Các Hồ sơ đăng ký học có thể download tại Website.

Liên hệ để biết thêm chi tiết tại: Phòng Đào tạo, Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh - Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng.

Điện thoại: 08 39.35.21.79 - 0926.349.888

Các chương trình Đại học học theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế. Chương trình định hướng chuyên ngành hẹp, cho sinh viên kỹ năng tốt để có kiến thức sâu và chuyên môn hoá cao.

1. Ngành Mạng máy tính và Truyền thông

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền thông với các kiến thức về công nghệ Mạng, Mạng Internet, bảo mật Mạng, các hệ thống Truyền thông cố định và di động.

Xem Chương trình Đào tạo

Download Hồ sơ đăng ký học

2. Chương trình Văn bằng 2 Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cử nhân Công nghệ Thông tin theo định hướng Hệ thống thông tin quản lý được định hướng nghề nghiệp về ứng dụng Công nghệ Thông tin trong lĩnh vực Quản trị và Kế toán doanh nghiệp.

Xem Chương trình Đào tạo

Download Hồ sơ đăng ký học

3. Chương trình Hoàn chỉnh Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên sâu về Hệ thống Thông tin nhằm tạo nền tảng giúp sinh viên có đủ kỹ năng phân tích, thiết kế và xây dựng các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ.

Xem Chương trình Đào tạo

Download Hồ sơ đăng ký học

Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.

Đặc biệt: Hệ thống đào tạo trực tuyến cho phép sinh viên không cần tới lớp mà vẫn có thể theo dõi bài giảng trực tiếp qua Mạng Internet. Các buổi học sẽ được ghi Video và đưa lên Youtube.

Sinh viên có thể học trực tuyến tại nhà và chỉ tới lớp vào các buổi thi.

Xem thêm chi tiết

 

 • An toàn thông tin trong Doanh nghiệp
 • Mô đun 7: Xử lý Văn bản Nâng cao (IU07)
 • Các câu hỏi trắc nghiệm mẫu
 • Bảo mật Mạng máy tính
 • Quản trị Mạng máy tính
 • Mô đun 8: Sử dụng Bảng tính Nâng cao (IU08)
 • Thương mại Điện tử
 • Mô đun 9: Sử dụng Trình chiếu Nâng cao (IU09)
 • Cử nhân ngành Mạng máy tính và Truyền thông
 • Lập trình trên thiết bị di động
 • Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin
 • Tin học trong quản lý
 • Mô đun 6: Sử dụng Internet cơ bản (IU6)
 • Cử nhân Công nghệ Thông tin hệ Văn bằng 2
 • Đồ họa Đa phương tiện
Top

Địa chỉ liên lạc

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin
Lầu 7 tòa nhà 291 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tòa nhà Viện Cơ học và Tin học ứng dụng
Điện thoại: (028) 39.35.21.79 - 0926.349.888 
Email: citd@uit.edu.vn